Cách đăng ký thường trú và tạm trú online đơn giản

28/02/2022 427 Quang

Xem nhanh

  Đôi khi vì một vài lý do nhất định mà người dùng không thể đăng ký thường trú hoặc tạm trú trực tiếp. Theo quy định của Luật cư trú năm 2020, công dân hiện tại đã có thể đăng ký thường trú, tạm trú hoặc khai báo tạm vắng bằng hình thức online.

  đăng ký tạm trú

  Cách đăng ký thường trú và tạm trú online mà người dùng cần phải biết

  Theo các thông tin từ Chính phủ, mọi công dân đều có thể đăng ký tạm trú, thường trú bằng hình thức online trên điện thoại. Cụ thể, người dùng sẽ phải nộp hồ sơ đăng ký qua Cổng dịch vụ công quốc gia, Cổng dịch vụ Bộ Công An hoặc Cổng dịch vụ công quản lý cư trú. Khi đăng nhập vào 3 cổng này, người dùng cần tiếp tục làm theo các bước dưới đây:

  Bước 1: Nếu chưa có tài khoản, người dùng cần đăng ký tại https://dangky.dichvucong.gov.vn/register 

  đăng ký tạm trú

  Bước 2: Người dùng chọn một trong những dịch vụ cần làm bao gồm đăng ký thường trú, tạm trú, tạm vắng hoặc đăng ký lưu trú.

  đăng ký tạm trú

  Bước 3: Điền đầy đủ thông tin được yêu cầu và không được bỏ trống. Ở mục cuối, người dùng cần phải đính kèm những hình ảnh có giấy tờ liên quan để giúp cơ quan chức năng xác minh và giải quyết hồ sơ nhanh chóng.

  Trên đây là phương pháp giúp người dùng đăng ký thường trú, tạm trú online nhanh chóng. Nếu người dùng gặp phải các vấn đề trong quá trình đăng ký, người dùng có thể gọi ngay hotline: 1900.0213 hoặc inbox trực tiếp cho fanpage Bệnh Viện Điện Thoại Laptop 24h để nhận được sự tư vấn, hỗ trợ nhanh chóng.

  Bài liên quan

  Tổng hợp các cách tra ý nghĩa số điện thoại đầy đủ nhất

  Friday, 24/03/2023

  Mỗi số điện thoại đều có một ý nghĩa nhất định, bao gồm cả tốt và xấu. Hãy theo dõi bài viết sau đây để tra ý nghĩa số...

  4 cách chuyển video TikTok sang MP3 cực dễ

  Friday, 24/03/2023

  Nếu muốn sử dụng nhạc trong video trên TikTok để làm nhạc chuông, bạn hoàn toàn có thể chuyển video TikTok sang MP3...

  Bí quyết tiết kiệm 20% pin điện thoại

  Friday, 24/03/2023

  Trong bài viết này, chúng ta sẽ khám phá tính năng Always on Display của iPhone 14 Pro/14 Pro Max, cho phép hiển thị...

  Cách trình chiếu dữ liệu từ Android ngay trên Chromebook

  Friday, 24/03/2023

  Nạn đã biết cách điều khiển điện thoại khởi chạy Andrioid ngay trên Chromebook chưa? Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết sau...

  Hỗ trợ hỏi đáp 24/7 ( 0 bình luận )

  Đánh giá:

  Xem thêm