Cách chữa lỗi bản cập nhật iOS 14 nằm trong trạng thái chờ xử lý khi tải xuống trên iPhone

Phiên bản iOS 14 đã chính thức có mặt trên iPhone. Một số người dùng đang gặp phải lỗi bản cập nhật iOS 14 nằm trong trạng thái chờ xử lý khi tải xuống. Nếu bạn cũng đang gặp phải vấn đề tương tự, đừng lo lắng. Đây là một vấn đề phổ biến mà mọi người gặp phải sau khi phát hành bản cập nhật mới, đặc biệt là khi nhiều người dùng đang thử sử dụng nó cùng một lúc. Nếu bạn gặp phải lỗi tương tự, hãy tìm hiểu cách khắc phục thông qua bài viết sau.

Các mẹo khắc phục lỗi bản cập nhật iOS 14 nằm trong trạng thái chờ xử lý khi tải xuống

Kiểm tra kết nối dữ liệu di động/Wi-Fi là một trong các cách cơ bản để bạn kiểm soát lỗi bản cập nhật iOS 14 nằm trong trạng thái chờ xử lý khi tải xuống. Ngoài ra, bạn có thể thử khởi động lại iPhone, thiết lập một số cài đặt ngay trên điện thoại hoặc kết nối với MacBook.

Kiểm tra kết nối dữ liệu di động/Wi-Fi hoặc khởi động lại iPhone

Bạn không thể cập nhật iPhone của mình qua mạng dữ liệu di động. Bạn sẽ cần kết nối Wi-Fi. Nếu kết nối Wi-Fi trên iPhone của bạn thấp, bạn có thể gặp lỗi khi tải xuống các bản cập nhật.

Ngoài ra, hãy kiểm tra độ ổn định của mạng Wi-Fi bằng cách lướt Internet trong trình duyệt trên iPhone của bạn. Nếu bạn có thể duyệt các trang web một cách nhanh chóng và hoàn hảo, thì lỗi có thể xảy ra do một số lý do khác.

Nếu không, có lẽ bạn cần tìm một địa chỉ Wi-Fi khác có tốc độ mạng nhanh hơn.

Nghe có vẻ ngớ ngẩn nhưng thao tác khởi động lại máy cũng có thể hoàn thành công việc đối với hầu hết các lỗi liên quan đến mạng. Bạn hãy thử cập nhật lên iOS 14 sau khi khởi động lại thiết bị của mình. Để làm như vậy, hãy nhấn và giữ nút bên cạnh và nút âm lượng cùng nhau cho đến khi bạn nhận được thông báo Trượt để tắt nguồn trên màn hình. Vuốt sang phải trên tin nhắn rồi để nó tắt. Nhấn và giữ nút bên để bật và kiểm tra xem bạn có thể tải xuống bản cập nhật hay không.

Khôi phục cài đặt gốc trên iPhone hoặc thiết lập lại cài đặt mạng

Tùy chọn này có thể giải quyết lỗi và bắt đầu tải xuống bản cập nhật hoặc đặt lại toàn bộ quá trình cập nhật về mặc định trong cài đặt Cập nhật phần mềm – Tải xuống và Cài đặt.

Quá trình khôi phục cài đặt gốc khác nhau ở mỗi iPhone. Tuy nhiên, rất dễ dàng và có thể giải quyết được lỗi cập nhật phần mềm.

Quá trình cài đặt lại mạng sẽ quên tất cả các kết nối Wi-Fi và xóa các cấu hình VPN và cài đặt Bluetooth. Nhưng nó sẽ không xóa dữ liệu iPhone của bạn như ứng dụng, tệp, ảnh… 

Để đặt lại cài đặt mạng, bạn hãy mở ứng dụng Cài đặt tại màn hình chính ở điện thoại.

Sau đó, di chuyển đến mục Cài đặt chung và tiến hành lướt xuống dưới rồi chọn Đặt lại.

Nhấn vào Đặt lại cài đặt mạng. Nhập mật mã của bạn nếu được yêu cầu, sau đó nhấn vào Đặt lại Cài đặt Mạng.

Sau khi đặt lại, hãy thiết lập lại kết nối W-Fi của bạn và thử tải xuống lại bản cập nhật.

Bạn có thể thiết lập lại cài đặt mạng để chữa lỗi bản cập nhật iOS 14 nằm trong trạng thái chờ xử lý khi tải xuống

Giải pháp xóa bản cập nhật phần mềm đã tải xuống

Điều này hữu ích khi bản cập nhật iOS 14 đã được tải xuống nhưng không thể cài đặt. Trong trường hợp này, bạn có thể xóa bản cập nhật phần mềm đã tải xuống khỏi cài đặt iPhone của mình.

Đầu tiên, bạn khởi chạy ứng dụng Cài đặt rồi chọn Cài đặt chung. Nhấn vào mục Bộ nhớ iPhone, chọn tiếp mục iOS 14 và chạm vào Xóa cập nhật.

Sau khi xóa bản cập nhật, hãy thử tải xuống và cài đặt lại bản cập nhật lần nữa.

Các thao tác xóa bản cập nhật đã tải xuống ban đầu

Cập nhật iOS 14 thông qua iTunes hoặc Finder trên MacBook

Sau khi không có bản hack nào hoạt động, cách cuối cùng bạn có thể chọn cập nhật iPhone của mình lên iOS 14 mới nhất là thông qua iTunes hoặc Finder trên Mac hoặc Windows PC.

Kết nối iPhone với máy Mac của bạn bằng cáp USB to Lightning.

Khởi chạy Finder hoặc iTunes và nhấp vào iPhone của bạn.

Kế đến, bạn chạm vào mục Kiểm tra Cập nhật.

Chọn Tải xuống và Cập nhật.

Đây là tất cả các cách có thể để giúp iPhone tránh khỏi lỗi bản cập nhật iOS 14 nằm trong trạng thái chờ xử lý khi tải xuống trong ứng dụng cài đặt. Nếu bạn gặp phải các sự cố khác ngoài bản cập nhật như bộ phận màn hình nứt vỡ, hệ cảm ứng bị liệt, pin phồng, hãy mang thiết bị đến Bệnh Viện Điện Thoại 24h để kỹ thuật viên kiểm tra và tìm cách khắc phục hợp lý.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.