Cách chọn mua iPhone cũ chất lượng giá tốt

Để lựa chọn được iPhone cũ chất lượng, người mua trang bị kiến thức và nắm được bí quyết chọn mua chất lượng. Dưới đây là những lưu ý quan trọng khi mua điện thoại cũ mà người dùng cần lưu ý.

 

Chọn mua iPhone cũ
Cần kiểm tra kỹ trước khi mua iPhone cũ

Kiểm tra hình thức bên ngoài

 

Hình thức bên ngoài luôn là yếu tố đầu tiên khi chọn mua điện thoại cũ. Ngoại hình cũng phần nào nói lên chất lượng và độ bền của máy. Nếu cạnh viền máy bị móp méo hay trầy xước chứng tỏ máy có thể bị va đập mạnh; tiềm ẩn nhiều nguy cơ ảnh hưởng đến các phần mềm và linh kiện bên trong.

 

Ngoài ra, cần kiểm tra phần tiếp giáp giữa màn hình và khung viền xem có bị cập kênh hay không. Bên cạnh đó, cổng tai nghe và các ốc trên thân máy không còn lớp mạ vàng, đồng nghĩa iPhone không còn nguyên zin.

 

Kiểm tra IMEI và nguồn gốc

 

So sánh số IMEI ở các vị trí khác nhau giúp người dùng biết iPhone có bị thay vỏ hay chưa. Nếu số IMEI xuất hiện khi thực hiện *#06#, trong phần cài đặt; trên mặt lưng và khay sim trùng khớp có nghĩa điện thoại còn nguyên bản. Đồng thời, số IMEI cho biết thời gian kích hoạt, bảo hành và đó là bản quốc tế hay chính hãng.

 

Số IMEI giúp kiểm tra bảo hanhf iPhone cũ
Số IMEI trúng khớp đồng nghĩa với iPhone cũ còn Zin

 

Để kiểm tra nguồn gốc hãy truy cập vào Cài đặt > Cài đặt chung > Giới thiệu. Ở phần model sẽ hiển thị ra một đoạn mã. Ví dụ: Mã LL/A là sản phẩm phân phối tại Mỹ; ZA là mã sản phẩm ở thị trường Singapore; Hong Kong (Trung Quốc) sử dụng ký hiệu ZP…

 

Kiểm tra màn hình và cảm ứng

 

Mọi trải nghiệm của người dùng đều gắn liền với màn hình cảm ứng. Vậy nên, cần lựa chọn phiên bản có kích thước phù hợp với nhu cầu. Đồng thời, chất lượng cảm ứng cần được kiểm tra xem còn nhanh nhạy và có xuất hiện điểm chết không.

 

Ngoài ra, để kiểm tra màn hình có bị thay mới chưa, hãy sử dụng băng keo trong dán lên màn hình. Nếu miếng băng keo bị tháo dễ dàng tức là màn hình chuẩn zin. Ngược lại, keo dính chặt khó tháo chứng tỏ màn hình iPhone cũ đã bị thay.

 

Kiểm tra iCloud của máy

 

Chiếc iPhone trở thành cục gạch khi iCloud đã bị khóa. Do đó bạn cần đảm bảo tài khoản iCloud của chủ cũ đã được thoát ra hoàn toàn.

 

Kiểm tra iCloud iPhone cũ

 

Để kiểm tra, chỉ cần vào trang chủ của Apple, nhập số IMEI để kiểm tra tình trạng Activation Lock (Khóa kích hoạt). Nếu cho kết quả Off thì người dùng có thể yên tâm.

 

Kiểm tra các tính năng cơ bản khác

 

Người dùng xem phím Home, nguồn, tăng giảm âm lượng vẫn còn phản hồi tốt và không bị liệt. Phím bấm tốt sẽ có độ nẩy cao, không phải dùng lực khi thao tác. Nên chụp thử vài bức ảnh để kiểm tra chất lượng của camera trước và sau.

 

Bên cạnh đó, kiểm tra các cảm biến xoay màn hình, cảm biến tiệm cận; cảm biến vân tay, chất lượng sóng, âm thanh còn hoạt động tốt không.

 

Hãy truy cập Internet để xem phim, nghe nhạc và kiểm tra khả năng kết nối Wi-Fi và 3G/4G. Đồng thời, thao tác trên máy nhiều cũng giúp kiểm tra độ ổn định của pin. Lắp thử các phụ kiện như cáp sạc, củ sạc, tai nghe để kiểm tra các cổng kết nối nhận bình thường không.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.