Cách chia sẻ thư mục iCloud từ iPhone và iPad trên iOS 13.4

Với bản cập nhật iOS 13.4 và iPadOS 13.4, người dùng giờ đây có thể chia sẻ các thư mục iCloud của mình trên iPhone và iPad. Điều thú vị là tùy chọn chia sẻ thư mục này sẽ tự động đồng bộ hóa trên các thiết bị Apple có cùng tài khoản Apple ID. Vì vậy nếu muốn chia sẻ một thư mục từ một iPhone, người dùng có thể thay đổi quyền truy cập, thêm nhiều người hoặc ngừng chia sẻ nó từ ứng dụng Tệp trên thiết bị iPhone hoặc iPad khác của của mình. 

 

làm sao để chia sẻ thư mục trong icloud

Cách chia sẻ thư mục iCloud trong iOS 13.4 và iPadOS 13.4

 

Bước 1. Mở ứng dụng Tệp trên iPhone.

 

Bước 2. Vào iCloud Drive.

 

Bước 3. Chạm và giữ vào thư mục người dùng muốn chia sẻ → Nhấn Chia sẻ từ cửa sổ bật lên.

 

Bước 4. Kéo màn hình xuống và nhấn Thêm người.

 

thêm người truy cập trên thư mục icloud

 

Bước 5. Người dùng có nhiều cách chia sẻ thư mục của mình. Nhấn vào Tùy chọn chia sẻ. Chọn ‘Ai Cũng Có Thể Truy Cập’ hoặc ‘Chỉ Dành Cho Người Có Quyền” theo ý muốn. Sau đó, nhấn Thêm người để quay lại.

 

cách cấp quyền truy cập thu mục icloud trên ios 13.4

 

Bước 6. Chọn một ứng dụng để chia sẻ liên kết hoặc cung cấp quyền truy cập cho ai đó. Trong hình là đang chọn Tin nhắn.

Bước 7. Nhập tên liên lạc và nhấn vào biểu tượng gửi màu xanh để chia sẻ.

 

cách cấp quyền truy cập cho người khác vào thư mục icloud

 

Làm xong những điều được hướng dẫn trên. Người dùng đã chia sẻ thành công một thư mục iCloud.

 

Cách thay đổi quyền truy cập trên các thư mục ‌iCloud‌ đã chia sẻ

 

Nếu quyết định cấp quyền truy cập thư mục trước đó chọn không còn phù hợp, người dùng hoàn toàn có thể thay đổi. Ví dụ như trước đó, người dùng cho phép mọi người đều có thể thực hiện sửa đổi thư mục, nhưng bây giờ bạn muốn sửa đổi nó thành ‘Chỉ xem’. Tương tự, người dùng cũng có thể muốn xóa một người cụ thể để họ không thể truy cập thư mục đó. Vì vậy thay đổi quyền của thư mục iCloud Drive được chia sẻ là cách đơn giản nhất.

 

Bước 1. Mở ứng dụng Tệp trên iPhone của bạn và chạm và giữ vào thư mục dùng chung.

 

Bước 2. Chọn Chia sẻHiển thị Mọi người.

 

chia sẻ quyền truy cập thư mục icloud như thế nào

 

Bước 3. Vào Tùy chọn chia sẻ và thay đổi quyền truy cập như ý muốn.

 

làm sao để thay đổi quyền truy cập thư mục icloud

 

Trong trường hợp có nhiều người có quyền vào thư mục đó, để thu hồi quyền truy cập của một người cụ thể, hãy nhấn vào tên người đó. Khi đó người dùng có thể nhấn Xóa quyền truy cập hoặc thay đổi quyền: ‘Có thể chỉnh sửa’ hoặc ‘Chỉ xem’.

Cách để dừng chia sẻ thư mục iCloud trên iPhone và iPad

 

Bước 1. Mở ứng dụng Tệp và định vị thư mục dùng chung. Nó sẽ có dòng chữ ‘Được chia sẻ bởi tôi’ ở bên dưới.

 

Bước 2. Chạm và giữ biểu tượng thư mục và nhấn Chia sẻ.

 

Bước 3. Người dùng sẽ thấy Hiển thị Mọi Người (Show People) thay vì Thêm người (Add People). Hãy nhấp vào đó.

 

cách dừng quyền truy cập thư mục icloud của một người

 

Bước 4. Nhấp vào Dừng chia sẻ sau đó nhấn OK để xác nhận.

 

làm sao để ngừng quyền truy cập của một người trong thư mục icloud

 

Lưu ý: Nếu bạn muốn xóa một người được mời cụ thể, hãy nhấn vào tên người đó và sau đó nhấn ‘Xóa quyền truy cập’.

Tóm lại

 

Chamsocdidong hy vọng bài viết này sẽ là hướng dẫn hữu ích và mọi người đã phát hiện ra một mẹo mới. Hãy thảo luận suy nghĩ của mình về iCloud Drive trong phần bình luận bên dưới nhé. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.