Cách chặn ứng dụng yêu cầu theo dõi trên iOS 14

Không phải là Apple đã không tham gia vào ngành công nghiệp quảng cáo trước đây, cuộc tấn công mới nhất của gã khổng lồ công nghệ vào các ứng dụng như Google và Facebook theo dõi người dùng để phục vụ quảng cáo được cá nhân hóa là rất lớn. Là một phần của cuộc đàn áp nở rộ về quyền riêng tư của người dùng, iOS 14 sẽ buộc các ứng dụng phải xin phép theo dõi một cách rõ ràng. Hơn thế nữa, người dùng thậm chí có thể ngăn các ứng dụng yêu cầu theo dõi trong iOS 14.

Cách tắt tính năng theo dõi trên iPhone chạy iOS 14

Mặc dù nhiều người trong số bạn sẽ quen thuộc với theo dõi quảng cáo, tôi chắc chắn một số người dùng có thể không biết về nó và cách thức hoạt động của nó. Vì vậy, chúng ta hãy xem lén nó trước.

Theo dõi quảng cáo là gì?

Theo dõi quảng cáo (còn được gọi là theo dõi sau thử nghiệm hoặc theo dõi hiệu quả quảng cáo) là quá trình các nhà quảng cáo thu thập dữ liệu và hiểu biết của người dùng về hiệu suất của các chiến dịch quảng cáo trực tuyến. Họ có thể sử dụng nhiều phương pháp để thu thập thông tin như vậy bao gồm cookie, pixel (còn được gọi là đèn hiệu web trên mạng) và URL.

Ví dụ: nếu bạn tình cờ truy cập trang web mua sắm để tìm kiếm quần jean, trang web sẽ đặt cookie trên thiết bị của bạn. Sau đó, các mạng quảng cáo như mạng do Google và Facebook vận hành sẽ giữ một tab trên cookie đó và phân phát quảng cáo cho quần jean. Đó là lý do tại sao bạn thường bắt gặp các quảng cáo liên quan đến những thứ mà bạn đang tìm kiếm trên internet.

Nó được gọi là quảng cáo phù hợp được thiết kế để cung cấp quảng cáo được cá nhân hóa. Được cá nhân hóa và hiệu quả hơn, nó đòi hỏi rất cao.

Các nhà quảng cáo có thể biết danh tính của bạn?

Câu trả lời là không. Vì nhà quảng cáo bị hạn chế chỉ nhận một số thông tin nhất định, danh tính của bạn vẫn được bảo vệ. Tất cả những gì họ có thể biết là cùng một người (thiết bị) đã xem quảng cáo hoặc truy cập trang web.

Làm thế nào bạn sẽ tìm ra khi các ứng dụng đang theo dõi bạn trên Internet?

Hỗ trợ lái xe an toàn với tính năng mới trên iOS 14

Như đã đề cập ở trên, trước tiên, các ứng dụng sẽ cần có sự cho phép của bạn để theo dõi bạn trên các trang web và ứng dụng thuộc sở hữu của các công ty khác. Bạn sẽ thấy một cửa sổ bật lên có nội dung giống như, Facebook (hoặc bất kỳ ứng dụng nào khác) muốn có quyền theo dõi bạn trên các ứng dụng và trang web thuộc sở hữu của các công ty khác. Dữ liệu của bạn sẽ được sử dụng để phân phối quảng cáo được cá nhân hóa cho bạn. Giáo dục

Trong cửa sổ bật lên, bạn sẽ nhận được hai tùy chọn: Cho phép theo dõi và yêu cầu ứng dụng không theo dõi. Bạn có thể chọn bất kỳ một trong hai tùy chọn theo nhu cầu của bạn.

Bật/Tắt theo dõi trên iPhone

1. Trên iPhone của bạn, hãy mở ứng dụng Cài đặt.

Cách để mở cài đặt

2. Bây giờ, cuộn xuống một chút và nhấn vào Quyền riêng tư.

Yêu cầu quyền riêng tư

3. Tiếp theo, chạm vào Theo dõi.

Theo dõi tính năng

4. Cuối cùng, hãy tắt công tắc bên cạnh Cho phép ứng dụng để yêu cầu theo dõi trực tuyến.

Trực tiếp trong cài đặt

Đó là nó! Trong tương lai, các ứng dụng sẽ không yêu cầu theo dõi. Nếu bạn thay đổi ý định, hãy quay lại cài đặt quyền riêng tư và bật công tắc để bật theo dõi trên thiết bị iOS của bạn.

Cách không cho phép các ứng dụng yêu cầu theo dõi

Vì vậy, đó là cách nhanh chóng để bạn có thể ngăn các ứng dụng yêu cầu theo dõi trên iPhone chạy iOS 14. Trong khi đó chắc chắn là một tính năng tuyệt vời cho người tiêu dùng, nó dường như là một cơn ác mộng đối với ngành quảng cáo. Vì vậy, sẽ rất thú vị khi xem cách họ phản ứng với sự đàn áp lớn về quyền riêng tư của Apple.

Ngoài ra, iOS 14 đã đưa ra một số tính năng riêng tư rất hữu ích như hạn chế truy cập mạng cục bộ và khả năng cho phép các ứng dụng chỉ truy cập các hình ảnh cụ thể. Bên cạnh đó, nó cũng bao gồm các tính năng thú vị như widget màn hình chính và Thư viện ứng dụng. Bạn nghĩ gì về những tính năng riêng tư này? Cho chúng tôi biết trong các ý kiến ​​dưới đây.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.