Cách cập nhật mũi 3 trên PC covid đơn giản bạn nên biết

10/02/2023 Thu Hiền

Xem nhanh

  Bạn đã tiêm mũi 3 Covid nhưng vẫn chưa được cơ sở y tế tiêm chủng ban ngành cập nhật thông tin chứng nhận tiêm chủng điện tử PC-Covid thì hãy thử cách này ngay.

  Cách cập nhật mũi 3 trên PC covid

  Cách cập nhật mũi 3 trên PC covid nhanh chóng

  Trên hầu hết các ứng dụng phòng chống dịch Covid-19 hiện nay đều đã triển khai và cập nhật tính năng giấy chứng nhận tiêm chủng điện tử. Tuy nhiên có nhiều người dù đã tiêm phòng đến mũi thứ 3 hoặc tiêm mũi 3 đã lâu nhưng vẫn chưa được cập nhật thông tin chứng nhận tiêm chủng điện tử một cách chính xác.

  Để giúp bạn cập nhật mũi 3 trên PC covid thì trrong bài viết này, chamsocdidong sẽ hướng dẫn bạn cách tự khai và chỉnh sửa chứng nhận tiêm chủng điện tử cá nhân trên ứng dụng PC-Covid. Trong đó bạn có thể thực hiện với hai tính năng mới được ra mắt là “Tự khai mũi tiêm” và “Ví giấy tờ”.

  Lợi ích của tính năng “Tự khai mũi tiêm” và “Ví giấy tờ”.

  • Đây là tính năng được tích hợp phục vụ trong trường hợp hệ thống chưa cập nhật kịp, giúp mọi người có thể không gặp rắc rối khi cần xác thực thông tin cũng như không phải mang theo giấy chứng nhận tiêm.
  • Mọi người hoàn toàn chủ động vì có thể tự khai và cập nhật lại chứng nhận tiêm chủng điện tử chính xác ở bản cập nhật mới nhất của ứng dụng PC-Covid.
  • Từ đây bạn chỉ cần có hình chụp giấy tờ minh chứng đính kèm là có thể  thuận tiện di chuyển hoặc tham gia các hoạt động phòng, chống dịch.
  • Không lo lắng trong trường hợp các cơ sở tiêm chưa cập nhật, hoặc cập nhật sai thông tin tiêm chủng của mình.
  • Thao tác thay đổi chỉnh sửa này đơn giản, mọi người hoàn toàn có thể thực hiện. Và đặc biệt trên cả những dòng thiết bị Android lẫn iPhone thì các bước như nhau không thay đổi.

  Cách cập nhật hoặc tải phiên bản mới nhất của ứng dụng PC-Covid

  Để tiến hành cập nhật hoặc tải ứng dụng PC-Covid  bạn có thể chọn theo đường link dưới đây.

  Đối với các thiết bị sở hữu hệ điều hành Android.

  Đối với các thiết bị sở hữu hệ điều hành iOS.

  Hướng dẫn cách tự khai và chỉnh sửa chứng nhận tiêm chủng điện tử cá nhân trên ứng dụng PC-Covid

  Bước 1: Sau khi bạn đã tải và cập nhật ứng dụng PC-Covid trên máy, bạn hãy tiến hành truy cập nhanh vào giao diện chính của ứng dụng trên thiết bị.

  Cách cập nhật mũi 3 trên PC covid

  Bước 2: Tại đây, bạn nhấn chọn vào phần hiển thị thông tin mũi tiêm vaccine cá nhân.

  Cách cập nhật mũi 3 trên PC covid

  Bước 3: Ở giao diện thông tin vaccine này, bạn hãy thao tác nhấn chuyển sang mục Tự khai tiêm vaccine để tiến hành nhập thông tin. Tù đây bạn hãy tự cập nhật chính xác số mũi đã được tiêm phòng bởi các cơ sở y tế ban ngành, không gian lận.

  Cách cập nhật mũi 3 trên PC covid

  Bước 4: Bạn nên tiến hành tập trung vào việc điền đầy đủ các thông tin được yêu cầu. Đối với những mục có dấu * là những mục bắt buộc bạn phải điền đầy đủ. Lưu ý rằng mọi thông tin đều phải chính xác tuyệt đối bởi vì bạn sẽ phải chịu trách nhiệm trước pháp luật về lời khai trên.

  Cách cập nhật mũi 3 trên PC covid

  Bước 5: Sau khi bạn đã khai mũi 1, bạn nhấn vào biểu tượng dấu cộng và tiếp tục Thêm mũi tiêm để tiến hành khai tiếp các mũi tiêm còn lại. Hiện nay các mũi tiêm được cập nhật không quá 3 mũi.

  Cách cập nhật mũi 3 trên PC covid

  Bước 6: Sauk hi tiến hành kê khai mũi tiêm xong, bạn cần tiếp đến bước quan trọng là thêm ảnh chụp giấy chứng nhận tiêm chủng được chính cơ sở tiêm chủng có thẩm quyền cấp vào ứng dụng. Tại đây, bạn có 2 cách chọn thứ nhất có thể chọn chụp ảnh trực tiếp thứ 2 là vào thư viện ảnh chọn ảnh đã được chụp và lưu sẵn.

  Cách cập nhật mũi 3 trên PC covid

  Điều cần lưu ý: Bạn cần chụp và trình bày số ảnh phù hợp với số lần tiêm đủ để minh chứng. Ví dụ: Nếu đã tiêm 3 mũi thì để chứng thực bạn đã có 3 mũi tiêm đó bạn cần minh hoạ bằng 3 bức ảnh tương ứng với từng mũi.

  Bước 7: Sau đó bạn hãy tiến hành bước kiểm tra lại những thông tin đã khai một cách chắc chắn. Đặc biệt đảm bảo rằng những gì bạn khai phía trên là sự thật và bạn phải chịu trách nhiệm được trước pháp luật khi thông tin sai lệch. Cuối cùng, bạn nhấn chọn tiếp vào Lưu thông tin để lưu và cập nhật lại số mũi tiêm bạn đã khai báo nãy giờ.

  Cách cập nhật mũi 3 trên PC covid

  Cách kiểm tra hình chụp các giấy tờ minh chứng mũi tiêm trên PC-Covid

  Để truy xuất lại hình ảnh minh chứng chính xác về những gì bạn chụp, bạn cần vào chức năng mới thứ 2 của ứng dụng PC-Covid. Ví giấy tờ bằng cách vào ở góc phải cuối giao diện chọn biểu tượng 4 dấu tròn >> chọn vào Ví giấy tờ >> chọn Giấy chứng nhận tiêm vaccine.

  Bên cạnh các Giấy chứng nhận tiêm vaccine, bạn còn có thể thêm các loại giấy tờ khác như: Giấy kết quả xét nghiệm, Giấy chứng nhận F0 đã khỏi bệnh trong tính năng Ví giấy tờ. Từ đây mọi thông tin đã được cập nhật lên ví có sẵn trong điện thoại bạn không cần mang giấy tờ minh chứng rườm rà khi ra đường nữa. Điều này vô cùng tiện lợi cho người dùng hay di chuyển và không thích mang theo các loại giấy tờ hoặc tránh trường hợp gặp rắc rối khi mất giấy tờ.

  Với hai tính năng mới và hữu ích được ra mắt trên của ứng dụng phòng chống dịch Covid-19 này, mọi người giờ đây hoàn toàn có thể tự chỉnh sửa những thông tin các mũi tiêm hoặc tự cập nhật thông tin mũi tiêm hoặc chỉnh sửa sai sót nhanh chóng. Đồng thời, mọi người cũng có thể chủ động hơn khi các giấy tờ minh chứng liên quan đến mũi tiêm, kết quả xét nghiệm, chứng nhận F0 đã khỏi bệnh..

  Nhà phát triển PC-Covid đã thấu hiểu nhu cầu người dùng và đã tiến hành giải quyết nỗi trăn trở cũng như bất tiện bằng cách xây dựng ứng dụng phòng chống dịch Covid-19 tốt hơn, tối ưu hơn. Với cach cập nhật mũi 3 trên PC covid được hướng dẫn ở trên hi vọng bạn có thể áp dụng và cập nhật nhanh thông tin mình muốn. Nếu bạn có thắc mắc gì vui lòng gọi 1900.0213 để nhận hỗ trợ kịp thời nhé. Chúc bạn cập nhật mũi 3 trên PC covid  thành công, chúc bạn và gia đình nhiều sức khoẻ đón Tết Nhâm Dần 2022 một cách trọn vẹn, ý nghĩa nhất.

  Bài liên quan

  Màn hình iPhone bị vàng: Nguyên nhân, Cách khắc phục HIỆU QUẢ

  Friday, 23/02/2024

  Màn hình iPhone bị vàng là tình trạng thường gây khó khăn trong việc quan sát cho người sử dụng. Cùng theo dõi nguyên...

  iPhone báo lỗi pin không chính hãng: Cách khắc phục cực CHUẨN

  Friday, 23/02/2024

  Giải thích thêm về thông báo iPhone báo lỗi pin không chính hãng và hướng dẫn một số cách kiểm tra, khắc phục hiệu quả.

  9 Lỗi màn hình iPhone thường gặp và cách khắc phục

  Friday, 23/02/2024

  Co một số lỗi màn hình iPhone mà người dùng thường dễ gặp phải như: đổ sọc, chảy mức, tự động tắt... Cùng tìm hiểu cách...

  Hỗ trợ hỏi đáp 24/7 ( 0 bình luận )

  Đánh giá:

  Xem thêm