Các tính năng “bị ẩn” nổi bật trên iOS 9 người dùng ít biết đến

1. Cải tiến Sportlight với Deep Linking mới

cac tinh nang noi bat tren ios 9

Sportlight được Apple nâng cấp, các ứng dụng bên thứ ba có thể tận dụng các tính năng tìm kiếm mới của Apple. Bạn có thể tìm kiếm địa điểm ăn uống trong ứng dụng Yelp ngay từ màn hình home, sau đó truy cập vào trang kết quả của ứng dụng này nhờ công nghe Deep Linking hoàn toàn mới. Theo Apple, người dùng vẫn được đảm bảo quyền riêng tư của mình.

2. News – tin tức

cac tinh nang noi bat tren ios 9 hinh 2

Trong bản cập nhật IOS 9 này, Apple đã cho ra mắt ứng dụng tin tức News với nhiều tính năng mới để cạnh tranh với Instant articles của Facebook. Các bài báo, tin tức trong đó có thể đến từ nhiều nguồn khác nhau. Tuy nhiên những tin tức chất lượng tốt sẽ được xây dựng bằng định dạng Apple News. Apple News đang hứa hẹn những trải nghiệm tuyệt vời nhất dành cho người dùng.. Theo công bố, nhiều nhà phát hành nội dung lớn đã hợp tác với Apple để phát triển ứng dụng này. Tuy nhiên, News hiện sẽ chỉ có mặt tại một số quốc gia như Mỹ, Anh, Úc.

3. Apple Music

cac tinh nang noi bat tren ios 9 hinh 3

Trong khuôn khổ WWDC 2015 lần này, Apple cũng cho ra mắt dịch vụ nghe nhạc trực tuyến với tên gọi Apple Music. Dịch vụ này có mức giá là 9,99 USD/ tháng. Đây là chiến lược cạnh tranh với những đối thủ như Spotify, Radio cũng như các dịch vụ nghe nhạc trực tuyến khác. Người dùng, theo công bố, sẽ được dùng thử miễn phí trong vòng 3 tháng tính năng này, sau 3 tháng người dùng sẽ phải trả phí để tiếp tục dịch vụ. Ngoài ra, Apple cũng chính thức giới thiệu đến người dùng dịch vụ Radio 24/24 có tên Beats One.

4. Siri được cải tiến

cac tinh nang noi bat tren ios 9 hinh 4

Siri của Apple từ trước đến nay vẫn luôn bị nhìn với con mắt yếu thế hơn so với Google Now. Giờ đây điều ấy đã được thay đổi với các tính năng thông minh mà Apple vừa bổ sung. Bạn có thể yêu cầu Siri “cho tôi xem bức ảnh của Utah chụp tháng 8 năm ngoái”, và trợ lý ảo này sẽ đưa ra các bức ảnh đúng yêu cầu của bạn. Với một tinh năng có tên “Proactive”, trợ lý Siri sẽ tối ưu hóa việc sử dụng thiết bị của bạn phụ thuộc vào tác vụ bạn đang làm trên đó. Ví dụ như nó sẽ tự động đọc audiobook khi bạn đang ở trong ô tô. Siri biết là bạn thích nghe audiobook khi lái xe mà.

5. Trackpad trên Ipad

Thông thường, Iphone và Ipad thường khó xác định một ranh giới nào khác biệt ngoại trừ kích cỡ. Và Apple đang muốn phân biệt giữa hai trải nghiệm này bằng cách bổ sung tính năng trackpad cho Ipad. Khi đặt 2 ngón tay trên bàn phím, nó sẽ chuyển thành một trackpad và bạn sẽ di chuyển con trỏ xung quanh. Phía trên bàn phím sẽ có các phím tắt thông dụng như cut, coppy, paste (cắt, sao chép, dán).

cac tinh nang noi bat tren ios 9 hinh 5

Ngoài những tính năng trên iOS 9, Apple còn bổ sung một vài tính năng mới như chia màn hình trên iPad (Split View – chỉ có trên iPad air 2), Picture in picture (PiP), cải tiến ứng dụng ghi chú Note, Maps có tính năng chỉ đường, bàn phím Quicktype, dưới mui xe, v.v.Tuy nhiên, giới công nghệ sẽ phải đợi đến tháng 9 năm nay, khi Apple chính thức ra mắt iOS 9 để có thể trải nhiệm các tính năng của bản cập nhật iOS 9 mới này.

Tham khảo thêm: 10 thủ thuật nhỏ trên iOS 9 có thể bạn chưa biết

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.