Các điểm khác nhau giữa Macbook và Laptop Windows bạn nên biết

Nếu có ý định mua một chiếc Laptop mới để sử dụng nhưng lại đang phân vân giữa Macbook và Laptop Windows thì đừng quên 5 điều sau đây nhé. Hy vọng bài viết sẽ giúp bạn lựa chọn được một chiếc máy ưng ý và phù hợp.

Top 4 điểm khác nhau giữa MacBook và Laptop Windows nên biết

Như các bạn biết trên điện thoại cuộc chiếc giữa iPhone và Samsung, thì với máy tính nói chung cũng diễn ra một chuỗi khẩu chiến chưa bao giờ dừng lại giữa 2 bên Macbook và Laptop Windows. Có vẻ như Apple đang trở thành tâm điểm quá nóng trên thế giới công nghệ.

Các nguyên nhân mà các fan hâm mộ 2 bên cứ “nghiến răng ghét nhau chê nhau” cho rằng những gì có trên sản phẩm mà mình đang dùng là nhất thì đều được gói gọn trong 4 điểm khác biệt này mà thôi. Cùng đi tìm hiểu xem đó là những góc cạnh nào nhé:

1. Về thiết kế

Cac diem khac nhau giua MacBook va laptop Windows nen biet anh 1

Hồi trước quan điểm người dùng thường nghĩ rằng ngoại hình máy tính không quan trọng, chỉ là cái mác bên ngoài thôi, còn lại chủ yếu là những gì nó làm được mới có giá trị. Thế nhưng, Apple đã thay đổi cách nghĩ đó khi tấn công thị trường với loạt sản phẩm laptop mỏng nhẹ của mình bao gồm các dòng Macbook đình đám.

Các máy tính chạy Windows thì khác, họ có nhiều thể loại, thậm chí cả những mẫu nặng cồng kềnh chuyên về công việc làm đồ họa nặng hoặc chơi game, nặng từ 5kg cho tới cả chục kg cũng có nữa. Dù sao thì hầu hết các đối thủ cũng đang học theo trào lưu của Apple rồi.

2. Giá tiền

Cac diem khac nhau giua MacBook va laptop Windows nen biet anh 2

Ai cũng có thể thấy những đứa “con cưng” của Apple luôn có giá cao hơn đáng kể những đối thủ chạy Windows kể cả khi có cùng sức mạnh. Nhiều fan hâm mộ gọi vui rằng đây là… “thuế thương hiệu” của Apple – đã dám dùng đồ Apple thì phải chấp nhận chịu chơi.

Một chiếc laptop chạy Windows cơ bản cũng chỉ xoay quanh 500 – 600 USD là đủ cho tác vụ hằng ngày, trong khi đó với Apple, chiếc Macbook Air là mẫu thiết kế rẻ nhất và “yếu” nhất cũng có giá khởi đầu từ 999 USD rồi.

3. Hệ điều hành

Nói về yếu tố này thì chúng thật sự khác nhau hoàn toàn, không hề có điểm chung nào cả ngay từ cái nhìn đầu tiên.
Cac diem khac nhau giua MacBook va laptop Windows nen biet anh 3

Windows 10 của Microsoft thì vẫn cải tiến từng ngày, với rất nhiều chức năng đa dạng, kết hợp đầy đủ những gì được chọn lọc từ trước tới nay. Và nó còn hỗ trợ tốt cho cả thao tác trên máy tính bảng có cảm ứng nữa chứ không riêng hình thức truyền thống.

Về Hệ điều hành macOS cho các dòng máy của Apple thì có một vẻ “sạch sẽ” và gọn ghẽ hơn, tập trung vào việc giúp cho người dùng cảm thấy rằng chỉ cần động tay đôi chút thôi là có thể tìm thấy thứ cần thiết. Đó cũng là nhờ phần nhiều đến từ cách Apple sắp xếp các ứng dụng xuống thanh ngang phía dưới khá nịnh mắt và gọn gàng.

4. Cấu hình, sức mạnh

Cấu hình của dòng máy đến từ Apple luôn ở mức khá trở lên, nghĩa là không có chỗ cho những sản phẩm trung bình, giá rẻ, cấu hình thấp hay cơ bản. Tất nhiên là họ cũng chăm chút phần nhiều cho khía cạnh này, khi hầu hết đều đã tích hợp sẵn RAM 8GB và ổ đĩa cứng thể rắn nguyên khối để tăng tốc nhanh tối ưu cho máy.

Cac diem khac nhau giua MacBook va laptop Windows nen biet anh 4

Trong khi đó, các Laptop chạy Windows lại có nhiều phân tầng hơn tùy vào túi tiền của người dùng, dù cho bạn có ít hay nhiều đi nữa.

Nguồn: Tổng hợp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.