Bộ y tế Singapore khuyến cáo: Vệ sinh điện thoại đúng cách quan trọng hơn đeo khẩu trang

Người dân nên đặc biệt chú ý đến việc vệ sinh điện thoại di động để tránh lây nhiễm Covid-19″- đó là lời khuyên của Giám đốc Cơ quan Dịch vụ Y tế, Bộ Y tế Singapore. Vậy vệ sinh điện thoại như thế nào mới đúng cách? Hãy  cùng Bệnh Viện Điện Thoại tìm hiểu ngay trong bài viết dưới đây.

 

Cách vệ sinh điện thoại

Vệ sinh điện thoại quan trọng hơn đeo khẩu trang

Điện thoại di động là một thiết bị được người dùng sử dụng nhiều với tần suất cao. Đây cũng là đồ vật được cho là tích tụ nhiều vi trùng vi khuẩn gây hại cho cơ thể nhất. Việc điện thoại thường xuyên được đặt gần mắt mũi, miệng để thực hiện cuộc gọi là nguyên nhân gián tiếp đưa bệnh vào cơ thể.  

Theo đó, vào năm 2018 Viện Công nghệ Massachusetts từng đưa ra phân tích rằng vi trùng xuất hiện nhiều ở kẽ hở giữa vỏ điện thoại và các linh kiện bên trong.

Chính vì thế nhiều chuyên gia y tế cho rằng thường xuyên rửa tay và vệ sinh điện thoại là cách phòng ngừa virus Covid-19 tốt hơn thận chí là hiệu quả hơn cả đeo khẩu trang.

Như thế nào để vệ sinh điện thoại đúng cách

  • Dùng dung dịch cồn sát khuẩn

Theo hướng dẫn của Chuyên gia về vi trùng Charles Gerba bạn có thể pha dung dịch sát khuẩn này tại nhà. Hàm lượng là 60% nước và 40% dung dịch cồn y tế, hoà vào nhau. Với dung dịch hỗn hợp vừa pha chế, bạn dùng miếng gạt hoặc bông tẩy trang thấm và lau chùi nhẹ xung quanh điện thoại. Nên cẩn thận ở vị trí nhạy cảm như  mic, loa, cổng sạc,.. để tránh gây hư hại cho máy. Dùng khăn khô mềm để hoàn tất quá trình vệ sinh.

 

vệ sinh lỗ sạc

 

 

  • Vệ sinh vỏ, ốp lưng thường xuyên

Ngoài việc vệ sinh điện thoại bạn cũng nên quan tâm đến việc vệ sinh ốp lưng. Bạn có thể nghỉ đến việc thay ốp lưng điện thoại nếu nó đã được sử dụng quá lâu, quá cũ. Việc vệ sinh ốp lưng thì bạn có thể thực hiện tương tự như đối với điện thoại.

  • Sử dụng vải Microfiber để vệ sinh hiệu quả

Vải Microfiber là loại vải lau chùi hữu hiệu được sử dụng phổ biến trong bệnh viện.  Đây cũng là loại vải được Hiệp hội chuyên gia về Nhiễm trùng và Dịch tễ học chứng minh có thể loại bỏ đến 99% các loại vi khuẩn. Hơn hẳn những loại vải làm từ những chất liệu thông thường.

 

vệ sinh bằng vải

Lưu ý:

  • Tránh phun trực tiếp dung dịch cồn sát khuẩn lên điện thoại khi vệ sinh
  • Tránh dùng bông kháng khuẩn để lau vì có thể làm mất lớp chống nước và dầu của màn hình.

Trên đây là những cách vệ sinh máy cơ bản để đảm bảo bạn luôn tiếp xúc với chiếc điện thoại “sạch” mỗi ngày. Để có thể vệ sinh chuyên sâu và đảm bảo an toàn cho máy trong quá trình thực hiện bạn có thể mang máy đến Bệnh Viện Điện Thoại 24h để được kỹ thuật viên hỗ trợ vệ sinh hiệu quả. Nếu bạn có bất kì thắc mắc nào về trục trặc hư hỏng của thiết bị có thể liên hệ đến số 1900.0213, chúng tôi sẵn sàng phục vụ bạn tận tình nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.