“Bỏ túi” các cách cải thiện thời lượng pin trên iPhone tại phiên bản iOS 14

Bạn gặp phải sự cố hao pin bất thường trên iPhone khi chạy iOS 14 dù thiết bị vẫn còn khá mới? Bạn nhận thấy pin iPhone cạn kiệt ngay cả trước khi một ngày kết thúc? Hãy thử tìm kiếm một số giải pháp giúp cải thiện thời lượng pin trên iPhone tại phiên bản iOS 14 hơn khi vừa cập nhật phiên bản hệ điều hành tại bài viết bên dưới.

Tập hợp các cách cải thiện thời lượng pin trên iPhone tại phiên bản iOS 14

Việc tắt dịch vụ định vị hay các tiện ích tại màn hình chính là các giải pháp đơn giản mà bạn có thể áp dụng để cải thiện thời lượng pin trên iPhone tại phiên bản iOS 14. Ngoài ra, bạn cũng cần thực hiện thêm các thao tác điều chỉnh chế độ bật/tắt ở một số tính năng khác nếu muốn tiết kiệm pin hiệu quả hơn. 

Tắt tính năng định vị vị trí

Nhiều ứng dụng hỗ trợ dịch vụ như giao đồ ăn, xe ôm công nghệ, bản đồ… cần quyền truy cập vị trí để hoạt động thành công. Các ứng dụng khác như Thời tiết và dịch vụ hệ thống cũng thường xuyên truy cập vị trí trong nền. Trong hầu hết các tình huống bình thường, điều đó không sao.

Nhưng nếu pin iPhone quá yếu, việc tắt định vị vị trí sẽ giúp máy hoạt động lâu hơn, Để thực hiện, bạn hãy tham khảo qua các gợi ý sau.

Tiến đến ứng dụng Cài đặt trên màn hình rồi cuộn xuống phía dưới và nhấn vào Quyền riêng tư.

Chạm vào mục Định vị vị trí. Sau đó, bạn tiến hành tắt chuyển đổi cho dịch vụ định vị vị trí.

Lưu ý: Ngay cả trong những ngày bình thường, không có ích lợi gì khi cho phép các vị trí truy cập vào tất cả các ứng dụng. Bạn có thể nhấn vào tên ứng dụng và chọn Không bao giờ.

Xóa các tiện ích không cần thiết khỏi Màn hình chính

Phiên bản iOS 14 có hỗ trợ widget tuyệt vời nhưng nếu bạn thiết lập những thứ này một cách không cần thiết tràn ngập trên màn hình chính, nó có thể gây ảnh hưởng đến tuổi thọ pin.

Điều này là do các widget (như Thời tiết hoặc Tin tức) liên tục làm mới dữ liệu để cung cấp cho bạn thông tin mới nhất.

Do vậy, để xóa bớt các tiện ích, bạn hãy nhấn và giữ tiện ích đó rồi chọn vào Xóa tiện ích và nhấn mục Xóa.

Xóa các tiện ích không cần thiết là một cách điển hình đẻ bạn có thể cải thiện thời lượng pin trên iPhone tại phiên bản iOS 14

Sử dụng chế độ tối để giảm hao hụt pin

Chế độ tối có thể kéo dài đáng kể (thậm chí lên đến 30%) tuổi thọ pin trên iPhone có màn hình OLED ở dòng iPhone X, XS, XS Max, 11 Pro, 11 Pro Max. Đáng buồn thay, iPhone XR, 11, SE 2020 và tất cả các iPhone cũ khác đều sử dụng màn hình LCD.

Mở ứng dụng Cài đặt và nhấn vào Màn hình và độ sáng.

Trong phần Xuất hiện, bạn hãy nhấn vào mục Tối.

Ngoài ra, bạn cũng có thể nhấn và giữ thanh trượt độ sáng dọc của Trung tâm điều khiển để bật chế độ tối. Bên cạnh đó, bạn có thể thêm nút riêng biệt của nó vào Trung tâm điều khiển. Bạn còn sử dụng được giọng nói của mình để yêu cầu Siri bật hoặc tắt chế độ tối.

Các bước thiết lập chế độ tối để giảm hao hụt pin

Tắt tính năng làm mới ứng dụng nền

Mặc dù có sự tối ưu hóa tuyệt vời cho iOS, tính năng làm mới ứng dụng nền vẫn gây tải nặng nề cho pin. Do vậy, tốt hơn hết là bạn nên tắt nó đi.

Thoạt đầu, hãy mở ứng dụng Cài đặt và nhấn tiếp vào mục Chung.

Nhấn vào Làm mới ứng dụng nền.

Nhấn lại vào Làm mới ứng dụng nền và trên màn hình tiếp theo, chọn Tắt.

Bật Độ sáng tự động của iPhone. Theo mặc định, độ sáng tự động được bật. Nhưng nếu bạn đã từng thay đổi điều này, đây là cách kiểm tra lại.

Hãy truy cập ứng dụng Cài đặt và nhấn vào Trợ năng.

Nhấn vào Kích thước màn hình & văn bản.

Cuộn đến cuối và điều chỉnh nút chuyển đổi Độ sáng tự động sang chế độ bật.

Thoát ứng dụng không cần thiết và đặt màn hình iPhone úp xuống

Một số người dùng có thói quen xấu là thường xuyên thoát khỏi mọi ứng dụng. Thực tế, bạn không nhất thiết buộc phải đóng một ứng dụng và mở lại, khi thực hiện nhiều lần, sẽ ngốn nhiều pin hơn mức trung bình.

Do đó, bạn chỉ nên thoát khỏi ứng dụng khi chúng hoạt động sai, không phản hồi hoặc ứng dụng bạn không cần trong thời gian dài.

Đối với dòng iPhone được trang bị Face ID, bạn hãy thực hiện cử chỉ vuốt lên từ cuối màn hình và giữ. Nếu thiết bị của bạn có nút Home, hãy nhấn nhanh hai lần vào nút đó. Sau đó, hãy kéo thẻ ứng dụng lên để thoát khỏi thẻ.

Bạn có thể thoát khỏi các ứng dụng không cần thiết trên màn hình để duy trì thời lượng pin lâu hơn

Bạn có biết rằng khi việc đặt iPhone của mình với màn hình úp xuống, màn hình sẽ không sáng khi bạn nhận được thông báo? Điều này góp phần giúp tiết kiệm pin đáng kể. Trong lúc đó, bạn vẫn nghe thấy âm thanh thông báo và cả tiếng rung.

Ngoài ra, bạn cũng có thể chọn tắt thông báo ứng dụng cho các ứng dụng không cần thiết như giao hàng thực phẩm hoặc các cảnh báo vô ích mỗi ngày!

Tắt tải xuống tự động và cập nhật ứng dụng

Tiến đến ứng dụng Cài đặt và chạm vào mục Chung rồi chọn Cập nhật phần mềm. Chọn tiếp mục Cập nhật tự động.

Tiến hành tắt nút chuyển đổi Tải xuống bản cập nhật iOS.

Quay lại màn hình hiển thị mục Cài đặt rồi bạn thực hiện thao tác cuộn xuống và nhấn vào App Store.

Trong Tải xuống tự động, bạn hãy gạt công tắc sang chế độ tắt cho mục Ứng dụng và mục Cập nhật ứng dụng.

Trong phần dữ liệu di động, hãy tắt Tải xuống tự động. Ngoài ra, hãy nhấn vào Tự động phát video và tắt nó đi.

Bật tính năng sạc pin được tối ưu hóa

Tính năng này làm giảm sự lão hóa của pin bằng cách học hỏi từ thói quen sạc của bạn và đợi pin cạn kiệt sau 80% cho đến khi bạn cần sử dụng.

Ví dụ, nếu bạn cắm iPhone vào sạc qua đêm mỗi ngày tại nhà của bạn, nó sẽ học thói quen của bạn. Bây giờ, điện thoại sẽ sạc bình thường lên đến 80%. Nhưng sau đó, nó sẽ ngừng sạc trong cả đêm và kết thúc quá trình sạc 80% (tức là lên đến 100%) ngay trước khi bạn cần sử dụng iPhone, chẳng hạn như vào sáng sớm.

Một thông báo sẽ hiển thị trên màn hình cho bạn biết khi nào lịch hoàn tất quá trình sạc. Để sạc sớm hơn, hãy chạm và giữ thông báo rồi nhấn vào Sạc ngay.

Trên iOS 13 trở lên, tính năng sạc pin được tối ưu hóa được bật theo mặc định. Để kiểm tra kỹ, hãy mở ứng dụng Cài đặt rồi chọn vào mục Pin và di chuyển đến mục Tình trạng pin. Bạn cần đảm bảo rằng đã điều chỉnh mục Sạc pin được tối ưu hóa sang chế độ bật, có màu xanh lục.

Thao tác bật tính năng sạc pin được tối ưu hóa

Bật chế độ nguồn điện thấp

Khi mức sạc giảm xuống còn 20%, bạn sẽ thấy cửa sổ bật lên yêu cầu bạn bật chế độ nguồn điện thấp.

Bạn cũng có thể bật nó bất cứ khi nào bạn cần cắt giảm các tác vụ ngốn pin. Ví dụ như tìm nạp thư, làm mới ứng dụng nền, tải xuống tự động, một số hiệu ứng hình ảnh… và tối đa hóa bản sao lưu.

Chạm vào ứng dụng Cài đặt rồi nhấn vào mục Pin và bật Chế độ nguồn điện Thấp.

Bạn có thể thêm nút cho Chế độ nguồn điện thấp vào Trung tâm điều khiển để bật hoặc tắt nhanh. Bạn cũng có thể yêu cầu Siri bật hoặc tắt tính năng này.

Sau khi iPhone của bạn sạc đến 80%, chế độ sẽ tự động bị tắt.

Các mẹo phụ khác để duy trì thời lượng pin trên iPhone trong iOS 14

Bạn nên tắt Wi-Fi và Bluetooth khi không cần thiết. Đảm bảo sử dụng ứng dụng Cài đặt thay vì Trung tâm điều khiển.

Thiết lập khoảng thời gian tự động khóa thành 30 giây cũng là cách hỗ trợ bạn cải thiện thời lượng pin trên iPhone tại iOS 14. Bạn hãy vào ứng dụng Cài đặt và chọn mục Màn hình và Độ sáng. Sau đó bạn chạm tiếp vào mục Tự động khóa rồi nhấn chọn 30 Giây.

Bạn còn có thể bật tính năng giảm chuyển động bằng việc đi tới  ứng dụng Cài đặt, nhấn vào mục Trợ năng. Kế đến bạn nhấn vào mục chuyển đổi. Sau đó, hãy bật công tắc để giảm Chuyển động.

Bạn không nên sử dụng hình nền động nếu muốn tiết kiệm pin. Thay vào đó, hãy sử dụng hình ảnh tĩnh.

Sử dụng Chế độ trên máy bay ở những khu vực có tín hiệu thấp như khi đang ở trên tàu.

Hãy tắt tính năng đưa cao iPhone lên để bật màn hình đang trong trạng thái khóa, để làm điều này bạn chỉ cần truy cập vào ứng dụng Cài đặt. Sau đó, lướt xuống dưới một chút rồi chọn mục Màn hình và độ sáng, gạt công tắt sang trái nằm ngang với mục Đưa lên để bật.

Khi nắm rõ những mẹo cải thiện thời lượng pin trên iPhone tại phiên bản iOS 14 này, bạn có thể gạt bỏ một phần lo lắng giữa quá trình sử dụng các sản phẩm công nghệ. Nếu thiết bị bạn còn gặp trục trặc ở các sự cố khác như màn hình nứt vỡ, liệt cảm ứng, mất nguồn… hãy mang máy đến Bệnh Viện Điện Thoại 24h để được hỗ trợ “sửa chữa điện thoại iPhone” kịp thời. Bệnh Viện Điện Thoại 24h hiện tại đang có vô số các chương trình ưu đãi hỗ trợ người dùng như “THAY PIN GIÁ CHỈ 24.000Đ” và “THAY MÀN HÌNH/ MẶT KÍNH ĐIỆN THOẠI – BẢO HÀNH VĨNH VIỄN – BAO CẢ RƠI VỠ” đang được rất nhiều người dùng quan tâm và tin dùng. Hãy gọi đến tổng đài sửa chữa 1900.0213 – 0788.242424 để được tư vấn và giải đáp.

Xem thêm: 10 cách khắc phục lỗi WiFi không hoạt động trong iOS 14, có thể bạn chưa biết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.