Biến smartphone cũ thành mới chỉ trong 1 phút

Sau 1 thời gian xài smartphone, chắc hẳn chiếc điện thoại của bạn sẽ cũ đi rất nhiều. Chúng tôi sẽ giới thiệu với bạn đến những cách thần thánh để biến smartphone cũ thành mới chỉ trong 1 phút.

Mẹo biến smartphone cũ thành mới với thiết kế mặt lưng kính

Với chất liệu kính, dầu ăn, phấn rôm (phấn thơm trẻ em) hay baking soda (muối nở) đều là những nguyên liệu khá rẻ. Dầu ăn là cách để giảm vết xước tạm thời hiệu quả, bằng cách nhỏ vào bề mặt xước một giọt dầu và dùng vải mềm, sạch thoa đi thoa lại khoảng 3 đến 5 phút. Với phấn rôm thì bạn chỉ cần hòa với nước, dùng vải mềm lau sạch và sau đó lau lại bằng khăn ẩm.

bien smartphone cu thanh moi toanh chi trong 1 phut hinh 01

Còn với baking soda, bạn trộn 2 phần bột với một phần nước, khuấy thành hỗn hợp đặc quánh, dùng vải mềm và hỗn hợp này để xoa lên bề mặt xước theo hình vòng tròn. Những nguyên liệu này đều rất dễ kiếm và có thể áp dụng ở cả màn hình trước nữa. Bên cạnh đó, giấy nhám cũng là công cụ hữu hiệu để giúp mặt sau smartphone sáng bóng, tất nhiên loại giấy nhám dùng cho smartphone có bề mặt mịn, độ mài mòn thấp, và bạn cũng cần phải rất khéo léo nữa.

“Biến” smartphone cũ thành mới vỏ kim loại

bien smartphone cu thanh moi toanh chi trong 1 phut hinh 02

Các smartphone vỏ kim loại hiện nay khá phổ biến trên thị trường, tuy nhiên bề mặt của chúng lại khá dễ xước nếu như không có ốp lưng bảo vệ và miếng dán màn hình. Vì vậy, qua một thời gian sử dụng, máy khá nhanh trầy xước. Để khắc phục những vết xước nhỏ, kem đánh răng là giải pháp tốt nhất. người dùng chỉ cần bôi một ít kem đánh răng lên chỗ bị xước, thoa đều (tốt nhất là dùng khăn ẩm để xoa) theo hình tròn trong khoảng 5 đến 10 phút, dùng khăn khô lau lại khoảng 3 đến 5 phút là đã có thể biến smartphone cũ thành mới.

“Biến” smartphone cũ thành mới vỏ nhựa

Smartphone vỏ nhựa hiện tại không còn quá nhiều nữa, chủ yếu thuộc phân khúc giá rẻ. Nếu muốn tân trang lại, hãy sử dụng máy sấy tóc. Đầu tiên, bật máy ở chế độ nhiệt thấp, để khoảng cách khoảng 10cm và thổi dọc theo vết xước. Khi thấy vết xước mờ dần đi, chờ trong vòng 10 đến 15 phút rồi quét lên đó một lớp sơn móng tay trong suốt.

bien smartphone cu thanh moi toanh chi trong 1 phut hinh 03

Không chỉ biến smartphone cũ thành mới, những cách trên chỉ tốn của bạn vài chục nghìn đồng với những nguyên liệu rất dễ tìm. Ngoài ra, nếu smartphone đã có ngoại hình quá cũ, bạn nên sử dụng ốp lưng vừa để bảo vệ vừa để trang trí.

👉 Độ thay vỏ iPhone biến iPhone cũ thành iPhone mới siêu sang chảnh 

Xem thêm : Khắc phục lỗi cảm ứng Android, giá thay mặt kính j7

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.