Biến điện thoại cũ của bạn thành camera an ninh gia đình miễn phí

Nếu bạn vẫn còn giữ những chiếc điện thoại cũ trong ngăn kéo ở đâu đó, đừng bán chỉ để nhận lại một phần nhỏ giá trị những gì bạn đã bỏ ra. Nếu chúng vẫn còn hoạt động, bạn có thể sử dụng chúng để bảo vệ an ninh cho nhà của mình.

biến điện thoại cũ trở nên hữu ích

 

Chẳng hạn, bạn có thể biến một chiếc điện thoại không dùng nữa thành màn hình hoặc loa Google Home tạm thời. Đó là những ý tưởng hay nhưng một trong những cách hữu ích nhất để biến những chiếc điện thoại cũ trở nên hữu ích hơn cả là biến nó thành camera an ninh gia đình.

 

Bước 1: Tải ứng dụng camera an ninh và chạy nó trên điện thoại cũ 

 

Để bắt đầu biến chiếc điện thoại cũ thành camera, bạn sẽ cần chọn một ứng dụng camera an ninh cho nó. Các ứng dụng gần như cung cấp những tính năng giống nhau; như phát trực tiếp cục bộ, phát trực tuyến trên đám mây, ghi và lưu trữ cảnh quay cục bộ hoặc từ xa hay phát hiện chuyển động và cảnh báo.

 

Khi đã thiết lập cài đặt, bạn có thể theo dõi không gian sống của mình và điều khiển camera an ninh của bạn từ bất cứ đâu, ngay từ điện thoại bạn đang dùng hiện tại.

 

ứng dụng camera cho điện thoại

 

Alfred là một trong những lựa chọn tốt nhất để hô biến điện thoại cũ trở thành camera an ninh. Đó là nền tảng chéo, vì vậy không có vấn đề gì nếu điện thoại cũ của bạn đang chạy hệ điều hành Android hay iOS. Và cả điện thoại mới của bạn cũng vậy, nó không có ảnh hưởng gì cả.

 

Alfred là một ứng dụng miễn phí, cung cấp cho người dùng chế độ xem từ xa nguồn cấp dữ liệu trực tiếp. Ứng dụng giúp phát hiện chuyển động và đưa ra các cảnh báo, miễn phí lưu trữ đám mây, âm thanh hai chiều và sử dụng cả camera phía trước và phía sau. Người dùng có thể nâng cấp lên Alfred Premium để mở khóa các tính năng bổ sung, như xem và ghi hình ở độ phân giải cao hơn, khả năng thu phóng hình ảnh, xóa quảng cáo và lưu trữ trong 30 ngày.

 

bảo vệ an nình nhà nhờ điện thoại cũ

 

Tải xuống Alfred (Android , iOS)  trên điện thoại cũ và mới hay bất kỳ máy tính bảng nào mà người dùng muốn.

  • Trên điện thoại mới, lướt qua phần giới thiệu và nhấn Bắt Đầu => chọn Trình xem => nhấn Tiếp theo.
  • Khi người dùng truy cập trang đăng nhập, nhấp Đăng nhập bằng Google và đăng nhập thông tin tài khoản Google của người dùng.
  • Trên điện thoại cũ, lặp lại các bước tương tự nhưng chọn Máy ảnh thay vì Trình xem. Hãy đảm bảo đăng nhập cùng một tài khoản Google trên các điện thoại.

 

Khi cả điện thoại cũ và mới đăng nhập vào Alfred, người dùng sẽ hoàn thành khá nhiều việc cài đặt. Ứng dụng Alfred đã đơn giản hoá các tùy chọn camera chỉ bao gồm vài cài đặt. Trên iOS người dùng chỉ có thể bật phát hiện chuyển động, chọn giữa camera trước – sau hay bật – tắt âm thanh. Nếu là thiết bị Android, người dùng có các tùy chọn như iOS cũng như có thể lấy nét liên tục, để ứng dụng tự động mở khi điện thoại khởi động lại, đặt độ phân giải và bật khoá mật mã.

 

những ứng dụng anh nình cho điện thoại

 

Trên điện thoại mới, người dùng có thể thực hiện một vài cài đặt như bật thông báo, đặt tên camera hoặc tên người xem, thêm người khác vào Vòng kết nối tin cậy để cấp quyền truy cập vào nguồn dữ liệu video, xoá camera, kiểm tra bao nhiêu lần camera bị ngắt kết nối, giải quyết độ nhạy phát hiện chuyển động và cho phép lọc ánh sáng yếu.

 

Alfred là một lựa chọn tuyệt vời nhưng không phải là lựa chọn duy nhất. Trong thực tế có nhiều lựa chọn miễn phí khác như Salient Eye hay Presence hay IP Webcame là một trong những lựa chọn nhiều người dùng Android tin dùng.

 

Bước 2. Chọn một vị trí để đặt điện thoại (camera) của bạn

 

Chọn vị trí để đặt camera cũng rất quan trọng, tuỳ vào mục đích người dùng có thể chọn các vị trí khác nhau như điểm chính của nhà, sân sau, nơi để các vật có giá trị… Bạn cũng có thể thiết lập camera IP dưới dạng màn hình bé. Nếu bạn có nhiều điện thoại cũ nằm xung quanh, bạn có thể thiết lập nhiều camera để bảo vệ ngôi nhà của mình tốt hơn.

 

kết nối điện thoại cũ và mới

Bước 3: Gắn và cấp nguồn cho camera an ninh mới của bạn

 

Để gắn hoặc cố định camera an ninh là chiếc điện thoại cũ, chân máy điện thoại thông minh nhỏ hoặc giá đỡ có miếng hút là lựa chọn khá tốt giúp bạn đặt camera ở những vị trí không dễ thấy.

 

điện thoại cũ là camera an ninh

 

Người dùng có thể mua thêm ống kính góc rộng cho điện thoại, để mở rộng phạm vi quan sát, thường chúng có giá từ 5-20 USD. Việc truyền phát video rất tốn pin và điện thoại cần hoạt động 24/7, để giữ điện thoại không hết pin người dùng cần cung cấp điện cho nó. Hãy đặt những chiếc điện thoại cũ gần nguồn điện, sử dụng dây sạc dài sẽ là lựa chọn tuyệt để người dùng có thể linh hoạt hơn về nơi đặt camera.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.