Bí quyết tăng tốc độ wifi hiệu quả nhất trên Smartphone

Wifi bị chậm, bị lag khi bạn truy cập bằng Smartphone là những trường hợp rất thường xảy ra. Nguyên nhân không hẳn là do đường truyền wifi mà lý do chính là chiếc điện thoại mà chúng ta đang sử dụng. Theo dõi bài viết này để xem các cách giúp bạn tăng tốc độ wifi hiệu quả nhé!

Vị trí lắp đặt modem wifi cũng ảnh hưởng không kém đến chất lượng truyền

Chú ý vị trí lắp wifi (modem)

Đây là yếu tố quyết định đến tốc độ mạng mà bạn đang sử dụng. Modem wifi mà bạn đang sử dụng nếu được đặt ở một vị trí thuận lợi sẽ giúp cho người dùng có thẻ dễ dàng truy cập được internet nhanh chóng dễ dàng. Việc quyết định vị trí đặt thiết bị wifi cũng sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến việc tăng tốc độ wifi trên Smartphone của bạn.

Nếu nhà bạn có nhiều tầng, thì chúng ta nên đặt vị trí của cục modem phát wifi nên gần cầu thang để sóng wifi có thể bắt được giữa các tầng. Tránh việc lắp đặt gần sàn nhà vì đây sẽ là một trong những vị trí gây cản trở đường truyền wifi khá cao.

Một vấn đề nữa là loại modem phát wifi là loại tốt hay thường, bán kính phát sáng wifi là rộng hay hẹp cũng là một trong những nguyên nhân giúp cho tốc độ wifi có tốt hay không. 

Ốp lưng cũng là nguyên nhân là chậm tốc độ wifi trên smartphone

Cân nhắc việc dùng ốp lưng để tăng tốc độ wifi

Với các Smartphone thì bộ phận giúp thu sóng wifi được tích hợp ngay ở mặt sau. Vậy nên nếu như chiếc điện thoại của bạn đang được trang bị bởi một chiếc ốp đáng yêu thì đích thị chính nó là nguyên nhân khiến cho tốc độ wifi trên điện thoại bị giảm đi một cách đáng kể. 

Để chắc chắn hơn thì bạn nên dùng ứng dụng Speedtest để kiểm tra được chỉ số tốc độ download và upload của điện thoại hiện tại.

Nếu có sự chênh lệch giữa có ốp và không ốp thì bạn nên bỏ ngay chiếc ốp lưng để có thể truy cập wifi nhanh chóng hơn. Đây là cách giúp cải thiện tốc độ wifi trên Smartphone mà nhiều dân công nghệ nên chú ý. 

Sử dụng các ứng dụng giúp hỗ trợ tăng tốc độ wifi trên Smartphone

Tốc độ kết nối wifi trên smartphone sẽ tăng lên đáng kể nếu dùng các ứng dụng hỗ trợ

Nếu lần đầu nghe thì có vẻ đây chính là một phương pháp vô lý. Bởi tốc độ wifi cũng chính là tốc độ đường truyền, chỉ khác nhau tên gọi và bản chất. Tốc độ này là cố định do gói cước của nhà cung cấp. Nhưng thật ra những chiếc điện thoại này cơ bản đã được cài đặt giới hạn để hạn chế băng thông nhằm duy trì pin và giảm hao pin. Vậy nên các ứng dụng hỗ trợ tăng tốc khi dùng wifi sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề đó. 

Những ứng dụng dạng này sẽ có khả năng thay đổi một vài thông số trong tệp của hệ thống điện thoại, giúp giải phóng băng thông. Từ đó tốc độ kết nối wifi sẽ được tăng lên đáng kể. 

Nếu bạn đã thử cả 3 cách nhưng đều không thể tăng tốc độ Wifi cho Smartphone của mình được thì hãy mang thiết bị của bạn đến với Bệnh Viện Điện Thoại 24h để sửa điện thoại bằng cách liên hệ đặt lịch với hotline: 1900.0213 hoặc đến trực tiếp trung tâm để được tư vấn, kiểm tra và hỗ trợ sửa chữa!

Xem thêm: Cách tăng tốc độ Wifi cho Windows đơn giản bằng Task Manager

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.