“Bí kíp” chọn mua iPhone cũ 99% chất lượng

iPhone cũ 99% là sản phẩm được nhiều khách hàng chọn lựa để tiết kiệm chi phí nhưng vẫn thỏa mãn đam mê. Tuy nhiên, người dùng phải đối mặt với nhiều rủi ro khi mua bán.

Những điều cần biết khi chọn mua iPhone cũ 99%
Những điều cần biết khi lựa chọn mua iPhone cũ 99%

Để có thể sở hữu 1 chiếc điện thoại cũ 99% chất lượng bạn cần kiểm tra kỹ và đến những cơ sở uy tín để tìm mua. Mua bán sang tay nguy cơ “tiền mất tật mang” là không thể tránh khỏi.

Lợi ích và rủi ro khi chọn mua iPhone cũ 99%

iPhone like new là những thiết bị có ngoại hình khá đẹp, có thể chưa trải qua nhiều chu kỳ sạc và giá bán lại rẻ hơn đáng kể so với hàng mới 100%. Nếu chọn mua dòng sản phầm này người dùng cắt giảm đáng kể chi phí phải bỏ ra. Tuy nhiên, nếu chọn phải hàng kém chất lượng như: máy thay thế linh kiện bên trong, pin hỏng hoặc nguy hiểm hơn là máy dựng sẽ “tiền mất tật mang”.

Để mua được điện thoại iPhone cũ chất lượng hãy kiểm tra bên ngoài. Xem kỹ khung viền đến mặt lưng điện thoại để phát hiện chỗ hở, trầy xước. Nếu máy trông như mới, ít trầy thì rất có thể nó đã bị thay vỏ cần xem kỹ.

Để biết chiếc iPhone đang mua có phải hàng chính chủ không; hãy đi đến Cài đặt -> Cài đặt chung -> Giới thiệu. Sao chép số IMEI, dán vào web CTIA Stolen Phone Checker và Gửi (Submit). Kết quả trả về là màu xanh lá cây thì đó là máy chính chủ. Ngược lại, nếu kết quả trả về màu đỏ nghĩa là điện thoại đang bị báo mất.

Bạn kiểm tra pin bằng cách sử dụng thử trong một khoảng thời gian xem pin có bị tụt nhanh hay có bị nóng máy hay không.

Mua điện thoại iPhone cũ 99%
Kiểm tra kỹ trước khi quyết định mua iPhone cũ

Nên mua điện thoại iPhone cũ ở đâu?

iPhone hàng dựng không hẳn là hàng kém chất lượng vì linh kiện bị thay thế thuộc loại không quan trọng; chẳng hạn như vỏ, mặt kính, camera, dây volume… Nếu phần mainboard vẫn còn zin thì máy vẫn hoạt động ổn định. Tất nhiên, để được như vậy người thực hiện tháo lắp máy phải có tay nghề tốt.

Tuy nhiên, việc mua được một chiếc iPhone cũ 99% với linh kiện chính hãng từ đầu đến chân; chưa qua tháo lắp vẫn mang lại sự yên tâm nhiều hơn cho người dùng.

Bạn nên chọn mua máy cũ ở những cửa hàng có uy tín lâu năm. Những nơi cung cấp chế độ bảo hành lâu dài và cam kết rõ ngay từ đầu. Không nên mua hàng sang tay hoặc hàng có mức giá rẻ đáng ngờ vì có thể bạn sẽ bị lừa mua hàng rởm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.