Bật mí mẹo khắc phục tình trạng điện thoại bị nóng khi chơi game

Đối với những game thủ thì tình trạng điện thoại bị nóng khi chơi game là tình trạng thường gặp. Khi điện thoại bị nóng hiện tượng giật, lag sẽ xuất hiện ảnh hưởng đến quá trình trải nghiệm của bạn. Để khắc phục tình trạng trên cùng Bệnh Viện Điện Thoại 24h tham khảo những mẹo hay dưới đây.

 

mẹo khắc phục lỗi điện thoại bị nóng khi chơi game

Khắc phục tình trạng điện thoại bị nóng khi chơi game

Cách 1: Tắt những ứng dụng đang chạy ngầm

Những ứng dụng chạy ngầm tiêu hao một lượng tài nguyên của RAM và ROM của máy, vì thế trước khi chơi game bạn nên tắt các ứng dụng chạy ngầm. Điều này giúp máy không bị quá tải và hoạt động game mượt hơn nhanh hơn. Đồng thời tình trạng nóng máy sẽ được hạn chế ở mức tối đa.

 

Tắt ứng dụng đang chạy ngầm

Cách 2: Không chơi game dưới ánh nắng mặt trời

Khi bạn chơi game dưới ánh nắng trực tiếp máy sẽ bị ảnh hưởng và nóng lên nhanh chóng và gây hiện tượng hao pin nhanh chóng. Đây là điều mà các game thủ không hề mong muốn. Vì thế khi chơi game bạn nê chọn vị trí mát mẻ, thoáng không chịu tác động ánh nắng trực tiếp để chơi.

 

Hạn chế chơi game dưới nắng

Cách 3: Tháo ốp lưng khi chơi game

Ốp lưng là phụ kiện giúp bạn bảo vệ máy tốt hơn, giản thiểu thiệt hại khi máy rơi rớt va đập thế nhưng nó khiến khả năng tản nhiệt bị giảm sút. Để điện thoại có thể tản nhiệt giản phóng điện năng khi hoạt động bạn nên thoá ốp lưng trước khi chơi game.

Cách 4: Tắt ngay những kết nối không sử dụng

Để điện thoại giảm tiêu hao năng lượng bạn nên tắt các kết nối như Wi-Fi, 4G, GPS, Bluetooth, NFC. Nên sử dụng Wifi để chơi game thay vì sử dụng dữ liệu di động để hạn chế việc máy bị quá nhiệt.

 

Tắt kết nối không sử dụng

Cách 5: Không chơi game trong khi đang sạc pin

Việc vừa chơi game vừa sạc là thói quen thường xuyên của người dùng, đây là điều khiến máy nóng lên nhanh chóng. Khi sạc pin điện thoại sẽ nạp năng lượng và toả nhiệt nếu bạn chơi game máy sẽ nóng lên gấp bội. Vì thế bạn không nên sạc pin trong lúc chơi game.

 

không chơi game khi đang sạc

 

Hi vọng những mẹo trên sẽ giúp điện thoại của bạn giảm nhiệt trong khi bạn trải nghiệm chơi game. Hãy tiếp tục theo dõi Chamsocdidong để cập nhật thủ thuật mẹo công nghệ hay nhất.

0/5 (0 Reviews)

One thought on “Bật mí mẹo khắc phục tình trạng điện thoại bị nóng khi chơi game

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.