Bật mí mẹo giúp tăng tốc iPhone cũ

Sau một thời gian sử dụng iPhone cũ của bạn thường rơi vào tình trạng chạy chậm, kém ổn định. Vậy những cách nào có thể giúp iPhone phục hồi được tính năng và hoạt động tốt hơn.

 

 

cách giúp tưng tốc iPhone cũ

Cùng tham khảo cách giúp tăng tốc iPhone cũ dưới đây nhé

Cách 1: Khởi động lại máy

Đây là một trong giải pháp đơn giản nhưng thường hiệu quả . Đối với iPhone 8 và 8 Plus trở về trước, bạn hãy nhấn giữ nút nguồn  khi xuất hiện “tắt nguồn” trên màn hình bạn trượt nút gạt sang phải. Đối với iPhone X về sau, bạn có thể nhấn giữ nút nguồn và nút chỉnh âm lượng rồi trượt nút gạt sang phải để tắt nguồn. Sauk hi tắt máy chờ 3-5 phút bạn khởi động lại máy bằng cách nhấn giữ nút nguồn đến khi logo Apple hiện lên. Cách này giúp điện thoại có thể chạy mượt và nhanh hơn.

 

Khởi động máy

Cách 2: Gỡ bớt ứng dụng.

Cài nhiều ứng dụng cùng lúc khiến điện thoại bị đầy bộ nhớ và tiêu tốn khá nhiều dung lượng khi hoạt động. Bạn nên kiểm tra và xóa những ứng dụng không cần thiết. Trên màn hình chính nhấn giữ vào biểu tượng ứng dụng rồi chọn Xóa ứng dụng để gỡ bỏ chúng.

Bạn sẽ có 2 tùy chọn

– Chọn Gỡ bỏ ứng dụng (bạn sẽ giữ lại dữ liệu đã lưu bên trong)

– Chọn Xóa ứng dụng (bạn có thể xóa luôn dữ liệu trong ứng dụng).

 

xóa hoặc gỡ bỏ ứng dụng

Cách 3: Nâng cấp iOS.

 iPhone cũ sau thời gian sử dụng sử dụng thường xảy ra tình trạng đơ, nóng máy kể cả chiếc iPhone đời mới, vì thế Apple vẫn thường đưa ra bản  iOS để “vá lỗi”. Bạn hãy thường xuyên kiểm tra, cập nhật lên phiên bản mới để máy hoạt động tốt nhất. Bạn có thể vào Cài đặt >kích chọn Cài đặt chung > Cập nhật phần mềm.

 

cập nhật

Cách 4: Xóa hình ảnh, nhạc cũ.

Lượng hình ảnh, nhạc, tin nhắn lưu trữ quá nhiều trên iPhone cũ là nguyên nhân khiến máy ì ạch. Xóa bớt dữ liệu cũ không cần thiết bằng cách vào Cài đặt > Cài đặt chung > Dung lượng iPhone để kiểm tra rồi xóa. Bạn có thể chuyển dữ liệu cần thiết qua laptop hoặc chuyển vào drive và xóa trên điện thoại.

 

 

cập nhật

Cách 5: Chỉ sử dụng app mặc định.

Các ứng dụng mặc định như Mail, Safari, Apple Maps, Notes… của Apple được tối ưu và hoạt động rất tốt. Để máy chạy êm mượt “không nặng máy” bạn nên hạn chế sử dụng app khác.

 

iphone cũ

Cách 6: Tắt chạy nền ứng dụng.

 Có một số trường hợp các ứng dụng liên tục cập nhật dữ liệu khi bạn không sử dụng khiến máy xử lý chậm, tốn pin. Để tắtbạn có thể vào Cài đặt > Cài đặt chung > Làm mới ứng dụng trong nền rồi tắt. Bạn có thể chọn tắt hoàn toàn, hoặc chỉ tắt với một số ứng dụng không cần thiết.

Cách 7: Xóa dữ liệu Safari.

 

xóa ứng dụng

 

 

Sau thời gian sử dụng Safari sẽ chứa lượng dữ liệu khổng lồ. Để dọn dẹp, bạn có thể vào Cài đặt > Safari > Xóa lịch sử và dữ liệu trang web. Việc làm này sẽ giúp tăng dung lượng trống, tăng tốc độ cho máy.

Trên đây là những cách cơ bản giúp bạn có thể cải thiện tình trạng máy. iPhone cũ của bạn sẽ hoạt động mượt hơn, nhanh hơn. Nếu bạn đã thực hiện những cách trên nhưng máy vẫn không được như mong đợi hãy mang máy đến Bệnh Viện Điện Thoại 24h để  được đội ngũ nhân viên kiểm tra kỹ lưỡng và báo cách khắc phục nhanh chóng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.