Bật mí: iPhone 2020 sẽ trang bị màn hình ProMotion 120Hz như iPad Pro

Theo thông tin từ Digitimes, thế hệ iPhone 2020 sẽ được nhà phát hành trang bị công nghệ màn hình ProMotion với tần số có khả năng làm tươi lên tới 120Hz. Với thay đổi này, mang nhiều hứa hẹn đến với người dùng với một thiết bị tương lai có trải nghiệm mượt mà hơn.

  iphone 2020

Bật mí: iPhone 2020 sẽ được trang bị màn hình ProMotion 120Hz như iPad Pro

ProMotion với tính năng có tần số làm tươi lên đến 120Hz, tần số quét mỗi một giây sẽ cập nhật số lần biểu thị hình ảnh, nếu tốc độ quét càng cao thì số lần hiển thị sẽ càng nhiều.

Cũng theo nguồn tin từ Digitimes đã bật mí, màn hình của những mẫu thiết kế mới của iPhone sẽ có tần số làm tươi có thể tăng từ 60Hz đến 90Hz và cao nhất là lên đến 120Hz. Trước đây, công nghệ màn hình này đã từng được nhà phát triển Táo Khuyết áp dụng trên iPad Pro, nhằm mục đích nâng cấp khả năng phản hồi của thiết bị. Hiện tại, trên Google Pixel 4 cũng đang được sử dụng công nghệ màn hình này với tần số làm tươi 90Hz nhưng lại có nhược điểm làm hao tốn pin đáng kể.

Tuy rằng, iPad Pro được thiết lập công nghệ ProMotion và sử dụng màn hình LCD. Nhưng với sản phẩm iPhone 2020 dự đoán vẫn sẽ sử dụng tấm nền OLED giống như trên iPhone 2019 đã dùng.

cong nghe man hinh moi

Với tần số làm tươi sẽ giúp cho điện thoại tăng khả năng phản hồi. Tuy nhiên, với công nghệ màn hình này không chỉ mang đến khả năng tốc độ phản hồi cao, mà còn có thể tùy biến thông minh của thiết bị. Trên thiết bị iPad Pro, nếu bạn thực hiện thao tác vẽ trên màn hình bằng Apple Pencil, thì phần được vẽ sẽ tự động tăng tần số làm tươi lên, những phần còn lại vẫn ở mức tần số bình thường hoặc những khu vực thanh công cụ, tiêu đề trang chậm xuống còn 24Hz. Với cách thiết lập này sẽ làm giúp thiết bị tiết kiệm điện năng tối đa nhưng vẫn hoạt động tốt tính năng của nó.

cong nghe man hinh moi 2

Hiện tại, vẫn chưa có thông tin chính xác rằng iPhone 2020 sẽ được lợi ích gì từ công nghệ màn hình ProMotion với tần số 120Hz. Đặc biệt là những sản phẩm không tương thích với Apple Pencil. Hơn nữa, có khả năng công nghệ màn hình này sẽ làm tiêu tốn năng lượng pin của thiết bị nhiều hơn. Để biết nhiều thông tin hơn, hãy theo dõi và cập nhật những thông tin mới nhất từ Bệnh Viện Điện Thoại 24h nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.