Bật mí 7 cách tiết kiệm pin Apple Watch, Watch OS hiệu quả

Khi sử dụng các thiết bị điện tử như điện thoại, đồng hồ thông minh điều luôn được người dùng quan tâm là thời gian sử dụng pin. Một khi đồng hồ thông minh bị tụt pin nhanh, liên tục cắm pin khiến người dùng bị gián đoạn trong khi sử dụng. Hãy cùng tìm hiểu cách tiết kiệm pin Apple Watch, Watch OS tốt nhất, hiệu quả nhất.

Tìm hiểu cách tiết kiệm pin Apple watch trong watch OS 7

Cách 1: Xóa toàn bộ dữ liệu trên iPhone và Apple Watch

tiết kiệm pin Apple watch

Đối với Apple watch bạn nên lưu dữ liệu để tránh bị mất dữ liệu quan trọng.

Để thực hiện cách này, bạn có thể làm theo các bước sau:

Bước 1: Trên điện thoại iPhone, bạn thao tác mở ứng dụng Watch

Bước 2: Chọn biểu tượng My Watch (Đồng hồ của tôi) → sau đó nhấn Chọn All Watches (Tất cả đồng hồ).

Bước 3: Thực hiện nhấn biểu tượng chữ i bên phải đồng hồ muốn hủy ghép nối → nhấn Chọn Unpair (Hủy ghép nối Apple Watch).

Sau khi bạn thực hiện xóa toàn bộ dữ liệu trên iPhone và Apple Watch, tình trạng hao pin trên watchOS 7 sẽ được khắc phục.

Cách 2: Thực hiện tắt chế độ Wake on Wrist Rase

Chế độ Wake on Wrist Rase là tính năng mở màn hình mỗi khi có chuyển động nâng cổ tay. Thực tế ứng dụng này là không cần thiết, thậm chí đối với người hoạt động tay nhiều thì chế độ này sẽ gây tốn pin. Để tắt tính năng này bạn hãy vào Setting → chọn General → Wake Screen → Tắt Wake Screen on Wrist Raise.

tiết kiệm pin Apple watch

Sau khi tắt, nếu bạn muốn bật màn hình bạn có thể chạm vào màn hình hoặc nhấn nút nguồn. Điều này có vẻ hơi phiền nhưng sẽ giúp đồng hồ của tiết kiệm pin đáng kể.

Cách 3: Thiết lập mặt đồng hồ ở giao diện tối

So với giao diện nền rực rỡ thì giao diện nền tối sẽ giúp tiết kiệm năng lượng cho Apple Watch. Với watchOS, bạn có thể tham khảo một số mặt đồng hồ mẫu màu đen – xám chủ đạo như Numemony và X-Large để sử dụng.

Bên cạnh đó, bạn cũng có thể thao tác bật chế độ Grayscale (Vào General → Chọn Accessibility) để đặt cố định nền đen cho đồng hồ.

Cách 4: Giảm bớt chuyển động

Hiệu ứng đồ họa mang đến độ độc đáo và bắt mắt nhưng càng phức tạp thì dung lượng pin tiêu tốn càng nhiều. Ngoài ra, để tiết kiệm pin cho Apple Watch, bạn có thể tắt các hiệu ứng chuyển động đang dùng hoặc chuyển về hiệu ứng trong suốt, đây là một trong cách tiết kiệm pin Apple watch.

Cách tiết kiệm pin

Cách 5: Tùy chỉnh phản chiếu của iPhone

Điều đặc biệt của Apple watch là có thể kết nối với iPhone và người dùng có thể theo dõi thông tin trên đồng hồ như tin nhắn, mail, lịch,…Tuy nhiên các ứng dụng như đổ chuông cuộc gọi sẽ không quá cần thiết khi bạn luôn mang theo iPhone bên cạnh. Điều này sẽ giúp đồng hồ của bạn ít tiêu tốn pin và sử dụng lâu hơn.

Để thực hiện tắt một số các ứng dụng phản chiếu không quá cần thiết, hãy vào My Watch → chọn Tắt một số ứng dụng thông báo trên Apple Watch.

Cách 6: Điều chỉnh độ rung phản hồi haptic

Người dùng thường sử dụng tính năng rung để mỗi khi có thông báo có thể giúp bạn cập nhật được thông tin nhanh chóng mà không bỏ sót. Nhưng ứng dụng này cũng là một trong nguyên nhân khiến Apple watch mau hết pin, vì vậy bạn nên cân nhắc là sử dụng hay tắt chế độ này.

Nếu bạn muốn tắt thì hãy vào Setting → chọn Sounds & Haptics → Tắt Prominent Haptics.

Cách 7: Kích hoạt chế độ không làm phiền

Chế độ không làm phiền là tính năng giúp người dùng không bị quấy rầy khi làm việc hoặc đang tập trung vào một việc gì đó. Tính năng này không chỉ giúp bạn không bị xao lãng mà còn giúp tiết kiệm pin cho Apple watch.  Để kích hoạt tính ănng không làm phiền, hãy vuốt từ dưới lên → Chọn biểu tượng mặt trăng.

mẹo tiết kiệm pin

Trên đây là những cách tiết kiệm pin Apple watch mà chamsocdidong đã tổng hợp được. Hi vọng bạn có thể thực hiện vài cải thiện tình trạng pin trên đồng hồ thông minh của mình, qua đó giúp bạn trải nghiệm lâu hơn với thiết bị mà không mệt mỏi vì cắm sạc nhiều lần.

khách tin chọn 24h

Nếu bạn đã sử dụng các cách trên nhưng vẫn không thể cải thiện thì Apple watch của bạn đang bị lỗi pin, hãy mang thiết bị đến Bệnh Viện Điện Thoại 24h để được sửa chữa Apple Watch nhanh nhất. Bạn có thể liên hệ 1900.0213 để được hỗ trợ báo giá và giảm ngay 10% trên hoá đơn (tối đa 50.000 đồng).

Xem thêm: Kinh nghiệm khắc phục lỗi Apple Watch không kết nối với Wi-Fi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.