Bật mí: 4 cách kết nối điện thoại với tivi có thể bạn chưa biết

Có thể bạn chưa biết những cách kết nối điện thoại với tivi, giúp bạn dễ dàng chia sẻ hình ảnh, nhạc, video để làm tăng tính thú vị của các nội dung chương trình giải trí từ smartphone lên màn hình rộng tivi. Cùng Bệnh Viện Điện Thoại 24h khám phá những điều đó qua bài viết này nhé!

ket noi dien thoai voi tivi

Bật mí: 6 cách kết nối điện thoại với tivi có thể bạn chưa biết

Cách 1: Sử dụng kết nối MHL

Hiện nay, đa phần mọi người đều dùng kết nối không dây nhưng việc kết nối có dây không hẳn là trở nên lỗi thời. Điển hình chính là kết nối MHL, đây là chuẩn kết nối giúp truyền tải hình ảnh, âm thanh từ thiết bị điện thoại ra màn hình bên ngoài.

Để có thể kết nối được MHL, điện thoại của bạn phải được hỗ trợ MHL và tivi cũng phải có cổng HDMI (thường gọi là cổng MHL) và cuối cùng là một sợi cáp MHL.

su dung mhl

Các bạn thực hiện kết nối theo các bước như sau:

Bước 1: Bạn tiến hành ghép nối đầu nhỏ nhất của sợi dây cáp MHL vào cổng sạc của smartphone.

Bước 2: Sau đó, nối đầu HDMI của sợi dây cáp MHL vào cổng HDMI của tivi, tiếp tục thực hiện nối tiếp đầu USB vào cổng USB của tivi.

Bước 3: Bạn sử dụng remote tivi để khởi động nguồn lên, sau đó chọn tín hiệu của MHL.

Bước 4: Ngay lập tức, các nội dung đang hiển thị trên smartphone của bạn sẽ được chiếu lên màn hình của tivi, việc lướt web, xem phim hay chơi game mà bạn muốn trên tivi đều trở nên dễ dàng.

Cách 2: Sử dụng tính năng chiếu màn hình điện thoại lên màn hình tivi

Hiện nay, dường như Internet tivi, Smart tivi đều được hỗ trợ tính năng chiếu màn hình điện thoại lên màn hình tivi. Để có thể sử dụng được tính năng này không khó, bạn chỉ cần kết nối điện thoại và tivi với cùng một kết nối internet, thực hiện các theo các bước sau:

chieu man hinh dien thoai len tivi

Bước 1: Kích hoạt tính năng phản chiếu hình ảnh trên tivi của bạn.

Bước 2: Sau đó, tiếp tục kích hoạt tính năng này trên smartphone trong phần cài đặt.

Bước 3: Điện thoại sẽ tự động dò tìm và kết nối với tivi, sau đó những gì đang được hiển thị trên màn hình điện thoại sẽ chiếu lên tivi.

Cách 3: Sử dụng cổng hồng ngoại để kết nối điện thoại với tivi

Với cách này, bạn có thể sử dụng smartphone có sử dụng hệ điều hành Android để kết nối với tivi thường. Những thiết bị như: Samsung, OPPO, Xiaomi, Huawei,…đều có cổng hồng ngoại, bạn có thể dùng điện thoại để điều khiến tivi qua những ứng dụng đã được cài đặt sẵn nhờ vào cổng hồng ngoại này.

cong hong ngoai

Cách 4: Chiếu những video của YouTube từ điện thoại lên tivi

Với những Smart tivi của Samsung, LG, Sony được trình làng từ năm 2015 trở về sau, bạn sẽ dễ dàng sử dụng tính năng chiếu video của YouTube lên màn hình rộng tivi chỉ với thao tác kết nối đơn giản là có mạng wifi để truy cập.

chieu video len tivi

Trên đây là tất cả 4 cách giúp bạn dễ dàng kết nối điện thoại với tivi ngay tại nhà hiệu quả nhất. Ngoài những cách trên, còn có rất nhiều cách có thể bạn đã biết, nếu cần hỗ trợ trong việc kết nối, bạn có thể liên hệ đến Bệnh Viện Điện Thoại 24h của chúng tôi để được hỗ trợ tốt nhất. Chúc các bạn thực hiện những thao tác trên hiệu quả nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.