Bản đồ hỗ trợ phòng chống dịch Covid-19 có gì? Vì sao nên xem trước khi ra ngoài?

Trước tình hình dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp, “Bản đồ hỗ trợ phòng chống dịch Covid-19” do Sở TT&TT TP.HCM xây dựng đã được ra mắt. Với bản đồ này người dân có thể tìm kiếm, phát hiện các vấn đề liên quan đến dịch Covid-19 ở bất kỳ địa điểm nào trên địa bàn TP.HCM. Từ đây có thể nắm bắt tình hình và có biện pháp phòng chống phù hợp, đảm bảo an toàn khi đi ra ngoài.

Bản đồ hỗ trợ phòng chống dịch Covid

TP.HCM ra mắt bản đồ hỗ trợ phòng chống dịch, cung cấp thông tin vị trí các ca nhiễm Covid-19

Bản đồ hỗ trợ phòng chống dịch Covid-19 cho phép người dân nhìn thấy vị trí ca nhiễm Covid-19, các điểm đang có dịch tễ, điểm phong toả và khu vực xung quanh mình. Đồng thời hệ thống cũng cung cấp cho người dân các công cụ bản đồ phân tích mật độ, thống kê phục vụ công tác lãnh đạo, phòng chống dịch đang được thực hiện.

Ngoài ra, từ bản đồ người dân cũng có thể tra cứu các thông tin địa điểm khẩu trang, cơ sở y tế, các địa điểm nhu yếu phẩm… khi muốn mua để đáp ứng nhu cầu sinh hoạt.

Người dân có thể tra cứu bản đồ tại Cổng thông tin 1022 TP.HCM tại địa chỉ: https://1022.tphcm.gov.vn/ hoặc truy cập trực tiếp tại địa chỉ https://bando.tphcm.gov.vn/covid19.

Thông tin trên bản đồ sẽ được cập nhật liên tục chính xác bởi Trung tâm kiểm soát bệnh tật TP.HCM (HCDC).

Cách xem và tra cứu thông tin trên bản đồ hỗ trợ phòng chống dịch Covid – 19 nhanh nhất

Bước 1: Chọn và tìm kiếm địa điểm cần tra cứu

  • Tìm vị trí hiện tại

Trước hết bạn nên bật định vị để hệ thống nhận diện vị trí của bạn sau đó nhấn vào mũi tên góc phải màn hình. Lúc này phần meemfm sẽ định vị chính xác vị trí bạn đang ở.

Tìm vị trí hiện tại trên Bản đồ hỗ trợ phòng chống dịch

  • Tìm vị trí cần đến

Từ ô tìm kiếm bạn nhập địa chỉ cần tìm vào, phần mềm sẽ xuất ra kết quả.

vị trí cần đến Bản đồ hỗ trợ phòng chống dịch Covid-19

Bước 2: Tiến hành tra cứu thông tin

Bật thông tin cần tra cứu và nhấn vào thanh Menu ngang ở góc phải bản đồ để mở rộng thông tin cần tra cứu.

Khi xem bản đồ bạn có thể nhìn thấy chỉ số về điểm dịch tễ, điểm phong tỏa, vùng phong toả, ca dương tính. Từ đây bạn có thể xem xét có nên di chuyển đến khu vực đó hoặc nên tránh khu vực đó bằng cách đi qua khu vực an toàn.

cách xem bản đồ

Cách xem bản đồ báo cáo thống kê tình hình dịch Covid 19 ở HCM

Bước 1: Bạn chọn tab Báo cáo >> sau đó nhấn vào bản đồ cần xem.

Bước 2: Chọn loại báo cáo, nhấp vào chức năng để chọn báo cáo theo dạng: bản đồ, biểu đồ tròn, biểu đồ thanh, biểu đồ cột.

bản đồ hỗ trợ phòng chống dịch Covid - 19

Được biết thêm, trong giai đoạn 2, Sở TT-TT sẽ phối hợp Sở Y tế, HCDC để nâng cấp, bổ sung một số chức năng mới trong bản đồ hỗ trợ phòng chống dịch Covid.

Cụ thể là thông tin các điểm dịch tễ, điểm phong tỏa, ca dương tính đã công bố trong vòng bán kính do người dùng xác định trên bản đồ. Đồng thời bản đồ cũng cập nhật thông tin các quận – huyện, phường – xã đã thực hiện lấy mẫu xét nghiệm Covid-19; Ngoài ra, bản đồ hỗ trợ phòng chống dịch Covid – 19 có thể tích hợp tính năng xác định vị trí, tìm đường đi để có một  lộ trình di chuyển phù hợp, giúp bạn hạn chế tiếp xúc các điểm có nguy cơ lây nhiễm…

Hi vọng bạn có thể sử dụng bản đồ hiệu quả để nắm bắt được khu vực an toàn và khu vực hạn chế đi lại. Hãy giữ gìn sức khỏe chung tay bảo vệ mình và bảo vệ cộng đồng nhé..

Bài viết liên quan: Tải Vietnam Health Declaration – App khai báo y tế phòng Covid 19

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.