Bạn cần làm gì để sửa lỗi iPad và iPhone không tự xoay màn hình?

Tình trạng iPad và iPhone không tự xoay màn hình thường khiến người dùng gặp bất tiện trong việc trải nghiệm đa dạng không gian hình ảnh. Bạn có thể tìm thấy cách khắc phục lỗi màn hình bị kẹt lại ở một hướng dọc hoặc ngang qua bài viết dưới đây. 

Hướng dẫn cách tắt khóa định hướng trên iPhone và tắt khóa xoay trên iPad

Gợi ý cách tắt khóa định hướng trên iPhone:

Nếu iPhone không không tự xoay màn hình theo hướng dọc hoặc ngang ngay cả khi bạn cầm điện thoại nằm ngang, thì khóa định hướng dọc đang phát sinh sự cố. May mắn thay, bạn có thể nhanh chóng vô hiệu hóa khóa này từ Trung tâm điều khiển iOS.

Nếu bạn đang sử dụng iPhone X với thiết kế “tai thỏ”, hãy tiến hành vuốt xuống từ góc trên cùng bên phải để màn hình hiển thị Trung tâm điều khiển.

Nơi màn hình hiển thị Trung tâm điều khiển ở iPhone X

Nếu bạn đang dùng thiết bị iPhone 8 trở xuống có phím Home vật lý, hãy vuốt lên từ cuối màn hình để tìm mục Trung tâm điều khiển.

Trong Trung tâm điều khiển, hãy tìm biểu tượng trông giống như một ổ khóa với một vòng tròn xung quanh nó. Nếu Khóa Định hướng màn hình được bật, biểu tượng này sẽ được hiển thị với nền trắng. Nhấn vào nút Khóa định hướng màn hình để tắt nó.

Khi bạn đã thấy thông báo Khóa hướng dọc hãy tắt nó ở đầu Trung tâm điều khiển.

Những bước cần thiết để bạn có thể tắt khóa định hướng trên iPhone 8 trở xuống

Bây giờ, khi bạn xoay iPhone sang một bên, thiết bị iOS của bạn sẽ chuyển sang định dạng ngang.

Chia sẻ cách tắt khóa xoay trên iPad:

Không giống như iPhone, iPad có thể được khóa cùng lúc ở hướng ngang và dọc. Đây là lý do tại sao tính năng này được gọi là Khóa xoay trên iPad.

Bạn hãy nhớ rằng quy trình truy cập Trung tâm điều khiển trên iPad khác nhau tùy theo phiên bản iOS (hoặc iPadOS).

Nếu bạn đang sử dụng iOS 12, iPadOS 13 trở lên, hãy vuốt xuống từ góc trên cùng bên phải của màn hình.

Nếu bạn đang sử dụng iOS 11, hãy nhấp đúp vào nút Trang chủ để hiển thị Trình chuyển đổi ứng dụng và khu vực Trung tâm điều khiển ở bên phải. Nếu bạn đang sử dụng iOS 10 trở xuống, hãy vuốt lên từ cuối màn hình.

Bây giờ, hãy nhấn vào nút Khóa xoay (nút có biểu tượng ổ khóa với hình tròn xung quanh) để chuyển đổi khóa xoay. Một lần nữa, nút sẽ được hiển thị với nền trắng khi được bật và Khóa xoay sẽ chuyển sang trạng thái tắt khi bạn nhấn tắt.

Thao tác cần làm để bạn tắt khóa xoay trên iPad

Khắc phục lỗi iPad và iPhone không tự xoay màn hình bằng cách khởi động lại ứng dụng

Nếu bạn đã tắt Khóa định hướng hoặc Khóa xoay và vẫn gặp phải vấn đề tương tự, điều tiếp theo cần kiểm tra là ứng dụng bạn đang sử dụng.

Nếu ứng dụng được đề cập bị kẹt hoặc gặp sự cố, bạn nên thoát khỏi và khởi động lại ứng dụng. Để thực hiện việc này, trước tiên bạn cần truy cập Trình chuyển đổi ứng dụng trên iPhone hoặc iPad của mình.

Nếu bạn đang sử dụng một trong những iPhone hoặc iPad mới hơn không có nút Trang chủ, hãy vuốt lên từ thanh Màn hình chính và giữ một giây để hiển thị Trình chuyển đổi ứng dụng. Nếu iPhone hoặc iPad của bạn có nút Trang chủ, hãy nhấp đúp vào nút đó.

Bây giờ, hãy tìm ứng dụng bạn muốn thoát và sau đó vuốt lên trên bản xem trước.

Tìm ứng dụng từ Màn hình chính và mở lại ứng dụng, như vậy bạn có thể xoay màn hình iPhone hoặc iPad.

Khởi động lại các ứng dụng là một trong những cách giúp thiết bị của bạn tự xoay màn hình được

Nếu sự cố màn hình không tự xoay vẫn tiếp diễn trên nhiều ứng dụng, đó có thể là lỗi với iPhone hoặc iPad. Thông thường, việc khởi động lại là cách đơn giản để xử lý các vấn đề như vậy.

iPhone hoặc iPad của bạn với thanh Trang chủ phần mềm, nhấn và giữ nút tăng âm lượng hoặc giảm âm lượng cùng với nút nguồn nằm ở cạnh bên để màn hình hiển thị thông báo Trượt để tắt nguồn.

Tại dòng iPhone và iPad có nút Home vật lý cho phép bạn xem menu nguồn bằng cách nhấn và giữ nút nguồn ở cạnh bên. Vuốt ngón tay của bạn trên thanh trượt Trượt để tắt nguồn, di chuyển ngón tay qua phải để bạn tắt thiết bị.

Sau đó, nhấn nút nguồn ở cạnh bên để bật thiết bị iOS hoặc iPadOS. Khi đang sử dụng, bạn có thể muốn khởi động lại iPhone của mình để xem liệu nó có khắc phục được sự cố hay không.

Mách nhỏ cách khởi động lại iPhone hoặc iPad và thiết lập cài đặt gốc

Sau khi iPhone hoặc iPad khởi động lại, nếu sự cố vẫn tiếp diễn, bạn có thể thử thiết lập lại cài đặt iOS hoặc iPadOS như một giải pháp cuối cùng.

Bằng cách đặt lại tất cả cài đặt, bạn sẽ đặt lại những thứ như kết nối Wi-Fi và cài đặt mạng. Đây cũng là một cách tuyệt vời để kiểm soát một số lỗi kỳ quặc và lỗi iOS hoặc iPadOS không xác định được – một trong số đó là vấn đề khóa xoay.

Thoạt đầu, bạn cần chọn mục chung trong phần Cài đặt rồi chọn Đặt lại. Trong mục Đặt lại, bạn hãy nhấn vào mục Xóa tất cả nội dung và cài đặt để bắt đầu. Việc sử dụng tùy chọn này sẽ là các dữ liệu cá nhân và ứng dụng của bạn đều bị xóa đi. Do vậy, đừng vội thực hiện bước này mà không sao lưu trước.

Các thao tác người dùng cần thực hiện để khôi phục cài đặt gốc cho iPhone hoặc iPad

Từ màn hình tiếp theo, bạn cần nhập mật mã thiết bị của bạn để xác nhận khôi phục lại cài đặt gốc. 

Với cách khắc phục lỗi iPad và iPhone không tự xoay màn hình vừa nêu, bạn có thể quản lý thiết bị dễ dàng hơn. Trường hợp bạn chẳng thể điều khiển máy do bộ phận màn hình bị liệt, Bệnh Viện Điện Thoại 24h sẽ hỗ trợ sửa chữa iphone của bạn nhanh chóng trong ngày.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.