Bài hướng dẫn HACK cảm biến vân tay siêu âm của Samsung Galaxy S10 với PHOTOSHOP cực đơn giản

Samsung S10 và S10+ là điện thoại đầu tiên được trang bị cảm biến vân tay siêu âm. Khác với cảm biến vân tay dưới màn hình điện thoại dạng quang học trên một số dòng máy như Xiaomi Mi 9, Huawei P30 hay OnePlus 6T…, cảm biến vân tay siêu âm của Samsung Galaxy S10 có mức độ bảo mật cao hơn do nó dùng sóng âm & tạo dựng mô hình 3D của dấu vân tay.

Thế nhưng, không gì là tuyệt đối. Mới đây, người dùng Reddit với nickname darkshark9 đã thành công trong việc đánh lừa cảm biến vân tay của Samsung S10 sử dụng dấu vân tay được in 3D. Anh này sau đó đã đăng tải loạt hình ảnh chi tiết về cách thức “vượt mặt” công nghệ cảm biến vân tay được cho là tân tiến nhất Hiện nay.

Đầu tiên, anh chàng này dùng chính chiếc Galaxy S10 của mình để chụp ảnh tấm ảnh dấu vân tay được in trên một chai rượu vang

Bức ảnh này sau đó được xử lý bằng Photoshop để dấu vân tay trở nên rõ ràng hơn

Anh chàng này tiếp tục dùng phần mềm 3ds nhiều nhất để tạo ra mô hình 3D từ bức ảnh 2D của dấu vân tay

Mô hình 3D của dấu vân tay sau đó được đưa vào một chiếc máy in 3D mang thương hiệu AnyCubic Photon để in. Chiếc máy in này có khả năng đạt độ chính xác về chiều sâu lên đến 10 micron, mà Theo anh chàng này là “đủ để in ra chi tiết của dấu vân tay”

Quá trình in diễn ra trong 13 phút, & đây là sản phẩm cuối cùng

Thành công trong việc qua mặt cảm biến vân tay siêu âm của Samsung S10, nhưng darkshark9 cho biết nó tạo ra nhiều câu hỏi & lo lắng cho anh về mặt đạo đức.

“Nếu tôi ăn cắp smartphone của một ai đó, dấu vân tay của họ đã ở trên chiếc máy đó. Tôi có thể thực hiện toàn bộ quy trình trên chỉ trong vòng 3 phút & sau đó thực hiện in dấu vân tay. Đa số ứng dụng ngân hàng Ngày nay đều có tính năng xác thực bằng dấu vân tay, vậy nên tôi có khả năng tiêu hết tiền của các bạn chỉ trong 15 phút”.

Mặc dù cảm biến vân tay siêu ẩm của Samsung Galaxy S10 có thể bị đánh lừa, tuy nhiên, thực tế thì mọi công nghệ bảo mật sinh trắc học đều tồn tại kẽ hở chứ không riêng gì cảm biến vân tay. Hồi năm 2017, đối thủ cạnh tranh chính của Samsung là Táo khuyết ra đời chiếc iPhone X với công nghệ mở khoá bằng khuôn mặt Face ID. Apple cho biết Face ID có tỷ lệ sai lệch 1/1.000.000 (1 triệu) và an toàn hơn cảm biến vân tay Touch ID (tỷ lệ 1/50.000). Tuy nhiên không lâu sau đó, Face ID đã bị tập đoàn bảo mật Việt Nam BKAV đánh bại bằng một chiếc mặt nạ.

Bài viết liên quan:

>>> Thay màn hình cảm ứng Samsung S10 giá bao nhiêu tại TPHCM? (giá thị trường)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.