Ba ông lớn công nghệ Trung Quốc sẽ liên kết để chia sẻ tệp với nhau

Vào năm ngoái, bộ ba ông lớn sản xuất điện thoại nổi tiếng của Trung Quốc là Xiaomi , Vivo và Oppo (bao gồm cả Realme) đã hợp tác để xây dựng một giao thức truyền tệp không dây mới cho điện thoại Android của họ. 

 

Ba ông lớn công nghệ Trung Quốc sẽ liên kết để chia sẻ tệp với nhau

 

Nhưng tới mãi tháng 8 chúng ta vẫn không nghe thấy bất cứ thông tin về việc hợp tác này.Hiện tại, các Fan của ba ông lớn không còn phải thất vọng nữa, khi cả đại gia này đều tuyên bố rằng dịch vụ chia sẻ tệp giống như AirDrop của Apple sẽ sớm ra mắt trên toàn cầu.

 

Đây được coi như Liên minh truyền tải ngang hàng, giao thức chia sẻ tệp mới sẽ cho phép người dùng Xiaomi chia sẻ liền mạch các loại tệp khác nhau bao gồm ảnh, tệp âm thanh, tệp ZIP, video hoặc tài liệu với người dùng Vivo, Oppo hoặc Realme. Bạn không yêu cầu bất kỳ ứng dụng hoặc dữ liệu mạng của bên thứ ba nào gửi / nhận tệp giữa các điện thoại thông minh từ các thương hiệu nói trên.

 

chia sẻ tệp của ba chiếc hãng Xiaomi Oppo Vivo

 

Tùy vào từng smartphone của từng hãng mà tên của tính năng sẽ được đặt khác nhau, chẳng hạn như Mi Share trên điện thoại Xiaomi hoặc Realme Share trên điện thoại Realme. Tính năng chia sẻ tệp này được giới thiệu là sẽ hỗ trợ cùng giao thức truyền WiFi Direct tốc độ cao để truyền tệp với tốc độ lên tới 20MB mỗi giây. Nếu bạn đang tự hỏi làm thế nào tính năng này hoạt động? Thì Vivo đã giải thích phương thức hoạt động của việc chia sẻ tệp này trong một thông cáo báo chí chính thức như sau:

Giao thức truyền tệp sử dụng Bluetooth để ghép nối nhanh và công nghệ WiFi P2P (Peer to Peer) để truyền dữ liệu, kết nối nhanh chóng, ổn định và tốc độ cao giữa các thiết bị, cũng như mức tiêu thụ điện năng thấp.

 

Trong bài đăng trên Blog cũng bổ sung thêm là công nghệ ngang hàng không phá vỡ kết nối không dây hiện có. Một điểm cộng nữa tính năng này đó là bạn vẫn có thể dụng điện thoại trong khi truyền tệp, bất kể tệp có số kí lớn đến như thế nào. Trong thông báo ngày 2/1 Vivo đã nói rằng họ sẽ tích hợp sẵn tính năng này trên các sản phẩm mới được bán vào tháng 2/2020. Oppo và Xiaomi vẫn chưa có bất kỳ thông báo về việc triển khai này, nhưng bạn có thể tìm thấy Mi Share trong MIUI 11.F

chia sẻ tệp trên mi share

Các nhà sản xuất điện thoại đã đưa ra giao thức truyền tệp này để cung cấp cho người dùng một giải pháp nhanh chóng và đáng tin cậy như AirDrop của Apple trên Android. Hệ điều hành di động của Google được tích hợp sẵn Files Go trên máy và nó bao gồm một giải pháp tương tự nhưng bạn sẽ phải tải xuống ứng dụng trên một số điện thoại thông minh nhất định để bật tính năng này. Vì không có phần mềm tương tự, cho nên mới khiến cho các hãng này mới lên kế hoạch cùng nhau làm cho việc chia sẻ tệp giảm bớt sự phiền toái và phiền toái trên Android.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.