So sánh Apple Watch Series 6 và Apple Watch SE chi tiết

Tại sự kiện ảo của Apple vào tuần trước, công ty đã ra mắt hai chiếc đồng hồ thông minh mới: Apple Watch Series 6 và Apple Watch SE. Nếu bạn quan tâm đến một trong hai thiết bị đeo tay nhưng không chắc mình nên mua thiết bị nào, hãy đi sâu vào sự so sánh ở hai sản phẩm này tại bài viết sau.

Đánh giá thiết kế bên ngoài của Apple Watch Series 6 và Apple Watch SE

Cả Watch Series 6 và Apple Watch SE đều có cùng màn hình và độ phân giải, vì vậy bạn sẽ có được trải nghiệm xem như nhau. Chúng cũng có khả năng chống nước nên bạn có thể đeo ngay cả khi đang bơi và chúng hoạt động với hai dây đeo mới của Apple, vòng Solo và Braided.

Tuy nhiên, Watch Series 6 có nhiều lựa chọn về thiết kế và màu sắc hơn. Ngoài các màu nhôm bạc, xám và vàng tiêu chuẩn, Series 6 còn có màu xanh lam và đỏ. Nó cũng có các phiên bản bằng thép và titan, với các tùy chọn màu sắc khác nhau ở cả hai chất liệu. Hermès, công ty thời trang cao cấp và là đối tác lâu năm của Apple Watch cũng có các dây đeo mới của riêng mình cho Series 6.

Apple Watch Series 6 được bổ sung thêm hai màu mới, trong khi Apple Watch SE có ít tùy chọn màu hơn

Apple Watch Series 6 có màn hình luôn bật. Được giới thiệu lần đầu trong Watch Series 5 vào năm ngoái, điều đó có nghĩa là màn hình hiển thị liên tục và bạn không cần phải giơ cổ tay lên hoặc chạm vào màn hình để xem giờ hoặc kiểm tra thông báo.

Nhận xét về phần cứng, phần mềm của hai sản phẩm

Apple Watch Series 6 được trang bị chipset S6 mới nhất trong khi Apple Watch Series SE có hệ thống S5. Mặc dù thiết lập của Watch SE không tiên tiến như Series 6, nhưng Apple cho biết SE nhanh gấp đôi so với Series 3 của năm 2017.

Một bản cập nhật lớn chỉ có trên Watch Series 6 là cảm biến đo nồng độ oxy trong máu của bạn. Được biết đến như một thiết bị đo lường oxy, nó có thể thu thập dữ liệu quan trọng về nhịp thở và tuần hoàn máu của bạn trong 15 giây, đồng thời cung cấp thông tin chi tiết chính về sức khỏe tim mạch và hô hấp tổng thể của bạn. Nó đặc biệt quan trọng đối với những người bị ảnh hưởng bởi COVID-19, vì nồng độ oxy trong máu là dấu hiệu cho biết mức độ nghiêm trọng của bệnh đang ảnh hưởng đến cơ thể bạn.

Ứng dụng đo lường oxy trong máu đi kèm sẽ thực hiện các phép đo trong nền, giống như trong khi ngủ, nhưng người dùng cũng có thể kích hoạt việc đọc theo cách thủ công. Dữ liệu có thể xem được thông qua ứng dụng Sức khỏe được tích hợp sẵn, nơi bạn có thể xem mức độ của mình và theo dõi xu hướng theo thời gian.

Apple Watch Series 6 và Apple Watch SE đều được trang bị cảm biến tim quang học để đo nhịp tim. Nhưng Apple Watch Series 6 còn có một ứng dụng cho cảm biến điện tim (viết tắt là ECG hoặc EKG), được ra mắt trên Watch Series 4, để phát hiện nhịp tim không đều.

Apple Watch Series 6 và Apple Watch SE đều được thiết lập cảm biến tim quang học

Series 6 có một chip Ultra Wideband hoặc U1. Có sẵn trong các iPhone bắt đầu từ dòng iPhone 11, chip này có khả năng nhận thức về không gian và nó giúp các thiết bị tìm thấy các thiết bị khác chính xác hơn khi chúng ở gần nhau. Khi ra mắt vào năm ngoái, Apple cho biết con chip này sẽ cải thiện AirDrop, một dịch vụ cho phép người dùng iPhone nhanh chóng chia sẻ tệp với những chiếc iPhone gần đó. Thật trêu ngươi, Apple cho biết thêm rằng đó mới chỉ là sự khởi đầu của việc sử dụng nó. Nhiều người tin rằng chip U1 thực sự đang đặt nền móng cho một công cụ dò tìm đồ vật thất lạc được đồn đoán từ lâu của Apple.

Apple Watch Series 6 và Apple Watch SE đều chạy WatchOS 7. Điều này cho phép người dùng ghép nối iPhone của họ với Apple Watch của người khác, có thể là một thành viên trong gia đình như trẻ nhỏ hoặc người lớn tuổi. Sau đó, bạn có thể áp dụng các biện pháp kiểm soát, như giới hạn địa chỉ liên hệ và lượt tải xuống ứng dụng hoặc theo dõi vị trí tự động. Người dùng khác cũng không bắt buộc phải có iPhone của riêng họ. WatchOS 7 cũng đi kèm với một số mặt đồng hồ mới, bao gồm cả mặt đồng hồ cho nhãn dán Memoji.

Apple Watch Series 6 và Apple Watch SE đều khởi chạy WatchOS 7

Các bản cập nhật này được bao gồm trên một số tính năng tiêu chuẩn của Apple Watch như phát hiện ngã, theo dõi mức độ tiếng ồn, liên lạc SOS khẩn cấp và một đồng hồ đo độ cao để đo độ cao.

Apple Watch Series 6 và Apple Watch SE đã có phiên bản chỉ dùng với Wi-Fi lẫn hỗ trợ thêm kết nối dữ liệu di động. Chúng đã được xuất xưởng kể từ ngày 18/9.

Apple Watch Series 6 bắt đầu với giá 399 đô la (379 bảng Anh, 599 đô la Úc) trong khi Apple Watch SE có giá 279 đô la (269 bảng Anh, 429 đô la Úc).

Nếu bạn không có dự định mua phiên bản mới vì vẫn còn muốn đồng hành với sản phẩm thuộc thế hệ trước đó nhưng lại gặp sự cố như màn hình bị nứt vỡ, hãy liên hệ ngay với Bệnh Viện Điện Thoại để khắc phục lỗi này kịp thời.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.