Apple Watch mở khóa máy tính Macbook chỉ bằng vài thao tác

Người dùng Apple Watch có thể sử dụng tính năng Continuity để mở khóa máy tính Macbook. Không cần nhập mật khẩu để mở khoá sau khi kích hoạt, trừ khi người dùng khởi động lại. Tính năng này phần nào thể hiện triết lý It Just Works mà Apple đưa ra, nhờ đó người dùng có nhiều lựa chọn và có thể thay đổi cách sử dụng Macbook.

 

apple watch mở khoá macbook

Bài viết này chamsocdidong.com sẽ chỉ mọi người cách mở khóa máy tính Macbook bằng chiếc đồng hồ thông minh Apple Watch.

 

 

Điều đầu tiên để có thể sử dụng thủ thuật này, người dùng cần cùng lúc sở hữu Apple Watch và bất kỳ dòng Macbook nào ra đời từ năm 2013 trở đi. 

 

Tham khảo: Apple Watch điều khiển máy ảnh trên iPhone từ xa đơn giản

 

Bước 1. Người dùng mở tính năng System Preferences của máy tính Macbook, để kích hoạt.

 

cách mở khoá macbook bằng apple watch

 

Bước 2. Tiếp đó người dùng vào phần Security & Privacy (Chính sách và Bảo mật)

 

mở khoá macbook đơn giản bằng đồng hồ apple

 

Bước 3. Cuối cùng, người dùng đánh dấu chọn vào phần ‘Use your Apple Watch to unlock apps and your Mac’

 

mở khoá macbook bằng đồng hồ thông minh apple

 

Vâng, sau khi hoàn thành các bước trên, mỗi khi đánh thức Macbook, nó sẽ tự động kiểm tra xem người dùng có đang đeo Apple Watch hay chiếc đồng hồ này có ở gần đó không. Macbook sẽ tự động mở khoá nếu đồng hồ thông minh của Apple ở gần đó, tuy nhiên có một lưu ý, Apple Watch cần được mở khoá trước.

 

Các thử nghiệm được thực hiện cho thấy cách mở khoá này hoạt động rất mượt và nhanh. Đặc biệt, cách này được cho là an toàn hơn so với cách nhập mật khẩu truyền thống. Để chiếc đồng hồ Apple Watch có thể hoạt động mượt mà và có khả năng kết nối tốt, người dùng nên mang nó đi sửa ngay khi gặp các vấn đề tại Bệnh Viện Điện Thoại 24h – Trung tâm sửa chữa có uy tín lâu năm trong nghề.

 

Khi đến với dịch vụ sửa chữa Apple Watch tại Bệnh Viện Điện Thoại 24h khách hàng luôn luôn nhận được sự quan tâm tư vấn nhiệt tình và hỗ trợ tối đa của nhân viên kỹ thuật. Không chỉ vậy 24h luôn cam kết ✅ 100% linh kiện zin chính hãng ✅ Giá tối ưu nhất thị trường ✅ Bảo hành dài lâu ✅ Chính kiểm tra lỗi – vệ sinh miển phí.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.