Apple và những dự án của thập kỉ mới: bước đi nhỏ của công nghệ, bước đi lớn của nhân loại

Trong gần một thập kỉ vừa qua, Apple đã gần như thống trị trong lĩnh vực điện tử. Trở thành một trong những thương hiệu toàn cầu nổi tiếng khắp thế giới.

 

Giới thiệu về Apple

 

Thế nhưng bên cạnh những thành công của iPhone, Apple Watch, AirPods,…nhà Táo Khuyết vẫn đang ấp ủ cho mình thêm những dự định mới trong tương lai. Việc xây dựng một hệ sinh thái hoàn chỉnh là ước muốn của thượng tầng Apple và chắc chắn sẽ sớm thành hiện thực với những dự án đang được ấp ủ.

 

Apple’ smart glasses: sự thay thế cho iPhone

 

Trong một báo cáo gần đây của tờ The Information: Apple đang có những kế hoạch về một thiết bị sẽ thay thế cho những chiếc iPhone trong vòng 10 năm tới. Giới công nghệ phỏng đoán, nhiều khả năng thiết bị được Apple ấp ủ chính là chiếc kính thông minh vốn được Tim Cook úp mở khá nhiều lần.

 

Apple Glass

 

Theo đó, phiên bản đầu tiên có thể ra mắt lần đầu vào năm 2022 hoặc muộn nhất là 2023. Giới báo chí đã sớm thu thập được một số nguồn tin rò rỉ được cho là từ những người của ban lãnh đạo Apple. Theo như những người tham dự cuộc họp bí mật của Apple tại Cupertino, California cho biết :

  • Thiết bị đầu tiên mà Apple cho ra mắt vào năm 2020 chính là một chiếc kính thực tế ảo có tên là the Oculus Quest. Theo mô tả thì chiếc kính này sẽ được trang bị camera bên ngoài để hỗ trợ khả năng lập bản đồ không gian quanh người đeo. Ngoài ra thiết bị này sẽ còn được trang bị một màn hình độ phân giải cao.
  • Thiết bị thứ 2 được cho là một chiếc kính râm với hai gọng dày để lắp đặt pin và bộ xử lí. Thiết kế này nhằm mục đích cho phép người sử dụng có thể sử dụng chúng trong khoảng thời gian dài và rất có thể trong tương lai chúng sẽ hoàn toàn thay thế các thiết bị smartphone.

Được biết từ năm 2015, Apple đã chính thức nghiên cứu công nghệ thực tế ảo tăng cường ( AR) và rất có thể sẽ sớm công bố kết quả năm 2020.

 

Xe tự động

 

Project Titan” là tên của dự án nghiên cứu về xe hơi tự động của Apple. Tính đến năm 2019, dự án này đã chính thức bước vào năm thứ 5 với hàng nghìn nhân viên nghiên cứu. Trong giai đoạn đó, thậm chí có những lúc dự án này còn được xem xét để hủy bỏ.

 

Tuy vậy, Apple vẫn chấp nhận đánh đổi với dự án này. Người đại diện của Apple trả lời trên CNBC: “Chúng tôi tiếp tục tin tưởng đây sẽ là một cơ hội lớn cho các công nghệ tự động. Với những công nghệ hiện có, đây sẽ là một dự án về công nghệ thông mình mang nhiều tham vọng nhất từ trước đến nay.”

 

Project Titan

 

Ban đầu nhiều người cho rằng “Project Titan” sẽ là một dự án sản xuất xe hơi mang thương hiệu táo khuyết. Tuy nhiên những năm gần đây, giới công nghệ lại cho rằng đây chỉ là một dự án chuyên về phần mềm hỗ trợ lái xe mà thôi.

 

Những chiếc iPhone nhanh nhất

 

Một sự thật rõ ràng là những chiếc iPhone chính là sản phẩm gây dựng nên thương hiệu của Apple và điều đó sẽ tiếp tục trong nhiều năm tới nữa. Công nghệ 5G là điểm đầu tiên cần được nói tới. Đây là bước phát triển của công nghệ dữ liệu kết nối internet. Theo nghiên cứu, 5G sẽ giúp smartphone kết nối internet với tốc độ đáng kinh ngạc. Tuy nhiên để đạt tốc độ này, thiết bị điện thoại sẽ không chỉ cần được hỗ trợ phần mềm mà ngay cả phần cứng cũng phải tương thích với công nghệ mới này.

 

Chắc chắn chiếc iPhone 12 ( cũng có thể sẽ là một tên gọi khác giống như iPhone X) ra mắt trong năm 2020 sẽ được trang bị hỗ trợ tính năng này. Bên cạnh đó sẽ là những con chip mạnh mẽ hơn, camera xuất sắc hơn,…Rất đáng để mong đợi đúng không?

 

 

Vừa rồi là 3 trong số nhiều dự án mà Apple đang xây dựng để củng cố hệ sinh thái của mình. Theo bạn thì công nghệ nào sẽ thay đổi tương lai của ngành điện tử? Chia sẻ cùng 24h nhé. Xin chào và hẹn gặp lại.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.