Apple tiếp tục đối mặt với vấn đề iPhone 7 bị lỗi thiết kế nghiêm trọng

Trên hàng loạt iPhone 7 bị lỗi thiết kế nghiêm trọng, có biểu hiện App ghi âm không sử dụng được, loa bị mờ khi gọi điện gọi chung là triệu chứng “Loop Disease”.

Một lỗi nghiêm trọng vừa được phát hiện trên thiết kế của iPhone 7/ 7 Plus. Lỗi này nằm ở chíp âm thanh, lỗi microphone khiến ứng dụng ghi âm không sử dụng được. Biểu tượng loa ngoài bị mờ khi gọi điện, nặng hơn nữa là khiến cho iPhone bị treo. Tình trạng iPhone 7 bị lỗi thiết kế nghiêm trọng này được gọi là “loop disease”.

Trên Motherboard có hai thợ sửa iPhone khác nhau cùng xác nhận nguyên nhân việc iPhone 7 bị lỗi thiết kế nghiêm trọng. Cụ thể thợ sửa iPhone tại London-Cerva khẳng định do iPhone 7 bị rơi khiến cáp nối giữa chip âm thanh và bo mạch chủ bị đứt. Trong khi đó Jonh- thợ sửa tại iPad Rehab cho rằng nguyên nhân là do iPhone 7 bị bẻ liên tục trong quá trình sử dụng.

Trước đó lỗi “loop disease” cũng từng xuất hiên trên iPhone 6 Plus. Biểu hiện là màn hình xuất hiện một thanh xám trên cùng hoặc không nhận thao tác chạm. Theo Apple lỗi này xuất hiện do bị tác động và ngày càng nặng hơn. Trang iFixit cho rằng iPhone 6/ 6 Plus dễ bị bẻ cong, khiến cho bo mạch chủ cũng cong theo sau một thời gian cảm ứng bị bật lên khỏi bo mạch chủ.

Tuy nhiên hiện tại Apple lại tiếp tục đối mặt với vấn đề iPhone 7 bị lỗi thiết kế nghiêm trọng tương tự iPhone 6. Lỗi này không xuất hiện trên iPhone mới mà bắt đầu có biểu hiện khi sử dụng thiết bị sau 18 đến 24 tháng. Hiện tại Apple chưa có bất kì thông báo chính thức nào về việc iPhone 7 bị lỗi thiết kế nghiêm trọng, chỉ nói rằng: “đang xem xét lượng nhỏ iPhone 7 gặp vấn đề với microphone, nếu có bất kì thắc mắc nào về thiết bị, người dùng có thể liên hệ AppleCare”.

Sau vụ bê bối cố tình giảm hiệu năng iPhone khi pin bị chai sau vài năm sử dụng Apple đang ngày càng đánh mất lòng tin ở người dùng. Chắc chắn nhiều người dùng sẽ không chấp nhận trình trạng thiết bị sử dụng sau 1-2 năm lại xuất hiện vấn đề, cũng như iPhone 7 bị lỗi thiết kế nghiêm trọng như hiện nay.

Hy vọng Apple sẽ nhanh chóng có thông báo chính thức về việc iPhone 7 bị lỗi thiết kế nghiêm trọng, và có cách xử lí hợp lí. Tránh trường hợp gây ra làn sóng phẫn nộ từ người dùng như vịệc thay pin iPhone 6 trước đây.

Trong quá trình sử dụng nếu màn hình iPhone 7 bị lỗi thiết kế nghiêm trọng xuất hiện sọc xám và không nhận cảm ứng. Hãy nhanh chóng liên hệ với dịch vụ thay màn hình iPhone 7 tại Bệnh Viện Điện Thoại 24h để sớm khắc phục triệt để vấn đề. Bệnh Viện Điện Thoại 24h là hệ thống đầu tiên tại TPHCM áp dụng thành công trang thiết bị hiện đại vào quy trình sửa chữa và cũng là trung tâm có các kỹ thuật viên đạt trình độ cao 4/4 với 15 năm kinh nghiệm. Vừa qua trung tâm đã đạt danh hiệu TOP BRANDQAS – ISO/QMS 9001 cho chất lượng dịch vụ sửa chữa iPhone. Người dùng khi thay màn hình iPhone tại trung tâm sẽ được BẢO HÀNH VĨNH VIỄN và với mức giá cạnh tranh. Người dùng nếu có thắc mắc hãy liên hệ tổng đài 1900.0213 – 0788.242424 để được tư vấn nhanh chóng nhé.

Xem thêm: Quên iPhone XS đi, đây là 7 lý do khiến iPhone 7 đáng mua hơn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.