Apple thông báo: người dùng không được mua quá 2 chiếc iPhone cùng lúc

Ở thời điểm hiện tại, khi nguồn cung đang khan hiếm do dịch bệnh Covid-19 hoành hành, Apple đã đưa ra quyết định khó khăn là mỗi người chỉ có thể mua tối đa hai sản phẩm iPhone, iPad cùng loại trên cửa hàng trực tuyến của Apple.

 

Apple chỉ cho người dùng mua tối đa 2 chiếc iPhone cùng lúc

Thực hư thông tin Apple giới hạn sản phẩm với người mua

Theo thông tin đến từ Apple thì từ ngày 18/03, mỗi người dùng chỉ có thể mua tối đa hai chiếc iPhone trong một đơn hàng. Kèm theo đó là yêu cầu 2 sản phẩm này phải có model khác nhau. Riêng đối với MacBook Air và Mac mini mới, số lượng máy khách hàng có thể sở hữu trong thời điểm khắt khe này tối đa là 5 chiếc. Dòng iPad Pro gồm model 12.9 inch và 11 inch cũng đưa vào khuôn khổ với giới hạn tối đa bán ra cho mỗi người là hai chiếc.

Apple đã có những động thái cắt giảm số lượng iPhone, iPad Pro, MacBook Air và Mac mini để kiểm soát số lượng hàng mà khách hàng có thể đặt trên cửa hàng trực tuyến.

Hành động trên của Apple, cho thấy nạn dịch Covid-19 đã ảnh hưởng lớn đến lượng hàng hóa, khiến thiếu hụt hàng bán. Điều này có thể dễ dàng lí giải bởi ngay từ khi dịch bệnh bùng phát, Trung Quốc đã ra lệnh cho đóng cửa hàng loạt các nhà máy tại quốc gia này vì thế Apple đã không tránh khỏi những thiệt hại lớn.

Tham khảo: Nhà máy sản xuất iPhone đình trệ trước đại dịch corona

 

 

giới hạn số lượng sản phẩm với người mua

Hiện nay, mặc dù nhiều đơn vị đối tác lắp ráp của iPhone đã dần đi vào hoạt động và bắt đầu sản xuất trở lại thế nhưng để khôi phục lại dây chuyền với tốc độ và năng suất như trước thì vẫn cần thời gian. Đứng trước những thách thức nguồn hàng cung không đủ cầu Apple đã phải đưa ra quyết định giới hạn số lượng sản phẩm mà người mua có thể sở hữu.

Đây là một bất tiện cho khách hàng nhưng đó là giải pháp tối ưu nhất mà Apple đã đưa ra để xử lí tình huống cấp bách này và chờ khôi phục dần bộ máy hoạt động bình ổn như ban đầu.

Cũng từng rơi vào trường hợp tương tự, năm 2007, Apple đặt ra các hạn chế mua hàng đối với sản phẩm của hãng tại châu Á.

Apple đã lên tiếng là vẫn đang cố gắng tăng sản lượng nhanh nhất trong thời gian sớm nhất có thể để đáp ứng tốt nhu cầu người dùng.

 

Apple nỗ lực để đẩy số lượng sản phẩm lên

Trên đây là những thông tin mới nhất về hoạt động của nhà Táo khuyết, nếu bạn thấy hay hãy like và chia sẻ cho bạn bè cùng đọc nhé.

Bên cạnh đó, nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào về hư hỏng trên thiết bị, bạn có thể liên hệ qua tổng đài 1900.0213 để được hỗ trợ ngay nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.