Apple phải đến bù 500 triệu USD vì đơn kiện làm chậm iPhone được duyệt

Apple có thể sẽ phải bồi thường 500 triệu USD cho người dùng với cáo buộc lỗi làm giải hiệu năng trên một số dòng điện thoại iPhone cũ dựa theo quyết định mới nhất của thẩm phán.

 

Theo thẩm phán quận liên bang Edward Davila đã phê duyệt sơ bộ một khoảng tối đa là 500 triệu USD (tương đương 11.620.655.000.000 VND) để bồi thường vì lỗi đã làm chậm điện thoại iPhone mà không hề thông báo cho người dùng.

 

apple sẽ bồi thường 500 triệu USD do làm chậm iPhone

 

Tuy nhiên trước diễn biến khó lường và phức tạp của đại dịch Covid-19 thẩm phán Edward Davila có ý định muốn hoãn phiên điều trần lần cuối đến tháng 12 năm nay. Cũng chính vì lý do này mà có thể người dùng sẽ nhận được tiền đến bù bồi thường vào năm sau 2021.

 

Tuy nhiên về phía Apple, thì hãng cho biết hành vi điều chỉnh hiệu năng trên các thiết bị sẽ giúp thiết bị được kéo dài và nâng cao tuổi thọ bằng giảm khả năng sập nguồn khi pin của iPhone xuống cấp theo thời gian sử dụng.

 

Tuy ban đầu Apple đã có giải thích về thực tiễn trên nhưng rất nhiều ý kiến nhận định rằng Apple đang cố gắng tạo ra các áp lực đối với chính khách hàng để buộc người dùng phải mua điện thoại mới. Theo xuyên suốt vụ kiện lịch sử này là những người dùng điện thoại iPhone 6, iPhone 7, iPhone SE được hãng mở bán hàng loạt trước ngày 21 tháng 12 năm 2017.

 

Dự tính nếu như tổng số tiền bao gồm các chi phí liên quan và phí luật sư tổng cộng lại không vượt quá con số 310 triệu đô la Mỹ thì mỗi người dùng trong diện nhận được đền bù bồi thường sẽ có khả năng nhận được 25 đô la Mỹ là tối thiểu, còn tối đa là 500 đô la Mỹ một người. Đối với Apple một tập đoàn công nghệ toàn cầu thì đây không phải là một số tiền quá lớn, và số tiền mỗi người dùng chỉ đủ để thay pin iPhone chính hãng chi chiếc iPhone mà họ dụng mà thôi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.