Apple iOS 13.5 bản cập nhật thích ứng với Corona

Bản cập nhật iOS 13.5 mới của Apple giúp cuộc sống dễ dàng hơn khi đeo khẩu trang.

 

Các nhà phát triển nhận được phiên bản cập nhật iOS 13.5, đây là bản cập nhật cuối cùng của Apple trước khi phát hành ra công chúng, sau một giai đoạn thử nghiệm beta trước khi ra mắt, nhiều khả năng sẽ ra mắt vào cuối tuần này.

 

Theo ghi chú được cung cấp từ nhà phát triển, tính năng khác biệt nhất của các iOS 13.5 là quá trình mở khóa dễ dàng hơn cho Face ID khi đeo khẩu trang y tế. Trường mật mã sẽ được cung cấp ngay sau khi vuốt từ dưới lên khi đeo mặt nạ.

 

Bản cập nhật iOS 13.5 giúp mở khóa nhanh hơn

 

Đây là một tin tuyệt vời cho những ai sở hữu một chiếc iPhone mà không có một nút home như iPhone 11 và iPhone X. Tính năng phát hiện Face-mask sẽ hữu ích khi mở khóa điện thoại hoặc xác thực cho App Store, Apple Books, Apple Pay hoặc iTunes.

 

Hiện tại, người dùng iPhone phải vật lộn để mở khóa điện thoại trong khi đeo khẩu trang. Họ chờ menu Face ID bị lỗi hai lần trước khi họ có thể nhập mật mã.

 

Hỗ trợ ứng dụng theo dõi liên lạc Covid-19

 

Chính phủ và các chuyên gia y tế coi việc sử dụng các ứng dụng theo dõi liên lạc là một biện pháp quan trọng để ngăn chặn sự lây lan thêm của coronavirus và là một chỉ số cho việc mở lại các quốc gia. Ngoài các ứng dụng theo dõi liên lạc thuộc sở hữu của chính phủ, Apple và Google đã hợp tác để thêm chức năng này vào hệ điều hành điện thoại thông minh của họ.

 

Trong số các tính năng mới của iOS 13.5 “API thông báo phơi sáng” hỗ trợ các ứng dụng theo dõi liên lạc chính thức về sức khỏe cộng đồng COVID-19. Tuy nhiên, những ứng dụng đó vẫn chưa có sẵn, mặc dù khung đã sẵn sàng.

 

Tính năng mới trên iOS 13.5

 

API thông báo phơi sáng sử dụng Bluetooth Low Energy và ghi lại xem người dùng có liên lạc với ai đó sau đó đã kiểm tra COVID-19 dương tính trong vòng 14 ngày hay không. Nó cũng ẩn danh đăng nhập vào cơ sở dữ liệu.

 

Các ứng dụng theo dõi này sẽ là đầu vào quan trọng nhất cho cơ quan y tế, khi chúng ta quay trở lại trạng thái bình thường, tính năng trên iOS 13.5 là bước đầu tiên để thực hiện điều đó. Suy cho cùng, việc mở khóa điện thoại dễ dàng hơn, vẫn là lý do chính để tải xuống bản cập nhật iOS này.

 

Các tính năng cập nhật khác: 

 

Bên cạnh những thay đổi với FaceID và ứng dụng theo dõi sức khỏe, bản cập nhật iOS 13.5 còn có một số tính năng hữu ích khác.

 

Đầu tiên, có thể tắt thu phóng khuôn mặt tự động trong cuộc gọi Nhóm FaceTime. Điều này có nghĩa là các ô video không còn thay đổi kích thước khi người tham gia nói.

 

Bất chấp sự phổ biến của Zoom đối với cuộc gọi video kinh doanh, các cuộc hội thoại thông thường thường diễn ra trên các ứng dụng truyền thông xã hội như Facebook Messenger, WhatsApp và FaceTime của Apple.

 

Nâng cấp iOS 13.5 cho iPhone

 

FaceTime Group của Apple đã được ra mắt trong iOS 12.1 và nó hỗ trợ các cuộc gọi video được mã hóa với tối đa 32 người. Theo mặc định, Group FaceTime đưa ra các ô vuông cho mỗi người tham gia cuộc gọi.

 

Bản cập nhật cũng sửa một số lỗi, đặc biệt đối với truyền phát video trong đó màn hình đen hiển thị khi phát video từ một số trang web. Nó cũng giải quyết các đề xuất và hành động trong bảng chia sẻ có thể không tải.

 

Hơn nữa, bản cập nhật cho phép cư dân Hoa Kỳ tự động chia sẻ sức khỏe và dữ liệu quan trọng khác từ ID y tế của họ với các dịch vụ khẩn cấp khi thực hiện cuộc gọi khẩn cấp. Đây nhất định là bản cập nhật cần thiết trong điều kiện bệnh dịch đang chuyển biến khó lường.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.