Apple định “chơi lớn” mua lại mảng chip không dây RF của Broadcom

Hôm nay, Bệnh viện điện thoại 24h sẽ đưa cho bạn thông tin liên quan đến Apple. Mặc dù cho tới bây giờ thông tin này vẫn chưa được xác thực. 

Hiện nay, đang có thông tin rằng nhà cung cấp chip không dây Broadcom của Apple muốn bán đi công ty. Và người mua tiềm năng nhất ở đây chính là nhà táo. Trong một báo cáo của tạp chí Wall Street vào ngày 18 tháng 12 cho biết  Broadcom đang hợp tác với Credit Suisse để tìm người mua cho phân khúc tần số vô tuyến hoặc RF của doanh nghiệp chip không dây.

Broadcom sẽ bán mảng chip không day cho Apple ?

Trong báo cáo của Wall Street cũng nêu rõ rằng chip không dây  RF đã mang lại doanh thu 2,2 tỷ đô la trong năm 2019 cho Broadcom. Điều này có nghĩa có giá trị thương mại của RF là 10 tỷ đô la. 

Bộ RF của Broadcom tạo các bộ lọc được sử dụng trong điện thoại thông minh để làm rõ tín hiệu. Công nghệ này giúp cho công ty dẫn đầu trong thị trường, nhưng ở hiện tại thì sự cạnh tranh trong ngành này là rất lớn vì càng có nhiều ông lớn mạnh tay phát triển ở mảng này:

Bộ phận RF đã giúp cho công ty dẫn đầu thị trường, bộ phận này được sử dụng trong điện thoại di động và trạm gốc để lọc các tín hiệu vô tuyến không mong muốn.Nhưng trong những năm gần đây nó đã phải đối mặt với sự cạnh tranh gia tăng. Công ty Qorvo Inc  là một trong những đối thủ của hãng đã phát triển một công nghệ lọc thay thế với thiết kế nhỏ hơn cùng với độ ổn định hơn và có thể thay thế các FBAR truyền thống.

Apple đã luôn là một khách hàng lớn của Broadcom, khi chiếm tới  khoảng 25% doanh thu thuần của Broadcom trong năm 2018. Tuy nhiên, Broadcom đang tìm cách đa dạng hóa bản thân tốt hơn, vì hãng sẽ tập trung vào kinh doanh phần mềm chủ lực của mình hơn.

Báo cáo 18/12 cũng không đề cập cụ thể đến bất kỳ người thu mua tiềm năng nào cho hoạt động kinh doanh RF của Broadcom, nhưng bài viết trên mảng xã hội về việc Apple có khả năng quan tâm đến. Nhà phân tích Ben Bajarin của Creative Strategies chỉ ra trên Twitter rằng Apple đã nghiên cứu thực hiện công nghệ RF của riêng mình. Cũng vì lí do này mà nhà táo đã biến thành một ứng cử viên có khả năng là người dùng để mua công ty con của Broadcom.

Apple đang trong quá trình xây dựng đội ngũ sản xuất modem nội bộ của riêng mình và gần đây đã mua lại doanh nghiệp điện thoại thông minh của Intel để đẩy nhanh quá trình đó. Việc mua lại đơn vị RF của Broadcom kết nối độc đáo với các dự án mạng mở rộng của Apple. Liệu Apple có sẵn sàng chi 10 tỷ đô la cho việc mua lại hay không vẫn còn được chưa biết trước được.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.