Apple đặt cảm biến trong bản lề của Macbook Pro 16 inch

Kể từ khi ra đời, MacBook đã sử dụng cảm biến từ bật / tắt tiêu chuẩn để khởi động chế độ ‘ngủ’ khi bạn đóng nắp máy. Nhưng sau đó chúng ta đã nghe từ MacRumors rằng có thể có điều gì đó khác biệt về MacBook Pro mới nhất. Chắc chắn, có một cảm biến nam châm trong bản Pro 16 inch mới, nhưng không phải ở nơi bạn mong đợi.

 

có một cảm biến nam châm trong bản pro 16 inch mới

 

MacBook mới nhất có một nam châm được đặt trong bản lề, với một mũi tên được khắc cho biết sự liên kết và phân cực của nó. Khi bạn nâng hay hạ màn hình, mũi tên và nam châm sẽ cùng quay (đồng bộ). Gần bản lề có nắp nam châm, bên trong vỏ dưới, là một cảm biến mới trên dây cáp mềm. Cảm biến có thể phát hiện góc của nam châm bản lề và có lẽ cũng phải đếm số lần màn hình được mở và đóng.

 

Không khó để đoán nam châm và cảm biến bản lề dùng để làm gì, nhưng bằng chứng nữa được tìm thấy trong một thông báo nội bộ được cung cấp cho nhà cung cấp dịch vụ ủy quyền của Apple, được MacRumors thu được. Apple đã đề cập đến cảm biến góc nắp của máy trong tài liệu đó và chỉ ra rằng, sau khi sửa chữa màn hình thì các kỹ thuật viên phải hiệu chỉnh lại cảm biến góc nắp bằng cách sử dụng bộ công cụ dịch vụ của Apple mới có thể hoàn tất việc sửa chữa.

 

sau khi sửa chữa màn hình thì các kỹ thuật viên phải hiệu chỉnh lại

 

Bạn có thể thấy sự vắng mặt của nam châm bản lề hoặc cảm biến trong hướng dẫn thay thế màn hình do Macbook Pro 2019 cung cấp trước đó. Mặc dù vẫn còn các nam châm để giữ nắp đậy kín trên mô hình 16 inch, nhưng các cảm biến hiệu ứng Hall điển hình mà hầu hết có trên các máy tính xách tay đã biến mất. Trước đây nó có mặt trên hầu hết các sản phẩm bao gồm cả Apple sản xuất, sử dụng để phát hiện các nam châm đó và xác định khi màn hình được đóng đủ để màn hình tắt.

 

Chức năng của những cảm biến bản lề chưa được xác định rõ ràng, ít nhất hiện tại là vậy. Qua quan sát MacBook Pro 16 inch sẽ ‘ngủ’ ở cùng một góc với MacBook trước đó và hầu hết các máy tính xách tay khác có thể sẽ có góc cao hơn một chút. 

chức năng của những cảm biến bản lề chưa được xác định rõ ràng

 

Đó là những sự thật, bây giờ hãy suy đoán Apple có thể làm gì để thêm tính đặc hiệu cho cảm biến bản lề của họ? Một số suy đoán được iFixit đưa ra. Chúng được liệt kê ở bên dưới không theo thứ tự cụ thể nào ngoại trừ việc iFixit không thể không nghĩ về uốn cong cánh cổng khi nghĩ về bản lề MacBook Pro.

 

  • Đây là một cách thông minh để Apple có thể theo dõi lịch sử về cách sử dụng thiết bị khi cần sửa chữa. Chẳng hạn, nếu dây cáp màn hình bị sờn, Apple có thể muốn biết màn hình được điều chỉnh bao nhiêu và tần suất sử dụng.
  • Với các loa ngoài có khả năng đập mạnh/tự huỷ bên trong chiếc Macbook này. Như vậy. loa của máy tính có thể tự điều chỉnh âm lượng và tự tắt tiếng khi đóng nắp? (Vậy tại sao Apple lại không khoe điều này?)
  • Màn hình sẽ điều chỉnh độ bão hòa trong tương lai, độ tương phản hoặc thực hiện một số thay đổi khác mà ta chưa biết dựa trên góc của màn hình.
  • Việc đọc tốt hơn trên nắp đóng một phần có thể thêm một lớp bảo mật khác vào tính năng tự ngắt kết nối mic phần cứng của MacBook. .
  • Có lẽ nó cho phép macOS tự động điều chỉnh camera FaceTime (bất cứ khi nào họ cập nhật nó) dựa trên góc của màn hình.
  • Hoặc có thể đó là một cách cứu rỗi cho nhân viên văn phòng, những người dùng nó để kết nối máy tính xách tay của họ trong cuộc họp và mở vừa đủ để giữ cho nó không bị ngủ (hay còn gọi là The Placeholder Place).

 

macbook pro 2019 mới ra mắt

 

Chiếc Macbook Pro 2019 mới ra mắt, tất nhiên người dùng vẫn đang còn rất nhiều tò mò về nó. Nhiều người đã sử dụng nó, cũng có nhiều người đang băn khoăn bởi mức giá tối đa cho chiếc máy tính này lên đến 6.100 đô la. Nếu máy tính hiện tại của bạn gặp vấn đề và bạn nghĩ rằng chưa cần thay mới, hãy liên hệ đến Bệnh Viện Điện Thoại 24h để được hỗ trợ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.