Apple chính thức phản hồi về hiện tượng bóng mờ trên iPhone X

Hiện tượng iPhone X bị bóng mờ theo phản hồi chính thức từ Apple chỉ là lỗi bình thường. Người dùng chỉ cần giảm độ sáng màn hình là đã có thể khắc phục lỗi nhanh chóng mà không cần phải mang máy ra các trung tâm bảo hành để kiểm tra.

Hiện tượng bóng mờ xuất hiện trên iPhone X

Đầu tháng 11/2017, trên một số diễn dàn công nghệ lớn và danh tiếng, có cả Reddit, một số người dùng đã phàn nàn chiếc iPhone X mà họ đang sử dụng xuất hiện hiện tình trạng bóng mờ.

Cụ thể, khi sử dụng được một khoản thời gian, có chuyển qua giao diện khác, màn hình iPhone X xuất hiện hiện tượng hình chồng hình. Hiện tượng này dù xuất hiện nhưng không làm ảnh hưởng đến khả năng hoạt động, nó chỉ khiến hiển thị bị ảnh hưởng.

Theo những chia sẻ của Neowin, hiện tượng hình chồng hình được giải thích như sau: Bóng mờ trên iPhone X là trạng thái xuất hiện điểm chết khi điểm ảnh nào đó trên màn hình máy hiển thị một màu sắc quá lâu, rồi khiến điểm ảnh bị mất màu, khung hình không thể nào biến mất hoàn toàn khi máy chuyên cảnh, tạo nên hiện tượng hình chồng hình.

Ngay khi phàn nàn này xuất hiện, Apple đã có câu trả lời cho người sử dụng. Hãng cho biết, iPhone X bị bóng mờ không phải là lỗi, các máy sử dụng màn hình OLED đều dễ xuất hiện tình trạng này.

Apple cho biết trên trang hỗ trợ sản phẩm của mình rằng: “Đây là một hiện tượng thường thấy trên màn hình OLED, xảy ra khi màn hình phải hiển thị những hình ảnh với độ tương phản cao trong thời khoảng gian dài. Trên tấm nền Super Retina, Apple đã cải thiện nhưng chỉ giảm tác động mà không thể dứt điểm tình trạng”.

Để người dùng có thể sử dụng thiết bị dễ dàng hơn, Apple cũng khuyến cáo người sử dụng nên thiết lập độ sáng màn hình tự động, không điều chỉnh màn hình lên độ sáng tối đa, nếu không sử dụng nên cài đặt màn hình tắt ngay.

→ Xem thêm: iPhone X bị nóng máy bất thường khi sử dụng khắc phục như thế nào?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.