Apple chính thức công bố khóa sign iOS 13.5 tránh việc hạ cấp iPhone

Sau khi phát hành bản iOS 13.5.1 vào ngày 1 tháng 6, Apple đã chính thức khóa sign bản iOS 13.5. Điều này đồng nghĩa việc đưa iOS trở về phiên bản trước đó là không thể.

 

iOS 13.5 bị khóa sau khi phát hành iOS 13.5.1
Apple chính thức công bố khóa sign iOS 13.5 sau khi phát hành iOS 13.5.1

 

Đây là một động thái xỷ lý rất bình thường của Apple. Mỗi khi phát hành phiên bản mới lại cho khóa sign phiên bản cũ; để khuyến khích người dùng iOS cập nhật lên phiên bản mới nhất nhầm giúp đảm bảo tính an toàn; bảo mật cho thiết bị.

 

iOS 13.5.1 phát hành vào 1/6 gồm bản chữa lỗi kích hoạt công cụ bẻ khóa un0ver được phát hành vào 24/5. Bản bẻ khóa un0ver này gần như tương thích với tất cả các phiên bản iOS. Tuy nhiên, vì là bản vá lỗi trong iOS mới; nên về cơ bản sẻ không thể bẻ khóa trên một thiết bị nào chạy bản cập nhật iOS này..

 

iOS 13.5 trên điện thoại

 

Apple cũng đã phát hành thêm một bản sửa lỗi bảo mật tương tự cho tvOS; watchOS và macOS vá trên tất cả các thiết bị. Apple thường xuyên khóa sign của các phiên bản cập nhật phần mềm cũ hơn; sau khi đã phát hành các bản phát hành bản mới. Nhằm khuyến khích khách hàng cập nhật hệ điều hành mới giúp đảm bảo an toàn bảo mật cho thiết bị.

 

Apple cũng đã phát hành những bản beta đầu tiên của bản cập nhật dành cho iOS và iPadOS 13.5.5 sắp tới gửi tới các nhà phát triển và người thử nghiệm beta công khai.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.