Apple “bật đèn xanh” để Stadia và xCloud có thể chạy trên iOS

Apple đã ban hành các nguyên tắc sửa đổi của App Store mở đường cho các dịch vụ phát trực tuyến trò chơi như Stadia và Microsoft có thể chạy trên iOS. Nhưng có một điểm lưu ý là bạn sẽ cần tải xuống từng trò chơi riêng lẻ từ App Store.

Động thái cho phép Stadia và xCloud có thể chạy trên iOS nói lên điều gì? 

Một quy tắc được cập nhật qua CNBC cho biết các trò chơi được cung cấp tại phần đăng ký dịch vụ trò chơi trực tuyến phải được tải xuống trực tiếp từ App Store. Đồng thời phải được thiết kế riêng để tránh trường hợp người đăng ký thanh toán trùng lặp và không gây bất lợi cho khách hàng không đăng ký,

Dịch vụ phát trực tuyến trò chơi sẽ cung cấp ứng dụng danh mục trên App Store hỗ trợ người dùng đăng ký dịch vụ và tìm kiếm các trò chơi trên App Store, miễn là ứng dụng vẫn đảm bảo tuân thủ tất cả các nguyên tắc, bao gồm cả việc mang đến cho người dùng tùy chọn thanh toán cho một đăng ký mua hàng trong ứng dụng và sử dụng Đăng nhập với Apple. Công ty cho biết trong một phần khác của hướng dẫn là tất cả các trò chơi có trong ứng dụng danh mục phải liên kết đến một trang sản phẩm riêng lẻ tại App Store.

Apple cho phép Stadia và xCloud có thể chạy trên iOS đi kèm với một sô nguyên tắc nhất định

Apple gần đây đã bị chỉ trích về các hoạt động của App Store trên một số mặt trận, đặc biệt là từ các nhà xuất bản trò chơi. Tất nhiên, Epic Games đang vướng vào một cuộc chiến pháp lý với công ty về khoản cắt giảm 30% mà Apple thu được từ các khoản thanh toán trong ứng dụng. Apple đã loại bỏ Fortnite khỏi App Store ngay sau khi cuộc chiến bùng lên.

Microsoft và Facebook (cả hai đều bày tỏ sự ủng hộ đối với Epic) cũng đã tuân thủ các quy tắc của Apple. Họ nói rằng các nguyên tắc này đã hạn chế các ứng dụng chơi game của họ trên iPhone và iPad. Ứng dụng xCloud và GeForce Now hoàn toàn không khả dụng cho thiết bị iOS, trong khi bạn không thể chơi trò chơi thông qua ứng dụng Stadia hoặc Facebook Gaming khi mọi thứ vẫn ổn.

Tháng trước, Apple nói rằng họ phải hạn chế các dịch vụ phát trực tuyến trò chơi vì họ cho biết họ sẽ phải xem xét và phê duyệt từng tựa game, các quy tắc không áp dụng cho các dịch vụ phát trực tuyến không tương tác như Netflix và Spotify. Mỗi trò chơi là một ứng dụng riêng lẻ có nghĩa là trò chơi đó sẽ hiển thị trong biểu đồ và tìm kiếm, có xếp hạng và đánh giá của người dùng, có thể được quản lý bằng ScreenTime và các ứng dụng kiểm soát của phụ huynh khác.

Việc phải tải xuống từng trò chơi Stadia hoặc xCloud (hoặc có thể là một ứng dụng kết nối với máy chủ đám mây có đầy đủ trò chơi) mà bạn muốn chơi sẽ làm mất đi mục đích cốt lõi của việc phát trực tuyến trò chơi. Tuy nhiên, ít nhất bạn sẽ có thể chơi chúng trên thiết bị iOS từ bây giờ.

Việc tải xuống riêng lẻ các trò chơi từ stadia và xCloud có thể làm mất đi mục đích cốt lõi của khả năng phát trực tuyến trò chơi của người dùng

Động thái này sẽ mang lại cho các dịch vụ phát trực tuyến trò chơi một mức độ ngang bằng với dịch vụ đăng ký trò chơi của chính Apple, Apple Arcade. Bạn cũng cần tải xuống các trò chơi riêng lẻ với cái đó.

Ở những nơi khác trong hướng dẫn cập nhật của App Store, Apple đã thực hiện một số thay đổi áp dụng cho các lớp học trực tiếp được mua thông qua một ứng dụng. Các phiên ảo một đối một không cần thông qua quy trình thanh toán của Apple, nhưng những phiên có một giảng viên dạy cho nhiều người sẽ làm được.

Bài viết đã cập nhật thông tin liên quan đến việc Apple đã cho phép Stadio và xCloud có thể chạy trên iOS một cách cụ thể. Bạn hãy chờ đợi thêm một thời gian nữa để nắm rõ về các thay đổi mới Apple đối với các đối tác khác. Nếu gặp khó khăn trong quá trình cài đặt bất kỳ ứng dụng nào trên thiết bị di động của mình, bạn có thể liên hệ Bệnh Viện Điện Thoại 24h để được hỗ trợ thiết lập chu đáo.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.