AirPods Pro: cải tiến chất lượng âm thanh. Nhưng liệu có đủ để dẫn đầu?

Gần 1 tháng trôi qua kể từ ngày Airpods Pro ra mắt, đã có rất nhiều lời khen từ giới chuyên gia công nghệ cũng như người tiêu dùng nhờ nhiều cải tiến không chỉ ở tính năng mà còn ở chất lượng âm thanh. Mới đây, một cuộc khảo sát đầy đủ về cảm nhận của khách hàng đã đưa ra rất nhiều kết luận. Trong số đó có nhiều đánh giá cao về sự cải tiến của sản phẩm đến từ nhà táo. Tuy nhiên điều đó là chưa đủ để tai nghe Apple giành được ngôi đầu từ Samsung.

 

Giới thiệu AirPods Pro

Những lời khen về sự cải tiến

 

Với các phiên bản trước, AirPods luôn được đánh giá là có chất lượng âm thanh kém. Thậm chí có những nhận xét vui rằng. Nếu bạn là người am hiểu về âm thanh, bạn có thể làm nó tốt hơn cả một chiếc tai nghe nhà Táo. Thế nhưng với phiên bản mới, mọi chuyện đã có diễn biến khác: chất lượng âm thanh đã được cải tiến rất nhiều. Tất nhiên là điều này chưa thể làm hài lòng với những người sành nhạc hay chuyên về audio nhưng vốn cũng chẳng có nhiều tai nghe bluetooth hiện nay làm được điều đó.

 

Nếu bạn là một người bình thường không quá khắt khe về chất lượng. Chắc chắn âm thanh của AirPods Pro sẽ làm bạn hài lòng, nhất là nếu đặt nó cùng với các tiện ích mà tại nghe bluetooth này đem lại.

 

Những lời khen về sự cải tiến

 

Chế độ lọc âm thanh

 

Dù có nhiều mẹo để đeo tai nghe khác nhau, nhưng người dùng vẫn luôn cảm thấy khó chịu ít nhiều với những phiên bản AirPods trước đó bởi khả năng cách âm bị hạn chế do kiểu dáng. Nhưng với phiên bản mới này, hạn chế đó được cải thiện nhờ thiết kế kiểu in-air cùng tính năng lọc âm thanh. Tuy rằng người phát minh tính năng này không phải là táo khuyết nhưng Apple  rõ ràng đã vận dụng rất tốt công nghệ .

 

Chế độ lọc âm thanh

 

Chất lượng âm thanh tốt nhưng chưa xuất sắc

 

Theo đánh giá thang điểm chất lượng âm thanh. Airpods Pro nằm ở tầm trung khi đạt điểm 75, hơn hẳn Amazon’s Echo Buds đạt 65 nhưng chưa bằng được Samsung’s Galaxy Buds với tận 86 điểm.

 

Dù nằm ở tầm trung thế nhưng AirPods Pro vẫn phải dè chừng 2 đối thủ của mình theo những cách khác nhau. Điểm mạnh của chiếc tai nghe đến từ Hàn Quốc là dù không có khả năng lọc âm nhưng chất lượng của âm thanh vẫn là rất tốt, hơn hẳn thương hiệu táo khuyết. Còn về phía sản phẩm của Amazon, có thể còn thua ở chất lượng nhưng giá thành là thứ khiến người mua lựa chọn nhiều vì chúng rẻ đến kinh ngạc.

 

Chất lượng âm thanh tốt nhưng chưa xuất sắc

 

Đó là những đánh giá quan trọng về chiếc tai nghe thế hệ mới được công bố gần đây. Tuy nhiên với nhiều người, những khuyết điểm trên là chưa thật sự quan trọng bởi thứ họ đề cao chính là tính năng lọc âm ưu việt cũng như mối liên kết chặt chẽ trong hệ sinh thái của Apple. Vậy theo bạn, AirPods Pro đã thật sự đủ tốt hay còn cần cải thiện điều gì? Cùng chia sẻ với 24h nào.

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.