Adidas Telstar 18: Sự thật đằng sau quả bóng World Cup 2018

Tại VCK World Cup năm nay, trái bóng chính thức không chỉ đơn thuần để đá như vậy. Đây là bản nâng cấp so với quả bóng thông thường với nhiều công nghệ hiện đại. Trái bóng tại World Cup 2018 Adidas Telstar 18 cho phép người dùng tương tác thông qua smartphone.

Adidas Telstar 18: Đằng sau quả bóng chính thức mùa World Cup 2018

Trái bóng chính thức tại World Cup 2018 được mang tên Adidas Telstar 18. Và đương nhiên là do hãng dụng cụ thể thao nổi tiếng Adidas làm ra. Trái bóng là một phiên bản cấp cao của trái bóng Telstar Elast được ra mắt đầu tiên năm 1970 ở Cúp vô địch Euro tại Ý.

Vào thời điểm đó, quả bóng Telstar Elast được làm với 2 màu trắng và đen cho người xem truyền hình ở nhà có thể theo dõi dễ dàng hơn. Telstar bắt nguồn từ 2 từ ” Television” và “Star” và cũng được gọi là “ngôi sao truyền hình”.

Adidas Telstar 18 1
Trái bóng Telstar 18 vẫn được thiết kế với 2 màu chủ đạo đen, trắng

Sản phẩm vẫn có thiết kế với 2 tông màu chủ đạo đen và trắng như phiên bản đầu tiên, nhưng có những sự thay đổi trong phong cách thiết kế để trông hiện đại và đẹp mắt hơn.

Adidas Telstar 18 được tích hợp bên trong một con chip NFC

Không chỉ thay đổi về mặt thiết kế, trái bóng Telstar 18 còn được tích hợp bên trong một con chip NFC để cho phép kết nối và tương tác với người dùng qua smartphone.

bóng có gắn chíp cho phép kết nối tương tác với smartphone

Chiếc NFC được tích hợp thật ra không thể tính toán tốc độ hay quỹ đạo của trái bóng, chỉ cho phép 2 thiết bị trao đổi dữ liệu với nhau. Các nội dung trong con chip NFC sẽ được cập nhật thường xuyên, liên quan về các trận đấu World Cup 2018 hay cập nhật của Adidas,…

Con chíp NFC cực nhẹ và đảm bảo quả bóng sẽ không ảnh hưởng đến hiệu suất của quả bóng. Ngoài ra, Adidas đảm bảo con chip sẽ không bị hỏng khi sử dụng ở những điều kiện ẩm ướt, biến đổi nhiệt độ,…

 

Adidas Telstar 18 3
Trái bóng tại World Cup 2018 có thể tương tác với smartphone thông qua giao thức NFC

Hiện tại, Adidas đang mở bán quả bóng Telstar 18 này với mức giá 124 USD cho những người hâm mộ bóng đá có thể sở hữu. Bạn có muốn mang 1 quả bóng cao cấp như thế này về nhà không ?!

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.