99 cách chụp màn hình mày tính trên PC Windows/ Laptop/ Tablet

99 cách chụp màn hình mày tính trên PC Windows/ Laptop/ Tablet
25

Các bạn có sử dụng Windows và bạn cần nhanh chóng chụp ảnh màn hình? Bạn có gặp sự cố với khóa PrtScn không hoạt động không? Bạn có muốn biết cách chụp màn hình mày tính cửa sổ đang hoạt động thay vì toàn bộ màn hình điện thoại không? Hoặc có thể bạn muốn biết cách chụp màn hình máy tính tự do của một khu vực cụ thể trên màn hình? Hoặc có khả năng mọi người đang chơi một game trong Windows & các bạn muốn ghi lại thành tích của mình bằng tấm hình chụp màn hình?

Có rất nhiều ứng dụng Windows, trả phí hoặc Free, chụp hình màn hình điện thoại. Trước khi mọi người cài đặt một ứng dụng khác, hãy bảo đảm rằng mọi người quen thuộc với toàn bộ phạm vi tùy chọn tấm hình chụp màn hình cảm ứng bạn đã có trong Windows:

LƯU Ý: Hướng dẫn này áp dụng cho TẤT CẢ các phiên bản hiện đại của Windows: Windows 10, Windows 7 & Windows 8.1. Nếu một phương thức chỉ hoạt động trong một hoặc hai trong số các nền tảng sử dụng này, chúng tôi sẽ làm nổi bật thực tế này.

1. Cách chụp màn hình mày tính – Dùng phím tắt: PrtScn (Màn hình in) hoặc CTRL + PrtScn

Phương pháp đầu tiên cũng được biết đến max và nó hoạt động trong tất cả các bản mẫu Windows: trên bàn phím của mọi người, nhấn phím PrtScn (Màn hình in) hoặc phím CTRL + PrtScn Plus. Windows tạo một bức ảnh chụp màn hình cảm ứng của toàn bộ màn hình & lưu nó vào bảng tạm Plus. Tiếp theo, mở một sự kiện chỉnh sửa tấm hình như Paint & dán hình ảnh từ bảng ghi tạm. Bây giờ chúng ta có thể lưu nó dưới dạng tệp & thực hiện chỉnh sửa cơ bản.

99 cách chụp màn hình mày tính trên PC Windows/ Laptop/ Tablet ảnh 001

ảnh chụp màn hình của toàn bộ màn hình điện thoại, được dán trong Paint

2. Cách chụp màn hình mày tính – Dùng phím tắt: Windows + PrtScn

Nếu mọi người muốn chụp ảnh màn hình cảm ứng toàn bộ màn hình & lưu nó dưới dạng tệp trên ổ cứng mà không cần sử dụng bất kỳ công cụ nào khác, hãy nhấn Windows + PrtScn trên bàn phím của chúng ta.

Windows lưu trữ tấm hình chụp màn hình trong thư viện bức ảnh Plus, trong thư mục tấm hình chụp màn hình Plus. Tệp được đặt tên là “Screeenshot (số) Plus.png” Plus, trong đó số lượng thay đổi dựa trên số lượng tấm ảnh chụp màn hình bạn đã chụp.

99 cách chụp màn hình mày tính trên PC Windows/ Laptop/ Tablet ảnh 002

Bức ảnh chụp màn hình được lưu trữ bởi Windows trong thư viện bức ảnh của bạn

Trong Windows 10, chúng ta cũng có thể tìm thấy bức ảnh chụp màn hình của bản thân nếu chúng ta dùng ứng dụng ảnh Plus, bằng cách đi tới “Thư mục -> bức ảnh -> bức ảnh chụp màn hình”.

99 cách chụp màn hình mày tính trên PC Windows/ Laptop/ Tablet ảnh 003

Tấm ảnh chụp màn hình được xem trong ứng dụng hình ảnh từ Windows 10

Bên cạnh việc tạo tệp bằng tấm ảnh chụp màn hình điện thoại, Windows cũng đặt một bản sao của tấm hình chụp màn hình cảm ứng vào bảng tạm.

3. Cách chụp màn hình mày tính – Dùng phím tắt: Alt + PrtScn

các bạn cũng có thể chụp hình màn hình của cửa sổ đang hoạt động. Mở cửa sổ mà chúng ta muốn chụp & nhấn Alt + PrtScn trên bàn phím của bạn. Hình ảnh chụp màn hình cảm ứng được lưu vào clipboard +. Mở Paint hoặc bất kỳ ứng dụng chỉnh sửa tấm hình nào khác và Dán bức ảnh để các bạn có khả năng chỉnh sửa và lưu nó vào máy tính hoặc thiết bị Windows của các bạn.

99 cách chụp màn hình mày tính trên PC Windows/ Laptop/ Tablet ảnh 004

Tấm hình chụp màn hình điện thoại của một cửa sổ đang hoạt động trong Paint

Cách chụp màn hình máy tính với phím Fn

Nếu bạn có Laptop, Tablet hoặc bàn phím có phím Fn. Hãy thực hiện việc này thay vì ba phương pháp đầu tiên. Ba phương pháp đầu tiên sẽ hoạt động tốt trên máy tính để bàn có Windows. Hoặc trên thiết bị Windows có bàn phím tiêu chuẩn. Tuy nhiên, nếu chúng ta có Laptop hoặc thiết bị chuyển đổi có phím Fn +, thì phím PrtScn cũng làm những việc khác, không chỉ chụp ảnh màn hình cảm ứng. Do đó, khi bạn nhấn các phím tắt bao gồm phím PrtScn Plus, Windows sẽ không chụp hình màn hình. Thay vào đó, dùng một trong những cách sau đây:

  • Fn + PrtScn – tạo một ảnh chụp màn hình cảm ứng của toàn màn hình điện thoại và sao chép nó vào bảng tạm. Nó tương tự với việc nhấn phím PrtScn tiêu chuẩn.
  • Fn + Windows + PrtScn – chụp ảnh màn hình điện thoại toàn bộ màn hình điện thoại và lưu nó dưới dạng tệp trên ổ cứng mà không cần sử dụng bất kỳ công cụ nào khác.
  • Fn + Alt + PrtScn – chụp hình màn hình của cửa sổ đang hoạt động. Nó tương đương với việc nhấn Alt + PrtScn trên bàn phím tiêu chuẩn.

99 cách chụp màn hình mày tính trên PC Windows/ Laptop/ Tablet ảnh 005

Phím tắt để chụp màn hình điện thoại trên bàn phím bằng phím Fn

Trên một số bàn phím, button PrtScn có thể không thực hiện hai hoặc nhiều hành động. Tuy nhiên, nó sẽ không hoạt động cho đến khi mọi người nhấn phím khóa Fn. Trên các bàn phím như vậy, phím Fn hoạt động như một khóa cho chức năng và các phím đa phương tiện ở trên cùng. Bao gồm phím In màn hình điện thoại Plus.

99 cách chụp màn hình mày tính trên PC Windows/ Laptop/ Tablet ảnh 006

Phím Fn (Chức năng) trên bàn phím

Cách chụp màn hình máy tính Surface Pro của Microsoft với Windows 10

Nếu mọi người có máy tính bảng Surface Pro của Microsoft với Windows 10. Bạn cần sử dụng các phím tắt khác nhau, vì không có phím PrtScn trên Type Cover. Thay vào đó, Microsoft cung cấp các phím tắt dành riêng cho thiết bị Surface sau đây cho Windows 10:

Fn + Spacebar – phím tắt này lưu tấm hình của màn hình điện thoại hiện tại của bạn vào bảng tạm. Để bạn có thể dán nó vào bất kỳ ứng dụng nào. Nó tương tự với việc nhấn phím PrtScn tiêu chuẩn Plus.

Fn + Alt + Spacebar – phím tắt này lưu tấm ảnh chụp màn hình của cửa sổ đang hoạt động. Vào bảng tạm để mọi người có thể dán nó vào bất kỳ ứng dụng nào. Nó chẳng khác gì với việc nhấn phím tắt Alt + PrtScn Plus.

99 cách chụp màn hình mày tính trên PC Windows/ Laptop/ Tablet ảnh 007

Phím tắt để chụp ảnh màn hình điện thoại trên Surface Type Cover

4. Cách chụp màn hình mày tính – Dùng phím tắt: Windows + Shift + S (chỉ dành cho Windows 10)

Nếu các bạn sử dụng Windows 10, hãy nhấn Windows + Shift + S để chụp một vùng trên màn hình của bạn & sao chép nó vào khay nhớ tạm của bạn. Sau khi các bạn nhấn Windows + Shift + S +, màn hình điện thoại bị mờ & một con trỏ hiển thị, chúng ta có thể sử dụng để vẽ trên màn hình khu vực mà các bạn muốn chụp trong tấm hình chụp màn hình điện thoại. Nhấn nút chuột trái, vẽ vùng mọi người muốn chụp và nhả button chuột. Nếu các bạn có màn hình điện thoại, hãy vẽ khu vực mọi người muốn chụp bằng ngón tay (hoặc bút) trên màn hình.

99 cách chụp màn hình mày tính trên PC Windows/ Laptop/ Tablet ảnh 009

Hình ảnh cách chụp màn hình máy tính của một khu vực trong Windows 10

ảnh chụp màn hình cảm ứng được lưu vào clipboard +. Mở Paint hoặc bất kỳ ứng dụng chỉnh sửa tấm ảnh nào khác và dán hình ảnh chụp màn hình để bạn có khả năng chỉnh sửa & lưu nó. Tính năng này ban đầu là một phần của OneNote nhưng nó đã được thêm vào Windows 10, rất tuyệt vời.

5. Cách chụp màn hình mày tính – Dùng công cụ Snipping

Các công cụ Snipping là một ứng dụng máy tính để bàn tuyệt vời cho việc chụp màn hình cảm ứng. Nó có thể tạo tất cả các loại ảnh chụp màn hình cảm ứng, & bạn cũng có thể dùng nó để thực hiện một số chỉnh sửa ánh sáng. Kiếm tìm từ “công cụ snipping” trong hộp search Menu Bắt đầu. Nếu mọi người sử dụng Windows 10 hoặc Windows 7. Hoặc trên màn hình điện thoại Bắt đầu (nếu chúng ta sử dụng Windows 8.1). Nhấp hoặc bấm vào kết quả tìm kiếm phù hợp.

99 cách chụp màn hình mày tính trên PC Windows/ Laptop/ Tablet ảnh 0010

Công cụ snipping trong Windows

Để tìm hiểu cách dùng nó, hãy đọc hướng dẫn này: Cách chụp màn hình máy tính với Snipping Tool trong Windows Plus.

6. Cách chụp màn hình mày tính – Dùng ứng dụng Snip và Sketch (chỉ dành cho Windows 10)

Bắt đầu với Bản update tháng 10 Năm nay +, Windows 10 đem đến một ứng dụng mới nhằm thay thế Công cụ Snipping Plus. Hiện tại, hai ứng dụng đều có sẵn trong Windows 10. Snip & Sketch bổ sung các tính năng mới &, như tên gọi của nó, chúng tập trung vào sửa đổi (phác thảo) ảnh chụp màn hình sau khi các bạn chụp. Snip và Sketch có nhiều hơn một phương pháp để chụp ảnh màn hình điện thoại.

Đầu tiên là nhấn button Mới trong ứng dụng Snip và Sketch hoặc phím tắt CTRL + N :

99 cách chụp màn hình mày tính trên PC Windows/ Laptop/ Tablet ảnh 0011

Bắt đầu một ảnh chụp màn hình trong Snip & Sketch từ Windows 10

Snip & Sketch cung cấp ba tùy chọn để chụp ảnh màn hình: hình chữ nhật, dạng tự do & toàn màn hình điện thoại. Khi hình ảnh chụp màn hình điện thoại được chụp. Snip và Sketch sẽ mở một cửa sổ chỉnh sửa để sẵn sàng xử lý tấm ảnh chụp màn hình điện thoại. Bạn có thể Bài viết liên quan về cách làm việc với nó. Tại đây: Cách dùng Snip và Sketch để chụp hình màn hình trong Windows 10.

7. Cách chụp màn hình máy tính trên Tablet Surface hoặc bất kỳ Tablet Windows nào khác

Nếu các bạn có máy tính bảng Windows, như Microsoft Surface, HP ENVY hoặc Lenovo máy tính bảng 10 và bạn sử dụng nó mà không có bàn phím đi kèm, thì phím PrtScn không khả dụng. Giải pháp chất nhất là sử dụng các nút phần cứng có sẵn trên máy tính bảng của bạn. Trên đại đa số (nếu không phải tất cả) Tablet Windows, bạn có khả năng chụp ảnh màn hình cảm ứng toàn màn hình cảm ứng bằng cách nhấn logo Windows & phím Giảm âm lượng cùng một lúc.

99 cách chụp màn hình mày tính trên PC Windows/ Laptop/ Tablet ảnh 0012

Chụp ảnh màn hình trên máy tính bảng Windows không có bàn phím

mọi người thấy màn hình trở nên tối hơn khi chúng ta làm điều này. Nó báo hiệu rằng một hình ảnh chụp màn hình cảm ứng đã được thực hiện. Bạn tìm thấy hình ảnh chụp màn hình trong thư viện hình ảnh của các bạn. Trong thư mục bức ảnh chụp màn hình. Xin lưu ý rằng Snip và Sketch có giao diện người dùng tốt cho màn hình cảm ứng. Và đây là một chọn lựa tốt cho máy tính bảng Windows 10.

8. Cách chụp màn hình mày tính – Dùng phím tắt: Windows + Alt + PrtScn (chỉ bắt đầu với Windows 10 Creators Update)

Trong Windows 10, Microsoft đã giới thiệu trò chơi Bar có thể được dùng khi chơi các loại trò chơi. Các bạn có khả năng Tham khảo thêm về nó, tại đây: Chế độ trò chơi là gì & cách dùng nó trong Windows 10? Plus. Một trong những điều các bạn có thể làm với game Bar này là cách chụp màn hình máy tính của cửa sổ game đang hoạt động. Trong khi chơi game, hãy bấm các phím Windows + Alt + PrtScn & bức ảnh chụp màn hình điện thoại sẽ auto được tạo & lưu trữ trên máy tính hoặc thiết bị Windows 10 của chúng ta. Mọi người cũng có thể hiển thị Thanh trò chơi bằng cách nhấn Windows + G. Sau đó nhấp hoặc nhấn vào nút “Chụp hình ảnh màn hình” được tô sáng phía dưới.

99 cách chụp màn hình mày tính trên PC Windows/ Laptop/ Tablet ảnh 0013

Cách chụp màn hình máy tính bằng game Bar từ Windows 10

bức ảnh chụp màn hình điện thoại được lưu trong thư viện video của mọi người, trong thư mục Chụp. Tên tệp của nó bao gồm tên của trò chơi mà mọi người đang chơi và ngày giờ khi ảnh chụp màn hình được thực hiện.

9. Cách chụp màn hình máy tính với Charms Share (chỉ dành cho Windows 8.1)

Windows 8.1 đã cải thiện khái niệm Charms từ Windows 8 và chúng cũng có thể được dùng để chụp và chia sẻ tấm ảnh chụp màn hình. Hướng dẫn này chia sẻ cách chúng hoạt động: Giới thiệu Windows 8.1: Cách chia sẻ bức ảnh chụp màn hình cảm ứng từ bất kỳ ứng dụng nào.

99 cách chụp màn hình mày tính trên PC Windows/ Laptop/ Tablet ảnh 0014

Cách chụp hình màn hình máy tính bằng Charms trong Windows 8.1

Các bạn thích nhất cách chụp màn hình máy tính nào trong Windows trên những cái đã nêu?

Như bạn có khả năng thấy, có nhiều cách để chụp ảnh màn hình trong Windows. Trừ khi các bạn có nhu cầu phức tạp, mọi người có thể sử dụng các công cụ và tính năng trang bị. Mà không phải cài đặt ứng dụng của bên Thứ 3 cho nhiệm vụ này. Chúng ta nhận được kết quả chẳng khác gì, và nó chỉ mất một chút nỗ lực. Hãy cho chúng tôi biết cách chụp ảnh màn hình cảm ứng yêu thích của mọi người trong Windows.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *