99 cách chụp hình đẹp hơn bằng điện thoại và máy ảnh cho newbei

mọi người đang cầm trên tay smartphone nhưng không thể chụp được một tấm hình ra hồn. Các bạn đang tự hỏi: “Làm thế nào để tôi chụp hình tốt hơn?” Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn biết cách chụp hình đẹp hơn rất nhiều… Cùng theo dõi nhé.

Cùng với một số lời khuyên mà nhiều người đã chia sẻ trong nhiều năm qua, chúng tôi đã tuyển tập một số mẹo & mẹo cụ thể để bức ảnh của mình trợ nên đẹp và vượt trội hơn.

Một số mẹo và thủ thuật để bạn có cách chụp hình đẹp hơn

1. Đến gần hơn với mẫu chụp

Phóng viên bức ảnh nổi tiếng Robert Capa, người đã từng nói rằng “Nếu những tấm ảnh của Anh chị không đủ tốt, mọi người không đủ gần”. Anh ấy đã nói về việc tham gia vào hành động. Nếu chúng ta cảm thấy như hình ảnh của mình không được nổi bật lên, hãy tiến một hoặc hai bước gần hơn với chủ đề của mọi người. Lấp đầy khung hình với chủ đề của Các bạn và xem tấm hình của mọi người sẽ trông đẹp hơn như thế nào mà không tốn quá nhiều không gian. Mọi người càng gần đối tượng, bạn càng có thể thấy biểu cảm khuôn mặt của họ tốt hơn.

99 cách chụp hình đẹp hơn bằng điện thoại và máy ảnh cho newbei hình 001

2. Luyện tập chụp ảnh mỗi ngày

Cách chụp hình đẹp đơn giản nhất để trau dồi kỹ năng của chúng ta là luyện tập. Luyện tập rất nhiều. Chụp càng nhiều càng tốt – nó thực sự thiết yếu. Dành nhiều thời gian với camera của các bạn. Khi đó kỹ năng của bạn sẽ cải thiện theo thời gian, khả năng của Anh chị để khai thác hình ảnh. Sử dụng bức ảnh để kể câu chuyện của chúng ta muốn và hơn thế nữa.

3. Để ý đến ánh sáng – hướng đến của ánh sáng

Cách chụp hình đẹp tiếp theo là bạn làm chủ được hướng sáng, độ sáng của tấm hình. 

Trước khi các bạn nâng máy ảnh của dế yếu hay camera lên. Hãy xem ánh sáng phát ra từ đâu & dùng nó để làm lợi thế cho các bạn. Cho dù đó là ánh sáng tự nhiên đến từ mặt trời, hay nguồn nhân tạo như đèn; Làm thế nào bạn có khả năng dùng nó để làm cho ảnh của Các bạn tốt hơn? Làm thế nào là ánh sáng tương tác với cảnh & chủ thể? Là nó làm nổi trội một khu vực hoặc đúc bóng thú vị? Đây là tất cả những điều các bạn có thể dùng để làm cho một hình ảnh bình thường trở nên phi thường.

99 cách chụp hình đẹp hơn bằng điện thoại và máy ảnh cho newbei hình 002

4. Xin phép sự hợp tác của người khác

Cách chụp hình đẹp tiếp theo là nhờ sự hợp tác của mọn người để có một tấm ảnh thật chân thật và tự nhiên.

Khi chụp ảnh các bạn, nhất là trong khi ở các quốc gia có nền văn hóa & ngôn ngữ khác nhau, có khả năng khó giao tiếp. Ở một số quốc gia nhất định nếu Anh chị em chụp hình ai đó mà Anh chị em không phải là người được cho là chụp hình, nó có thể trở nên xấu xí & thô ráp rất nhanh nếu Anh chị không kỹ càng. Do vậy, trong sự tôn trọng Anh chị em nên luôn luôn xin phép.

5. Dùng đèn flash vào ban ngày

Có thể bạn chưa biết dùng đèn flash và ban ngày cũng là một mẹo cách chụp hình đẹp.

Bạn có thể nghĩ rằng bạn chỉ nên sử dụng đèn flash vào ban đêm hoặc trong nhà, nhưng đó hoàn toàn không phải là trường hợp đó. Nếu đó là một ngày cực kỳ sáng bên ngoài và mặt trời đang tạo ra bóng tối khắc nghiệt trên mục tiêu của bạn, hãy bật đèn flash của chúng ta. Bằng cách buộc thêm ánh sáng vào đối tượng của các bạn, chúng ta sẽ có khả năng lấp đầy những cái bóng xấu xí đó & tạo ra sự phơi sáng đều.

99 cách chụp hình đẹp hơn bằng điện thoại và máy ảnh cho newbei hình 003

6. ISO

Cách chụp hình đẹp tiếp theo nữa là điều chỉnh ISO. Vậy ISO như thế nào thì hợp lý vào ban ngày và buổi tối? Có những câu hỏi để tự hỏi khi quyết định dùng ISO nào:

Các bạn chụp vào thời gian nào trong ngày? Nếu bạn chụp bên ngoài vào giữa ngày, mọi người sẽ cần dùng ISO thấp hơn như 100 hoặc 200. Nếu mọi người chụp vào ban đêm mà không có chân máy, mọi người sẽ phải tăng ISO lên số cao hơn để có khả năng ghi lại ánh sáng trên cảm biến của camera.

Chủ đề sẽ được thắp sáng? Nếu đối tượng hoặc cảnh của Anh chị em quá tối, bạn sẽ cần dùng ISO cao hơn, chẳng hạn như 800 hoặc 1600.

99 cách chụp hình đẹp hơn bằng điện thoại và máy ảnh cho newbei hình 004

Anh chị em có muốn một bức ảnh rõ nét hoặc một tấm ảnh có nhiều chuyển động trong đó? Sử dụng tốc độ màn trập cao để chụp chuyển động nhanh có thể tức là các bạn cần sử dụng ISO cao để bù. Tương đương như vậy, nếu mọi người dùng tốc độ màn trập chậm để chụp mờ, các bạn sẽ cần ISO thấp để bù.

Đừng quên, tăng ISO của Anh chị em sẽ tăng kích thước hạt hoặc pixel trong ảnh của các bạn. Bởi thế, don lồng sử dụng ISO 3200 hoặc 6400 nếu bạn không muốn có một hình ảnh có nhiều noise nhiễu kỹ thuật số.

7. F / 4

f / 4 là khẩu độ của nhiều người chụp chuyên nghiệp. Nếu bạn sử dụng khẩu độ rộng với ống camera dài (200mm-400mm), bạn có khả năng tách mục tiêu khỏi nền. Điều này giúp họ vượt trội. Hoạt động mọi lúc. Bạn thật sự có một tấm hình đẹp nếu có thể làm chủ được khẩu độ f/4. Đây cũng là một cách chụp hình đẹp có khá nhiều bạn học nhưng áp dụng thì lại khá khó khăn.

8. Tạo ra tình huống thoải mái tự nhiên & nhiều nụ cười

Một trò đùa đúng lúc sẽ luôn đem lại nụ cười tự nhiên hơn, chỉ đơn giản là nói nụ cười của mọi người.

99 cách chụp hình đẹp hơn bằng điện thoại và máy ảnh cho newbei hình 005

9. Mua sách, không phải thiết bị

Có thiết bị điện thoại, máy ảnh đắt tiền không có nghĩa là chúng ta sẽ có những bức ảnh đẹp. Có lẽ chúng ta đã nhìn thấy một số bức ảnh hoàn toàn tuyệt vời được chụp không có gì nhiều hơn một chiếc di động. Thay vì có mười ống camera khác nhau, hãy đầu tư vào một số cuốn sách nhiếp ảnh tuyệt vời. Bằng cách nhìn vào công việc của các bậc thầy, không chỉ chúng ta có ý tưởng, bạn còn nảy ra cảm hứng để cải thiện tấm hình của chính mình.

10. Đọc hướng dẫn dùng máy ảnh

Cách ok nhất để biết phải làm gì với máy ảnh của bạn là thực sự đọc hướng dẫn. Do vậy, nhiều người bỏ lỡ bước thực sự quan trọng này trên hành trình nhiếp tấm hình của họ. Mỗi camera đều khác nhau, Chính vì như thế bằng cách đọc hướng dẫn, mọi người sẽ biết được tất cả những điều thú vị mà nó có khả năng.

99 cách chụp hình đẹp hơn bằng điện thoại và máy ảnh cho newbei hình 006

11. Đóng khung

Đây là một kỹ thuật để dùng khi các bạn muốn thu hút sự chú ý vào một cái gì đó trong hình ảnh của Anh chị em. Bằng cách đóng khung một cảnh hoặc một chủ đề, chất lượng không đảm bảo sử với một cửa sổ hoặc cổng vòm, chúng ta dẫn mắt người xem đến điểm tiêu điểm chính.

12. Không nên chụp ngược ánh sáng

Không bao giờ chụp với mặt trời trực tiếp phía sau Anh chị. Nó tạo ra nhàm chán, ánh sáng phẳng trên chủ đề. Nếu các bạn chụp với nguồn sáng sang một bên hoặc mặt sau đối tượng, các bạn có khả năng định hình bằng ánh sáng, tạo ra một hình ảnh thú vị hơn.

99 cách chụp hình đẹp hơn bằng điện thoại và máy ảnh cho newbei hình 007

13. Hình mờ, chụp xóa phông

Thủ thuật này không liên quan trực tiếp đến hình ảnh TAKING, nhưng nó ảnh hưởng đến giao diện của bức ảnh. Khi đề cập đến watermark, càng nhỏ càng tốt. &Amp; nếu bạn có khả năng tránh sử dụng chúng, hãy làm.

99 cách chụp hình đẹp hơn bằng điện thoại và máy ảnh cho newbei hình 008

Rất có thể, trừ khi mọi người là một chuyên gia được trả lương, ở đó. Không có nhiều khả năng các tấm ảnh của Anh chị sẽ được đặt biệt danh. Nhưng trên thực tế, họ đã giành chiến thắng để ngăn chặn bức ảnh của bạn bị đánh cắp. Họ chỉ đánh lạc hướng khỏi tấm ảnh tuyệt vời mà chúng ta đã tạo ra. Bởi vì một khi bạn tag một hình mờ trên đó, tất cả những gì người xem sẽ nhìn vào. Cách có một không hai bạn có khả năng ngăn ảnh của mình bị đánh cắp là không công bố chúng trên internet.

Xem thêm: Cách chụp ảnh đẹp và những ứng dụng chụp ảnh đẹp cho điện thoại

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.