9 lý do gây hao pin iPhone người dùng nên tránh khi sử dụng

Hệ điều hành iOS sở hữu nhiều tính năng độc đáo, thú vị nhưng lại là lý do gây hao pin iPhone và ảnh hưởng đến tuổi thọ pin. Điều này chính là một điểm trừ lớn trong mắt người dùng. Chamsocdidong.com hy vọng bài viết này phần nào giúp bạn tránh được những nguyên nhân iPhone hư hao trong quá trình sử dụng.

  1. Tự động cập nhật ứng dụng

Việc tự động cập nhật ứng dụng mới giúp người dùng có thể nhanh chóng trải nghiệm những tính năng mới nhất. Nhưng việc thiết bị liên tục hoạt động để kiểm tra sẽ gây ảnh hưởng tới tuổi thọ pin của iPhone. Do đó người dùng nên tắt tính năng này và cập nhật ứng dụng thủ công.

những lý do khiến pin iphone nhanh hỏng

Để vô hiệu hoá tính năng tự động cập nhật người dùng truy cập vào Cài đặt => iTunes & Appstore => gạt tắt mục Cập nhật.

  1. Để quá nhiều thông báo ở Trung tâm thông báo

Màn hình iPhone của bạn sẽ sáng lên khi có thông báo mới. Apple trang bị cho iOS một tính năng khá ngốn pin đó là nhắc lại thông báo. Nó sẽ khiến thiết bị được bật sáng liên tục và theo chu kỳ, nếu người dùng không tự tay tắt đi chúng.

nguyên nhân iphone tụt pin nhanh

Vì vậy người dùng nên cài đặt lại thông báo cho các ứng dụng bằng cách vào Cài đặt => Thông báo => lựa chọn ứng dụng cần tắt thông báo và gạt tắt Cho phép thông báo.

  1. Công cụ tìm kiếm Spotlight

Người dùng nên giới hạn tìm kiếm trên Spotlight bởi đây là một trong những tính năng ngốn pin nhất trên iPhone. Bởi vì nó liên tục cập nhật dữ liệu mới để Siri có thể giúp người dùng truy cập vào các ứng dụng một cách nhanh chóng. 

tại sao người dùng nên tắt các ứng dụng không dùng

Để hạn chế việc Spotlight hoạt động người dùng truy cập vào Cài đặt => Cài đặt chung => chọn Tìm kiếm trong Spotlight => tìm và gạt tắt những mục, những ứng dụng không cần thiết.

  1. Không tắt định vị

Tính năng định vị hoạt động liên tục sẽ khiến iPhone hao kha khá dung lượng pin. Vì vậy khi không cần thiết người dùng nên tắt tính năng này bằng cách vào Cài đặt => Quyền riêng tư => tìm Dịch vụ định vị và gạt tắt đi.

những ứng dụng ngốn pin iphone

  1. Mail hoạt động liên tục 

Ứng dụng Mail sẽ ngốn khá nhiều dung lượng (mạng dữ liệu, pin…) khi liên tục kiểm tra và cập nhật thư mới. Người dùng có thể giới hạn thời gian kiểm tra thư theo chu kỳ hoặc chỉ cho phép kiểm tra khi mở ứng dụng. 

ứng dụng chạy ngầm gây hao pin

Người dùng truy cập vào Cài đặt => Chọn Mail => Mật khẩu & Tài khoản => tìm tùy chọn Tìm nạp dữ liệu mới. Tại đây Apple sẽ cung cập khá nhiều tùy chọn như kiểm tra 15 phút một lần, hàng giờ, thủ công… để người dùng lựa chọn.

  1. Làm mới ứng dụng trong nền

Tuy khá tiện dụng khi những dữ liệu mới hiển thị nhưng Làm mới ứng dụng trong nền cũng có thể là nguyên nhân khiến chiếc iPhone của bạn mau hết pin. Người dùng iPhone nên vô hiệu hoá tính năng này nếu không cần liên tục cập nhật thông báo hay hoạt động ứng dụng. Hãy vào Cài đặt => Cài đặt chung => Làm mới ứng dụng trong nền => lựa chọn ứng dụng không cần thiết và tắt nó đi.

làm sao để tăng tuổi thọ pin

  1. Chia sẻ dữ liệu AirDrop

Thông qua Wifi hoặc Bluetooth AirDrop cho phép iPhone kết nối, chia sẻ mọi dữ liệu (hình ảnh, video, ghi âm…) tới các thiết bị iOS khác. Tính năng này sẽ liên tục quét tìm kiếm các thiết bị xung quanh nên hao tốn pin khá nhiều. Để tắt AirDrop khi không sử dụng người dùng truy cập vào Trung tâm kiểm soát => chọn AirDrop rồi nhấn Không nhận.

  1. Tắt giảm chuyển động trên iPhone

Việc tắt toàn bộ hiệu ứng giúp iPhone của bạn trở nên mượt hơn, tuy nhiên người dùng nên cân nhắc điều này. Việc giảm chuyển động sẽ khiến iPhone gặp giới hạn và không thể dùng một số tính năng hay ho. Nếu bạn cảm thấy pin quan trọng hơn hãy vào Cài đặt => Cài đặt chung => Trợ năng và bật Giảm chuyển động.

nên tắt hoặc mở các tính năng nào

  1. Bluetooth liên tục hoạt động

Tuy không quá hữu ích Bluetooth cũng không ngốn quá nhiều pin. Nhưng so với việc bật tính trong thời gian dài, tắt tính năng này cũng sẽ giúp iPhone tiết kiệm pin. Truy cập vào Cài đặt => Bluetooth và gạt tắt để tắt Bluetooth. Ngoài ra người dùng cũng có thể bật tắt nhanh tính năng trong Trung tâm kiểm soát.

Có nhiều lý do gây hao pin iPhone người dùng cần chú ý khi sử dụng để tăng tuổi thọ pin. Tuy nhiên sau một thời gian sử dụng, chúng ta không thể tránh được việc hư hao cần thay đổi. Đến Bệnh Viện Điện Thoại 24h để được thay pin iPhone đồng giá với những ưu đãi tuyệt vời khó nơi nào sánh bằng. Liên hệ 1900.0213 để biết thêm chi tiết.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.