8 ứng dụng hỗ trợ kiểm tra phần cứng điện thoại Android tốt nhất

Hiện nay có nhiều ứng dụng trên Play Store giúp người dùng kiểm tra hiệu suất điện thoại, xác nhận cấu hình phần cứng hoặc chỉ là kiểm tra tình trạng hoạt động của máy. Dưới đây là 8 ứng dụng tốt nhất giúp người dùng kiểm tra phần cứng trên Android mà chamsocdidong.com muốn giới thiệu.

 

các ứng dụng kiểm tra phần cứng android

 

Phone Doctor Plus

 

Phone Doctor Plus của iDea Mobile Tech Inc. là một ứng dụng thử nghiệm phần cứng dành cho Android, ứng dụng này sẽ cung cấp các thông tin tổng thể về tình trạng điện thoại. Nó được người dùng tải và tin dùng với các tính năng và xứng đáng nằm trong bất kỳ danh sách nào liên quan đến kiểm tra phần cứng điện thoại.

 

Ứng dụng này cung cấp 25 thử nghiệm khác nhau, cho phép người dùng có thể nhìn nhận tình trạng chiếc điện thoại Android. Trên màn hình chính hiển thị tổng quát về các thử nghiệm được hoàn thành dưới nhiều bài kiểm tra khác nhau như Phần cứng ngoài, Cảm biến, Phần cứng trong và dây, Thông tin về pin, Lưu trữ, CPU và mạng.

 

kiểm tra tình trạng phần cứng máy android

 

Kéo sang trái người dùng sẽ tìm thấy danh sách các bài kiểm tra như cảm ứng đa điểm, kiểm tra màn hình, loa và mic, đèn flash, camera, bộ nhớ… Người dùng có đến 25 bài kiểm tra khác nhau, và cũng có thể chia sẻ thông tin kiểm tra chiếc điện thoại Android qua Facebook, tin nhắn, email. Đặc biệt ứng dụng này không có bất kỳ quảng cáo nào làm phiền bạn.

 

Phone Check and Test

 

Nếu muốn kiểm tra phần cứng thiết bị Android kỹ lưỡng, Phone Check and Test là một lựa chọn tuyệt vời. Phone Doctor Plus có giao diện người dùng tốt và thân thiện hơn, nhưng Phone Check and Test cho phép người dùng kiểm tra phần cứng rộng rãi và giám sát quá trình ứng dụng đọc phần cứng. 

 

ứng dụng thử nghiệm phần cứng điện thoại android

 

Ứng dụng này có một bài kiểm tra trên toàn hệ thống, chỉ cần nhấn nút ‘Thử nghiệm’, người dùng sẽ có kết quả của một loạt các thử nghiệm như cường độ tín hiệu di động, màn hình, cảm ứng, pin, bộ nhớ… Ngoài kiểm tra tổng quát, người dùng có thể kiểm tra cục bộ các thành phần cụ thể.

 

TestM 

 

TestM là một ứng dụng kiểm tra phần cứng trên thiết bị Android đáng để thử. Tướng tự các ứng dụng khác, TestM có thể kiểm tra các thành phần và cảm biến thông qua chuỗi 20 bài kiểm tra phức tạp. Ứng dụng cho phép người dùng kiểm tra màn hình, âm thanh, camera, cảm biến chuyển động… Nói đơn giản, TestM phân tích mọi thành phần liên quan đến phần cứng và tương thích với hơn 14.000 thiết bị Android khác nhau.

 

một ứng dụng tuyệt vời kiểm tra phần cứng smartphone

 

Ngoài ra ứng dụng TestM còn cung cấp các dịch vụ chuẩn đoán, người dùng có thể chạy một loạt các bước khắc phục sự cố để sửa các sự cố máy đang gặp phải. Ngoài ra, nếu đó là sự cố phần cứng, ứng dụng sẽ đề xuất một số cửa hàng sửa chữa tốt nhất ở gần người dùng, tuy nhiên Bệnh Viện Điện Thoại 24h chắc chắn là một địa chỉ uy tín người dùng nên tin với hơn 14 năm kinh nghiệm sửa chữa. Bên cạnh đó nó cũng cấp một bản báo cáo chuẩn đoán lỗi mà thiết bị Android gặp phải để người dùng hiểu và dễ dàng trao đổi thông tin với nơi sửa chữa.

 

Test Your Android Hardware

 

Kiểm tra phần cứng thiết bị Android của bạn là một ứng dụng độc đáo, người dùng không chỉ kiểm tra điện thoại thông minh và máy tính bảng mà có thể kiểm tra cả đồng hồ Android (WearOS). Ứng dụng này khá đơn giản, nó cung cấp 30 bài thử nghiệm khác nhau bao gồm độ nhạy màn hình cảm ứng, vân tay, micro, pin, wi-fi… Ứng dụng này còn mang đến chế độ chuẩn đoán để sửa chữa các điểm ảnh chết trên màn hình, tuy không đảm bảo sửa lỗi nhưng người dùng báo cáo rằng nó hoạt động khá tốt.

 

ứng dụng kiểm tra phần cứng dành cho cả điện thoại, máy tính bảng và đồng hồ

 

Test Your Android Hardware được tối ưu hoá đặc biệt cho các thiết bị Android của Samsung, Google, LG và Nokia. Thẳng thắn mà xem xét, đây là một trong những ứng dụng tốt nhất để kiểm tra phần cứng với các tính năng linh hoạt.

 

Test My Device

 

Nếu muốn nhanh chóng kiểm tra phần cứng trên thiết bị Android, chamsocdidong.com khuyên mọi người dùng Test My Device. Đây là một ứng dụng siêu nhanh cung cấp các bài kiểm tra riêng lẻ và cho ra kết quả nhanh chóng bằng cách kiểm tra thành phần phần cứng có bị lỗi hay không. Tuy nhiên không phải tất cả các thử nghiệm đều miễn phí là một điểm yếu để so sánh với các ứng dụng miễn phí.

 

tuy không miễn phí nhưng là một ứng dụng thử nghiệm phần cứng đáng chọn

 

Dead Pixels Test and Fix

 

Trong Phone Doctor có một bài kiểm tra Hiển thị cho phép người dùng kiểm tra màn hình điện thoại của mình để tìm các pixel chết, tuy nhiên ứng dụng này không giúp người dùng sửa lỗi này. Vì vậy chamsocdidong.com giới thiệu cho người đọc về Dead Pixels Test and Fix, một ứng dụng có thể kiểm tra màn hình smartphone Android để tìm các pixel chết và sửa chúng.

 

dead pixels test and fix không chỉ xác định lỗi mà nó có thể sửa lỗi pixel chết

 

Ứng dụng cố gắng sửa chữa các khiếm khuyết pixel phụ một phần, các pixel phụ bị kẹt, các pixel chết, các khuyết điểm tối và sáng… Quá trình sửa chữa này mặc dù mất khá nhiều thời gian để hoàn thành, nhưng kết quả khá hứa hẹn. Tất nhiên có một số lỗi pixel bị kẹt do lỗi phần cứng, không thể sửa chữa bởi bất kỳ ứng dụng nào, người dùng phải thay màn hình trong những trường hợp như vậy. 

 

Sensor Box

 

Sensor Box là ứng dụng dành riêng để thử nghiệm các cảm biến khác nhau trên điện thoại thông minh. Nó bao gồm các thử nghiệm gia tốc kế, ánh sáng, định hướng, độ gần, nhiệt độ, con quay hồi chuyển, âm thanh, từ tính và cảm biến áp suất. Điều đáng chú ý là một số cảm biến sẽ không hoạt động trừ khi phần cứng thiết bị hỗ trợ nó. Ứng dụng là một cách tuyệt vời để người dùng biết liệu thiết bị Android mình dùng có hỗ trợ chúng hay không.

 

một ứng dụng tuyệt vời khác để kiểm tra phần cứng

 

Ngoài thử nghiệm cảm ứng, Sensor Box không cung cấp nhiều bài kiểm tra khác. Có thể nói nó là một ứng dụng dành riêng cho cảm biến, và nó xứng đáng có một vị trí trong danh sách này.

 

AccuBattery

 

AccuBattery là một ứng dụng đơn giản giúp người dùng theo dõi và tối ưu hoá tuổi thọ của pin cũng như hiệu suất của nó. Đây là một ứng dụng thực sự cần thiết nếu người dùng sử dụng điện thoại thông minh Android cũ và pin của chiếc smartphone này đã bắt đầu xuống cấp.

 

accubattery có hai phiên bản

 

Ứng dụng này thực hiện một loạt các bài kiểm tra sức khoẻ pin, nó cho thấy một số thông tin hữu ích khác như tốc độ xả, mức tiêu thụ pin trên mỗi ứng dụng và nhiều hơn thế nữa. Ngoài ra AccuBattery có phiên bản Pro, nó bổ sung một số thông tin hữu ích như chế độ tối, thống kê pin chi tiết… cũng như loại bỏ quảng cáo khỏi ứng dụng.

 

Tóm lại

 

Bên trên là 8 ứng dụng để kiểm tra thông tin phần cứng mà người dùng Android nên biết. Hãy cho chúng tôi biết một số ứng dụng yêu thích của bạn để kiểm tra phần cứng của thiết bị ở phần comment bên dưới nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.