8 tính năng cao cấp trên iPhone mà người dùng lâu năm có thể chưa biết

Bạn thường sử dụng điện thoại iPhone với mục đích nghe gọi, lướt Facebook, Zalo, xem phim chơi game và hàng tá những tác vụ cơ bản khác. Nếu bạn đang sở hữu siêu phẩm iPhone thì đừng bỏ lỡ qua những tính năng cao cấp được chamsocdidong bật mí dưới đây nhé.

Khám phá 8 tính năng cao cấp trên iPhone

Thứ 1. Cách tăng thêm âm lượng cho loa ngoài

Trong trường hợp sử dụng điện thoại trong môi trường tạp âm nhiều bạn có thể tăng ân lượng loa ngoài để nghe to hơn nữa dù âm lượng đã ở mức tối đa. Để làm được điều đó bạn vào Cài đặt, thực hiện nhập từ EQ trong khung tìm kiếm nhanh. Từ đây, Bạn sẽ thấy rất nhiều chế độ âm thanh tuỳ chọn khác nhau, ví dụ tăng cường âm bổng…

 

tính năng âm thanh

Thứ 2. Chọn di chuyển nhanh một tá ứng dụng như điện thoại Android

Với iPhone bạn cũng có thể thực hiện di chuyển nhanh nhiều ứng dụng cùng lúc. Để thực hiện việc này bạn chỉ cần nhấn giữ một ứng dụng cho đến khi hiện lên chế độ tùy chỉnh, sau đó chọn tiếp những ứng dụng cần di chuyển, các ứng dụng bạn chọn sẽ nhanh chóng thu về một tụ. Từ đây, bạn có thể sắp xếp nhanh các ứng dụng.

Thứ 3. Xem lịch sử duyệt web nhanh trong Safari

Bạn sẽ có thể xem lịch sử duyệt web nhanh trong Safari nhanh . Để làm được điều đó, bạn nhấn giữ vào nút Trở về, cửa sổ Lịch sử sẽ hiện lên ngay lập tức, bạn có thể tùy chọn trở lại trang web mong muốn.

Thứ 4. Hỗ trợ máy tính như Casio

Để sử dụng tính năng như máy tính Casio trên iPhone bạn hãy xoay ngang điện thoại lại. Tại đây, bạn sẽ thấy đầy đủ các phép tính căn bậc hai, sin, cos,… giúp bạn tính toán nhanh và tiện lợi. Để xóa từng con số, bạn có thể thực hiện các thao tác nhanh như vuốt sang phải hay nhập luôn phép tính vào thanh tìm kiếm Spotlight ở màn hình chính.

hỗ trợ máy tính casio

Thứ 5. Gọi Siri bằng một cái tên khác

Với iPhone bạn thường nói Hey Siri để gọi cô trợ lí ảo nhưng giờ đây, bạn cũng có thể gọi Siri bằng câu Hey Celia để khởi động Siri.

tính năng hey siri

Thứ 6. mở khóa bằng Face ID dù đang đeo khẩu trang

Để mở Face ID dù đang đeo khẩu trang bạn chỉ cần mở Thiết lập Face ID mới lên sau đó dùng một tờ giấy trắng che lần lượt vào từng phần khuôn mặt trái và phải cho đến khi Face ID hoàn tất. Tiếp theo, bạn hãy đeo khẩu trang và mở khóa bằng khuôn mặt.

tính năng mở khoá bằng face id khi đeo khẩu trang

Thứ 7. Thực hiện khởi động iPhone chỉ với một lần nhấn nút nguồn

Bạn vẫn thường nhấn giữ nút nguồn cho đến khi xuất hiện logo táo khuyết để mở nguồn nhưng thực tế dòng iPhone tai thỏ, bạn chỉ cần nhấn một lần vào nút nguồn là đủ.

tính năng bật nguồn

Thứ 8. Ẩn hình trong ảnh

Nếu bạn muốn ẩn những hình ảnh trong kho ảnh để giữ riêng tư bạnkhông cần phải cài ứng dụng rườm rà, chỉ cần nhấn vào nút Chia sẻ, chọn Ẩn là xong. Nếu muốn tìm lại hình đã ẩn thì bạn kiếm trong mục Album khác > Bị ẩn nhé.

tính năng ẩn hình trong ảnh

Trên đây là những tính năng hữu ích mà chamsocdidong đã tổng hợp và chia sẻ với bạn, chúc bạn có những giây phút trải nghiệm tuyệt vời với tính năng mới này nhé. Nếu bạn thấy hay thì hãy chia sẻ cho bạn bè cùng tham khảo nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.