7 cách tăng tuổi thọ pin Samsung Galaxy Note 8 cực kỳ hiệu quả

Không có bất kỳ hướng dẫn để tăng tuổi thọ pin Samsung Galaxy Note 8 hiệu quả như các cách thức đơn giản dưới đây. Bởi đây là cả một quá trình nghiên cứu thực nghiệm thử và sai, để đúc kết nên top 7 mẹo hay nhất giúp tăng tuổi thọ pin Galaxy Note 8 hiệu quả hơn.

Tăng tuổi thọ pin Samsung Galaxy Note 8, viễn vông nhưng nằm trong tầm tay

Tăng tuổi thọ pin Samsung Galaxy Note 8, viễn vông nhưng nằm trong tầm tay  

Galaxy Note 8 là một siêu thiết bị có thiết kế đẹp mắt cùng hiệu năng cực khủng, mang lại khả năng trải nghiệm siêu mượt mà trên thiết bị. Note 8 được hỗ trợ bộ vi xử lý Snapdragon 835, mang lại hiệu năng siêu khủng khiếp. Bên cạnh đó, thiết bị được tích hợp viên pin 3300mAh, đây là dung lượng khá nhỏ so với hiệu suất hoạt động của sản phẩm.

Thế nên, Galaxy Note 8 rất cần để tăng tuổi thọ viên pin nếu không muốn sản phẩm chết tức tưởi trong thời gian ngắn sử dụng. Bởi Galaxy Note8 chỉ có thể làm việc 12 giờ trong một lần sạc.

Lý do – Nó đến từ màn hình tràn viền khổng lồ luôn phát sáng, một phần khác có thể bị lỗi cho việc luôn hiển thị logo Samsung trên màn hình hoặc độ phân giải màn hình Quad HD+ quá khổ.

Đừng lo lắng! Bởi dưới đây sẽ là cách làm cho Samsung Galaxy Note 8 hoạt động tối đa công suất như ở mức tiêu hao năng lượng vừa phải.

1. Đặt độ phân giải màn hình thấp hơn

Galaxy Note 8 được Samsung trang bị màn hình Super AMOLED ở ba độ phân giải màn hình khác nhau: HD+, FHD+, Quad HD+. Mặc dù độ phân giải mặc định của FHD + hiển thị một màn hình tuyệt đẹp, nhưng không thể phủ nhận rằng việc chuyển sang gói chế độ Quad HD + bổ sung độ sắc nét trong lúc xem video và phim hoàn hảo hơn.

Tăng tuổi thọ pin Samsung Galaxy Note 8, viễn vông nhưng nằm trong tầm tay hình 1

Thế nhưng, chế độ Quad HD+ lại hút nhiều năng lượng nhất. Vì vậy, để có thời lượng pin dài hơn và tốt hơn bạn nên giữ nguyên độ phân giải mặc định.

Ngay cả khi bạn chọn chọn độ phân giải 2K cho cấu hình hiển thị trò chơi hoặc phim, hãy nhớ chuyển nó về chế độ FHD + mặc định.

2. Bật S Pen Power Saver

S Pen của Galaxy Note8 có nhiều mánh lới quảng cáo, đặc tính rung trên điện thoại Galaxy hay các thông báo khi bạn quên tắt bút lại hoặc phát âm thanh khi bạn sử dụng nó để viết trên màn hình, khiến năng lượng pin bị tiêu hao đáng kinh ngạc.

Tăng tuổi thọ pin Samsung Galaxy Note 8, viễn vông nhưng nằm trong tầm tay hình 2

Không cần phải nói, các cài đặt ở trên S Pen sẽ làm cho khả năng trải nghiệm tuyệt vời hơn. Thế nhưng sau một ngày dài sử dụng, dấu biểu tượng đỏ trên phần trăm pin luôn hiển thị. Do đó, nếu bạn có thể loại bỏ một trong hai cài đặt này thì càng tốt cho thời lượng pin.

3. Luôn hiển thị

Nếu bạn đã sử dụng bất kỳ một trong những điện thoại Samsung hạng trung, bạn có thể đã yêu thích tính năng Luôn hiển thị của nó. Nhưng thật không may mắn nó chính là một kẻ hút năng lượng vô đối trên sản phẩm Galaxy Note 8. Trên thực tế, các thông báo sẽ có xu hướng ăn mòn năng suất của thiết bị tốt nhất nên tắt chúng đi.

Tăng tuổi thọ pin Samsung Galaxy Note 8, viễn vông nhưng nằm trong tầm tay hình 3

4. Sử dụng chủ đề tối hoặc hình nền

Sự kết hợp của một chủ đề tối hoặc hình nền trong màn hình Super AMOLED có thể làm nên điều kỳ diệu đối với thời lượng pin của thiết bị. Bởi được biết, màn hình AMOLED sẽ tự động phát sáng và không cần phải phụ thuộc vào đèn nền.

Vì vậy, một nền trắng chuyển thành màu tiêu thụ nhiều năng lượng thấp hơn, nó sẽ yêu cầu tất cả các pixel phụ phải hoạt động ở mức năng lượng tối thiểu nhất, để mục đích cuối cùng là giúp tiết kiệm năng lượng hoàn hảo. Thế nên, viên pin của Galaxy Note 8 sẽ được tăng tuổi thọ cũng như thời lượng sử dụng pin được tăng cực đại.

5. Ngủ ứng dụng không cần thiết

Với Galaxy Note 8, bạn hoàn toàn có thể thiết lập cho phép các ứng dụng ngủ trong vài giây, điều mà bạn cần làm lúc này đó là nhấn và giữ ứng dụng và chọn Ngủ.

Tăng tuổi thọ pin Samsung Galaxy Note 8, viễn vông nhưng nằm trong tầm tay hình 4

Vì vậy, nếu bạn đã nhận thấy rằng một số ứng dụng đang ngốn quá nhiều pin, bạn nên đặt  lệnh cho nó ở chế độ ngủ đông.

Đặt ứng dụng ở chế độ ngủ có nghĩa là ứng dụng sẽ không chạy trong nền và hiển thị các thông báo đẩy ra trên màn hình, các tính năng tự động cập nhật sẽ tạm dừng trong giây lát.

6. Sử dụng hiệu quả chế độ tiết kiệm năng lượng

Nếu bạn thấy phần trăm pin suy giảm trầm trọng, chế độ tiết kiệm năng lượng tích hợp có thể dễ dàng để bạn sử dụng một vài giờ. Có hai chế độ  Mix và Max hoàn toàn có thể tùy chỉnh tùy thuộc vào cách sử dụng của bạn.

Tăng tuổi thọ pin Samsung Galaxy Note 8, viễn vông nhưng nằm trong tầm tay hình 5

Thêm vào màn hình nguồn ứng dụng hao pin với hiển thị các ứng dụng ngốn điện nhiều trên thiết bị Galaxy, một cú chạm để tất cả ứng dụng đó được đưa vào chế độ ngủ đông.

7. Kích hoạt tính năng tình cờ

Tăng tuổi thọ pin Samsung Galaxy Note 8, viễn vông nhưng nằm trong tầm tay hình 6

Chặn vô tình chạm là một tính năng nên được tắt, bởi nó cho phép thiết bị hiển thị mọi lúc khi bạn vô tình chạm nó. Tính năng tiện dụng này sẽ ngăn chặn màn hình bật khi Galaxy Note 8 của bạn được đặt ở nơi tối như túi quần hoặc túi xách.

Tổng hợp

Trên đây, chính là 7 cách để khắc phục chai pin cũng như mẹo giúp tăng tuổi thọ Pin Samsung Galaxy Note 8. Nếu không may thiết bị Galaxy Note 8 của bạn rơi vào tình trạng chai pin, hay hư hỏng pin trầm trọng. Khuyến cáo, bạn hãng đến với Trung Tâm Bệnh Viện Điện Thoại 24h, để thụ hưởng dịch vụ thay pin Samsung uy tín chính hãng giá rẻ duy nhất tại lòng TPHCM.

Bài viết liên quan:

>> Thay màn hình mặt kính Samsung Note 8 chính hãng, uy tín, giá bao nhiêu, ở đâu tại TPHCM?

>> Thay mic Galaxy Note 8 N905 

>> 10 điểm nổi bật Galaxy Note 8 của hơn hẳn iPhone X của Apple

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.