5G sẽ là phương án giúp Samsung trở mình trong năm nay?

Samsung một số ít các hãng sản xuất điện thoại cho ra mắt mẫu smartphone 5G vào năm 2019. Năm ngoài, ông lớn này đã xuất xưởng khoảng 6,7 triệu điện thoại 5G, nhưng chỉ có một số ít mẫu mới có thể tương thích được 5G trong toàn bộ dòng sản phẩm của hãng.

 

các mẫu điện thoại 5G của Samsung

 

Cũng như nhiều hãng trong năm các mẫu điện thoại 5G đang trở thành con át chủ bài của Samsung trong năm nay. Liệu 5G có thực giúp cho đại gia công nghệ Hàn Quốc chiếm được ưu thế hơn các hãng hay không? Câu trả lời là hoàn toàn có thể, bởi vì người dùng đang chuyển hướng sang các thiết bị 5G, bên cạnh đó các nhà mạng di động cũng đang thiết lập hoặc đã triển khai mạng 5G. Đây chính là hai yếu tố thuận lợi giúp cho Samsung lật ngược tình thế với doanh thu ảm đạm trong nay.

 

5G sẽ là lĩnh vực quan trọng của Samsung vào năm 2020

 

Samsung vừa công bố bản báo cáo tài chính của Quý 4/2019, qua bản báo cáo này ta thấy doanh thu của hãng đã mạnh khi so sánh với quý 3 cùng năm. Nguyên nhân là do Hàn Quốc đang thực hiện việc chuyển đổi sang 5G. Đây là một trong các quốc gia triển khai thế hệ mạng mới đầu tiên và cho ra mắt các thiết bị cầm tay tương thích với mạng này. Và Samsung đã đóng phần quan trọng trong việc giúp cho các nhà mạng trong nước khởi động chạy mạng 5G.

 

những thuận lợi giúp Samsung phát triển 5G

 

Tuy nhiên, doanh thu của hãng tại thị trường nước ngoài như Hoa Kỳ hay Nhật  lại tăng lên đáng kể. Các giải pháp 5G mà Samsung đưa ra trở nên thuận lợi hơn khi đại gia Huawei đang chịu những vấn đề về lệnh trừng phạt của Mỹ dành cho Trung Quốc. Bên cạnh đó, phía Mỹ cũng tích cực kêu gọi đồng mình tránh xa các thiết bị hay các dịch mạng mà Huawei cung cấp. Điều này vô hình chung đã tạo điều kiện cho Samsung thống trị ở nhiều lĩnh vực công nghệ.

 

Samsung đang có rất nhiều tiềm năng để phát triển trong ngành phát triển mạng. Bởi vì, trong năm tất cả các nhà mạng Hàn Quốc sẽ có cuộc nâng cấp, cũng như họ sẽ mở rộng các giải pháp cho 5G của mình tại thị trường quốc tế. Và các nhà mạng quốc tế khác cũng sẽ triển khai mạng 5G trong năm nay.

 

Samsung rất có tiềm năng trong phát triển 5G

 

Trong năm 2020 này, sẽ có rất nhiều mẫu điện thoại thông minh 5G được ra mắt. Đây chính là cơ hội đã mảng kinh doanh chip của Samsung khi hãng sẽ phải cung cấp nhiều SoC 5G để đáp ứng cho các nhà sản xuất điện thoại. Mảng kinh doanh di động của Samsung sẽ ra mắt nhiều điện thoại thông minh 5G trong năm nay, đặc biệt là ở phân khúc tầm trung, để duy trì vị trí dẫn đầu là một trong những nhà cung cấp điện thoại thông minh hàng đầu trên thế giới.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.