5 ưu điểm chỉ có ở Android khiến người dùng iOS mơ ước

Các cuộc “khẩu chiến” của fan Android và iOS ngày càng leo thang. Và nội dung luôn luôn là “nền tảng hệ điều hành nào tốt hơn”. Và ngay cả các chuyên gia công nghệ cũng thế cũng chia thành 2 phe với đủ các phân tích từ cơ chế an ninh, phương thức mã hóa, tiết kiệm pin, trợ lý ảo… các yếu tố này luôn ở vị trí cân bằng.

 

5 ưu điểm của Android

 

Và ngay bây giờ chúng tôi sẽ phá vỡ đập nát sự cân bằng này bằng 1 số điểm mạnh, ưu điểm chỉ có ở Android mà iOS không hề có. Và không mất thời gian nữa dưới đây là các điểm đáng tự hào của người dùng các thiết bị Android mà người dùng iOS chỉ có thể mơ ước.

 

Những điểm chỉ có ở Android khiến người dùng iOS mơ ước

Có thể sử dụng chính hãng (Google Play) và ứng dụng thứ 3

 

Trước kia việc cài đặt Gmail là ứng dụng duyệt, gởi, nhận mail mặc định trên iPhone là cả 1 vấn đề cực lớn, phải cần đến rất nhiều người dùng cùng “yêu cầu” Apple tích tích hợp 1 cơ chế hỗ trợ trong rất nhiều năm. Với rất nhiều nổ lực mặc dù Apple đã tích hợp tính năng xóa những ứng dụng của iOS nhưng đến nay vẫn không thể thiết lập Gmail là công cụ mặt định.

 

Bên cạnh đó đối với nền tảng Android thì lại cực kỳ đơn giản nó cho phép người dùng đặt UC Browser, Opera, Firefox… hay bất kỳ trình duyệt web nào làm mặc định thay cho Google Chrome. Thậm chí thay đổi tính năng tin nhắn mặc định bằng nhắn tin dựa trên nến tảng RCS của Google giống với iMessage của Apple. Điều này nói lên là với Android người dùng muốn mặc định ứng dụng nào là có thể làm dễ dàng.

 

tùy ý cài đặt ứng dụng và thay đổi ứng dụng mặc định

 

Từ đó ta có thể thấy iOS dường như vẫn còn khá khó khan với vấn đề bản quyền. Còn với Android thì rất tự do người dùng có thể dễ dàng xác định ứng dụng nào là mặc định của điện thoại Android chỉ với các bước đơn giản: “Cài đặt chọn ứng ứng dụng & thông báo sau cùng chọn ứng dụng mặc định”.

 

Và để thay thế ứng dụng mặc định bằng ứng dụng tải ngoài thì chỉ cần cài đặt xong và ấn giữ một bản tùy chọn hãy vào phần thông tin ứng dụng và thiết lập mặc định là xong.

 

Google Assistant tỏ ra toàn diện hơn Siri

 

Đối với người dùng iPhone thì có trợ lý ảo Siri, và Android thì có Google Assistant. Nhiều người sẽ nói rằng Google Assistant “nhái” Siri. Nhưng thật tế nó khác hoàn toàn cô nàng trợ lý ảo của Google thông minh và tinh vi hơn Siri nhiều với một loạt các cơ chế và nguyên nhân sau.

 

Google Assistant có thể sử dụng toàn bộ cơ sỡ dữ liệu khổng lồ ấn tượng của Google. Từ đó nó có thể hiểu chính xác các yêu cầu phổ biến của các người dùng doanh nghiệp và cá nhân với số lần chính xác nhiều hơn sai. Đồng thời chất lượng phản hồi cũng cao hơn, tìm kiếm bản đồ từ Google Search một điều mà Siri không được truy cập vào.

 

Google Assistant

 

Cô nàng cũng hoạt động chặt chẽ với gần như tất tần tật các tính năng của điện thoại, ví dụ như nhắc nhở khi nào cuộc họp tiếp theo và cảnh báo tình trạng giao thông ở đâu kẹt xe và ở đâu thông thoáng.

 

Google Assistant điều khiển Smart Home

 

Và nếu người dùng có sử dụng Google Home hoăc loa thông minh Nest Home hay bất kỳ thiết bị thích hợp nào khác như Smart TV thì Google Assistant đều có thể tương tác và điều khiển toàn bộ chúng. Bạn có thể ra lệnh và điểu khiển các thiết bị thông qua cô nàng trợ lý ảo này như bật đèn, tắt máy lạnh, xem camera an ninh trước nhà từ xa hay tại nhà chỉ với chiếc điện thoại Android.

 

Tính năng sử dụng 2 màn hình trên cùng thiết bị.

 

Tính năng chia đôi màn hình để sử dụng cùng lúc 2 ứng dụng trên điện thoại mặc dù đã tích hợp trên iPadOS 13 nhưng iPhone với iOS 13 vẫn chưa được tích hợp. Nhưng với Android ngay từ năm 2016 với sự ra đời của Android Nougat 7,0 thì tính năng chia màn hình chạy song song 2 ứng dụng đã có mặt trên 100% điện thoại Android.

 

Tính năng này cực kỳ hữu ích khi bạn đang xem Youtube nhưng vẫn muốn gởi tin nhắn nói chuyện với người yêu, hoặc duyệt đồng thời 2 trang web mà không cần chuyển tab.

 

tính năng chia đôi màn hình trên Android

 

Thậm chí hiệu năng của các thiết bị nền tảng chú Robot xanh này với sự ra đời của dòng Snapdragon và đặc biệt là Snapdragon 865 cũng như dung lượng bộ nhớ trong tăng dần từ 32/64/256/512GB và 1T cùng dung lượng Ram cao thì giờ đây việc chia đôi màn hình chơi 2 tài khoản cùng 1 trò chơi hay 2 trò chơi khác nhau trên cùng 1 thiết bị là chuyện quá bình thường.

 

Tùy chỉnh màn hình chủ theo ý thích

 

Nếu ví màn hình chính của Apple giống như 1 chiếc màn hình máy tính chằng chịt icon thì thì không gì khác cả, cách sắp xếp của Apple trên màn hình chính là hiển thị tất cả theo dạng mạng lưới các ô vuông và kéo theo từng trang.

 

tùy chỉnh màn hình chủ

 

Còn với màn hình chính của điện thoại Android thì nó cho phép người dùng tùy chỉnh theo ý thích và không bó chặt vào thiết kế bố cục lưới, nó cho phép người dùng có thể đặt ở ứng dụng ở đâu tùy thích hay gôm lại 1 thư mục tùy ý.

 

Dễ dàng thay đổi giao diện không cần ROOT

 

Việc thay đổi, tùy biến giao diện với iPhone là điều bất khả thi khi người dùng không thực hiện Jailbreak. Còn khi thực hiện Jailbreak để cài giao diện từ thư viện Cydia đồng nghĩa đối mặt với nguy cơ bảo mật và mất hoàn toàn bảo hành Apple Care.

 

Còn với Android thì việc này rất đơn giản chỉ việc mở Google Play là có thể và tải bất kỳ Launcher nào mình thích như Nova Launcher, Microsoft’s Launcher, Action Launcher, Apex Launcher và các tiện ích đi kèm là có ngay giao diện tuyệt đẹp kể cả giao diện iPhone 11 Pro Max cũng dễ dàng xuất hiện trên Android.

 

Trên đây chính là các 5 ưu điểm chỉ có ở Android mà khiến cho người dùng iPhone ghen tị và mơ ước. Mong rằng các thông tin trên sẽ giúp người dùng quyết định nên chọn Android và iOS nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.