5 cách khắc phục tình trạng iPhone không tải được ứng dụng nhanh nhất

Tình huống người dùng không tải được ứng dụng trên iPhone không ít. Việc không thể tải những ứng dụng cần thiết sẽ khiến người dùng cảm thấy phiền phức và khó chịu bởi những ảnh hưởng đến hoạt động trải nghiệm trên iPhone của bạn.

Để khắc phục điều đó, chamsocdidong.com đã đưa ra 5 cách giúp khắc phục tình trạng này để bạn tham khảo.

iPhone không tải được ứng dụng vì sao?

Có nhiều nguyên nhân gây ra tình trạng không thể tải ứng dụng trên iPhone. Lý do thường gặp nhất là xung đột phần mềm, điều này khiên các ứng dụng trên thiết bị gặp vấn đề và iPhone không thể tải ứng dụng.

lý do iphone không tải được ứng dụng

Ngoài ra, đường truyền internet mà bạn kết nối không ổn định, yếu cũng có thể khiến ứng dụng không tải xuống thành công. Nguyên nhân cũng có thể là do ID Apple của người dùng có vấn đề dẫn đến việc iPhone không tải được app.

Cách khắc phục iPhone không tải được ứng dụng

Khởi động lại iPhone 

Việc các ứng dụng, các phần mềm xung đột trong quá trình sử dụng khiến iPhone của bạn không thể tải được những ứng dụng mong muốn. Để khắc phục vấn đề này, người dùng cần khởi động lại iPhone theo hai cách:

các biện pháp iphone không tải được ứng dụng

Cách 1. Khởi động lại iPhone bằng cách nhấn giữ nút nguồn để tắt nguồn => sau đó nhấn hãy nhấn giữ nút nguồn để khởi động lại iPhone khởi động.

Cách 2. Khởi động lại iPhone bằng phím cứng, dùng cho những iPhone bị treo không thể tương tác.

Với iPhone 6S và các dòng cũ hơn: Nhấn giữ nút nguồn và nút Home.

Đối với iPhone 7 và 7 Plus: Nhấn giữ nút nguồn và nút giảm âm lượng.

Còn với iPhone 8 trở lên: Nhấn tăng âm lượng => tiếp đó nhấn giảm âm lượng => cuối cùng nhấn giữ nút nguồn.

Kiểm tra lại kết nối internet trên điện thoại của mình

Việc tải ứng dụng trên Appstore yêu cầu iPhone phải kết nối internet. Quá trình tải ứng dụng trên Appstore sẽ không thành công nếu kết nối yếu hay gián đoạn. 

Nếu người dùng sử dụng 3G/4G, hãy xem mình đã bật dữ liệu di động chưa hoặc kiểm tra lại dung lượng truy cập còn lại. Trong trường hợp dùng Wifi, kiểm tra kết nối bằng cách vào một trang web bất kỳ.

nguyên nhân không thể tải ứng dụng từ appstore

Kiểm tra lại ứng dụng VPN

Một nguyên nhân không nhiều người chú ý khác là để khắc phục tình trạng bị chặn Facebook, Google, hay YouTube…iPhone của bạn dùng phần mềm VPN để vượt tường lửa. Những ứng dụng này sẽ chuyển IP của bạn sang một khu vực khác; người dùng nên tắt hoặc gỡ bỏ rồi vào Appstore để tải lại ứng dụng.

các nguyên nhân làm bạn không tải được app

Xóa bộ nhớ đệm

Nếu iPhone đã kết nối internet và các ứng dụng VPN đã gỡ nhưng vẫn không tải ứng dụng từ Appstore. Hãy xóa bộ nhớ đệm của Appstore bằng cách nhấn 1 trong các biểu tượng nằm ở thanh công cụ như hình dưới 10 lần liên tiếp đến khi màn hình chớp một cái.

khi nào nên xoá bộ nhớ đệm

Đóng Appstore

Đôi lúc hệ thống sẽ gặp vấn đề khiến người dùng không thể tải ứng dụng. Giải quyết bằng cách đóng ứng dụng Appstore rồi vào lại xem đã tải ứng dụng thành công chưa.

Để ứng dụng Appstore bằng cách nhấn 2 lần nút Home (hoặc nút Home ảo) => kéo vuốt lên trên tab ứng dụng Appstore để tắt đi.

lỗi appstore không thể hoạt động

Trên bài là 5 cách có thể giúp bạn khắc phục được tình trạng iPhone không tải được ứng dụng. Nếu vẫn không được, hãy mang điện thoại của bạn đến trung tâm sửa chữa chuyên nghiệp như Bệnh Viện Điện Thoại 24h để kiểm tra và được giúp đỡ nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.