4 tính năng cải tiến của iPhone 11 mà Galaxy S20 không có

Sự ngang tài ngang sức của bộ ba iPhone 11 và Galaxy S20 khiến người dùng thế giới phải trầm trồ. Nhưng những ưu điểm vượt trội mà iPhone 11 sở hữu độc quyền mang đến cho người dùng trải nghiệm tuyệt vời.

 

Điểm trội của iPhone 11 so với Galaxy S20

Tìm hiểu tính năng sáng giá trên iPhone 11 mà Galaxy S20 thua kém

1- Màn hình tự điều chỉnh màu theo môi trường

Khả năng điều chỉnh ánh sáng của iPhone 11 và Galaxy S20 có nhiều sự khác nhau.

Galaxy S20, màn hình sử dụng công nghệ Dynamic AMOLED và Samsung chỉ cung cấp bộ lọc ánh sáng xanh.Tức là màn hình sẽ tự điều chỉnh chuyển màu sang tông cam để cho ra tông màu phù hợp.

Vượt trội hơn Galaxy S20, màn hình iPhone 11 sử dụng công nghệ là LCD và iPhone 11 Pro/Pro Max là OLED. Cùng với đó iPhone 11 cũng đã được Apple tích hợp tính năng độc đáo có tên gọi là “True Tone”. Với tính năng này màn hình iPhone 11 sẽ tự điều chỉnh nhiệt độ màu để dung hoà với ánh sáng nhận được ở xung quanh. Hiểu đơn giản tính năng này sẽ điều tiết theo từng loại ánh sáng của môi trường giúp màn hình trông ấm hơn và dịu nhẹ. Đồng thời tính năng này cũng loại bỏ ánh sáng xanh có hại cho mắt. Bạn có thể sử dụng thiết bị trong thời gian dài nhưng không gây cảm giác nhứt mắt, mỏi mắt.

 

iPhone 11 tự điều chỉnh màu theo môi trường

 Được biết tính năng “True Tone” đã được Apple sáng chế và cung cấp cho iPhone kể từ đời iPhone 8 cho đến nay.

2- Bộ lọc ánh sáng cho chế độ chụp chân dung

Chúng ta đều biết rằng iPhone và cả Galaxy đều có khả năng chụp ảnh chân dung xoá phông.

Galaxy S20 được Samsung trang bị một vài bộ lọc Live Focus tạo ra hiệu ứng bokeh xoá phông, giúp đối tượng trở thành tâm điểm, nổi bật trong khung hình.

Xoá phông cũng là tính năng hấp dẫn của iPhone. Nhưng ở iPhone tính năng xoá phông được nâng lên cấp bậc mới hơn hẳn so với Galaxy S20 là tính năng “Portrait Lighting”. Tính năng này giúp iPhone tích hợp thêm bộ lọc ánh sáng cho chế độ chụp Portrait Mode với 5 hiệu ứng cơ bản: 

  1. Natural
  2. Studio
  3. Contour
  4. Stage Light 
  5. Stage Light Mono

 iPhone 11 lọc ánh sáng khi chụp chân dung

 

Từ đây, iPhone sẽ đồng thời vừa xoá phông vừa điều chỉnh ánh sáng môi trường để cho ra bức ảnh đẹp mắt, hoà nhã.

3- iMessage có độ bảo mật cao

Android vẫn đang rất nỗ lực trên chặng đua với đối thủ iPhone. Gần đây, trên các smartphone của Android, Google đã đưa công nghệ Rich Communication Services (RCS) vào ứng dụng nhắn tin. Từ đây, Galaxy có thể nhắn tin với nhau tương tự như iMessage trên iPhone.

Thế nhưng độ bảo mật của tin nhắn trên Android sẽ không cao vì RCS không cung cấp mã hoá đầu cuối như Apple.

iPhone với nền tảng công nghệ cao mã hoá đầu cuối trong iMessage giúp tin nhắn chỉ được biết giữa người gửi và nhận mà không bị rò rỉ ra ngoài. Điều này giúp thông tin được bảo mật, đảm bảo tính riêng tư cao đối với người ngoài và cả với công ty đang vận hành nền tảng này.

iOS 13 - cập nhât nhanh

4- Cập nhật hệ điều hành nhanh chóng

Android nói chung và Galaxy S20 nói riêng do có quá nhiều nhà sản xuất cùng dùng chung một hệ điều hành nên thời gian cập nhật cũng phụ thuộc vào từng hãng vì thế tiến trình sẽ bị chậm.

Trong khi đó, Apple làm chủ cả phần cứng lẫn phần mềm nên tốc độ cập nhật nhanh, nhanh chóng và lâu dài.

Ví dụ điển hình cho tính năng này là Android 9 Pie ra mắt năm 2019 nhưng đến nay chỉ có 10,4% thiết bị được cập nhật. Thiết bị iPhone mặc dù mới cập nhật lên iOS 13 mới nhất nhưng đã có 70% thiết bị đang chạy.

Hẳn những tính năng vượt trội của iPhone 11 mà Adroid còn thiếu sót là lí do nhiều người dùng vẫn tin chọn và dành tình cảm đặc biệt cho iPhone.

 

So sánh sự khác nhau Apple và thiết bị của Android

 

Trên đây là một số điểm khác biệt của iPhone 11 với Galaxy S20, hi vọng bạn đã có thêm những kiến thức công nghệ hữu ích. Hãy tiếp tục theo dõi website để cập nhật những thông tin kiến thức hữu ích về thế giới công nghệ. Đặc biệt, trong trường hợp bạn gặp những vấn đề trục trặc về thiết bị của mình có thể liên hệ ngay với chúng tôi để được giải đáp và hướng dẫn cách khắc phục. Bạn có thể comment dưới bài viết hoặc gọi đến tổng đài 1900.0213 trong thời gian 8h -21h các ngày trong tuần để được phục vụ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.