4 điều chúng ta làm hằng ngày nhưng gây hại cho điện thoại

Thói quen hàng ngày là một trong những lý do ảnh hưởng đến tuổi thọ của smartphone và laptop.  Nếu bạn vẫn giữ thói quen sử dụng không đúng cách sẽ gây hại cho điện thoại, laptop dẫn đến việc cần sửa chữa hay thay mới.

Những thói quen như dùng hết pin, kê laptop lên gối khi ngồi trên giường… lúc làm việc giúp chúng ta cảm thấy thoải mái và tiện lợi nhưng nó lại gián tiếp ‘bào mòn’ và huỷ hại pin của thiết bị. 

“Vắt kiệt” pin

Việc để pin về mức 0% – tức là sập nguồn sẽ phá huỷ tuổi thọ của pin. Nếu không phải là trường hợp quá cấp bách thì bạn không nên dùng kiệt pin. Việc để máy cạn kiệt pin không chỉ làm tuổi thọ pin giảm mà còn người dùng cũng phải chịu các sóng điện từ có hại xuất hiện khi pin quá thấp. Để tránh tình trạng đó, thiết bị sẽ chuyển sang chế độ tiết kiệm pin. Đồng thời chính người dùng nên chủ động sạc pin khi thiết bị còn khoảng 30%.

su dung can kien pin

Sạc pin quá đầy

Cạn pin có hại nhưng quá đầy pin cũng không tốt nha các bạn. Nhiều người dùng nghĩ khi sạc đầy 100% pin thì thiết bị sẽ không sạc nữa. Sự thật không phải vậy! Khi smartphone chạm ngưỡng sạc 100%, hệ thống sẽ tự chuyển về cơ chế ‘sạc nhỏ giọt’. Dù điện thoại đang ở tình trạng khoá máy nhưng thực tế vẫn có các ứng dụng đang chạy ngầm tiêu tốn điện năng. Việc tiếp túc sạc khi đã đầy pin sẽ dẫn đến tình trạng vừa sạc vừa xả – lâu dần sẽ làm làm giảm tuổi thọ của pin điện thoại.

khong nen sac pin qua dem

Để điện thoại chung với vật sắt nhọn, cứng

Điện thoại luôn được chú trọng thiết kế hạn chế tối đa hư hỏng khi va chạm thế nhưng những đụng chạm thường xuyên với vật sắt nhọn thì khó tránh khỏi hư hỏng. Đặc biệt bộ phận màn hình luôn dễ bị tổn thương trầy xước, vỡ khi cọ xát với vật khác.

Vì vậy để bảo vệ màn hình nói riêng mà các bộ phận khác của điện thoại nói chung thì bạn nên hạn chế để máy tiếp xúc với các vật sắc nhọn. Điều này cũng giúp bảo vệ các chức năng bên trong máy luôn ổn định, hoạt động hiệu quả. Lời khuyên cho bạn là chỉ nên để điện thoại trong túi trống hoặc dành ra ngăn riêng để bảo quản điện thoại. 

để điện thoại chung với vật sắt nhọn

Sử dụng bộ sạc kém chất lượng

Mỗi điện thoại có bộ sạc phù hợp đảm bảo nguồn năng lượng cung cấp cho máy phù hợp giúp máy sạc hiệu quả. Thế nhưng nhiều trường hợp người dùng làm mất củ sạc hoặc mượn sạc của người khác nhưng bộ sạc lại không đảm bảo chất lượng. Điều này khiến nguồn năng lượng đi vào khi sạc không tương thích khiến máy giảm tuổi thọ, nhanh nóng và hư hỏng. Nhiều trường hợp có thể gây chập điện làm hư hỏng một số chức năng bên trong điện thoại hoặc cháy nổ nguy hiểm.

Vì vậy bạn nên sử dụng đúng bộ sạc của máy, nếu muốn thay bộ sạc phải mua sạc chính hãng, chất lượng. 

Tổng kết

Bên trên là một số thói quen của người dùng gây ảnh hưởng xấu đến các thiết bị điện tử. Để tăng tuổi thọ của điện thoại người dùng hãy chú ý nhé. Đồng thời, nếu vô tình gặp các hư hỏng và cần thay pin điện thoại đến ngay Bệnh Viện Điện Thoại Laptop 24h để được hỗ trợ nhanh nhất. Để biết thêm chi tiết về các dịch vụ cũng như chương trình hiện tại, hãy liên hệ hotline 1900.0213.

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.