4 điều chúng ta làm hằng ngày nhưng gây hại cho điện thoại, laptop

Thói quen hàng ngày là một trong những lý do ảnh hưởng đến tuổi thọ của smartphone và laptop.  Nếu bạn vẫn giữ thói quen sử dụng không đúng cách sẽ gây hại cho điện thoại, laptop dẫn đến việc cần sửa chữa hay thay mới.

Những thói quen như dùng hết pin, kê laptop lên gối khi ngồi trên giường… lúc làm việc giúp chúng ta cảm thấy thoải mái và tiện lợi nhưng nó lại gián tiếp ‘bào mòn’ và huỷ hại pin của thiết bị. 

“Vắt kiệt” pin

Việc để pin về mức 0% – tức là sập nguồn sẽ phá huỷ tuổi thọ của pin. Nếu không phải là trường hợp quá cấp bách thì bạn không nên dùng kiệt pin. Việc để máy cạn kiệt pin không chỉ làm tuổi thọ pin giảm mà còn người dùng cũng phải chịu các sóng điện từ có hại xuất hiện khi pin quá thấp. Để tránh tình trạng đó, thiết bị sẽ chuyển sang chế độ tiết kiệm pin. Đồng thời chính người dùng nên chủ động sạc pin khi thiết bị còn khoảng 30%.

su dung can kien pin

Sạc pin quá đầy

Cạn pin có hại nhưng quá đầy pin cũng không tốt nha các bạn. Nhiều người dùng nghĩ khi sạc đầy 100% pin thì thiết bị sẽ không sạc nữa. Sự thật không phải vậy! Khi smartphone chạm ngưỡng sạc 100%, hệ thống sẽ tự chuyển về cơ chế ‘sạc nhỏ giọt’. Dù điện thoại đang ở tình trạng khoá máy nhưng thực tế vẫn có các ứng dụng đang chạy ngầm tiêu tốn điện năng. Việc tiếp túc sạc khi đã đầy pin sẽ dẫn đến tình trạng vừa sạc vừa xả – lâu dần sẽ làm làm giảm tuổi thọ của pin điện thoại.

khong nen sac pin qua dem

Không nên kê laptop lên đùi hoặc gối

Rất nhiều người có thói quen đặt laptop lên đầu gối hay gối đầu khi ngồi dưới sàn hoặc ngồi trên giường. Việc làm này sẽ che mất các lỗ thông gió, khiến máy nhanh nóng và hư hại đến pin. Nếu bạn thích dùng laptop khi ngồi dưới sàn hay trên giường, hãy sử dụng các giá đỡ hoặc quạt tản nhiệt giúp máy tính mát mẻ hơn.

giu may tin luon mat

Cẩn trọng với màn hình máy tính

Không để laptop hoặc màn hình PC dưới ánh nắng trực tiếp. Tiếp xúc với nắng trong thời gian dài sẽ ảnh hưởng đến màu sắc hiện thị của màn hình. Ngoài ra, trước khi đóng laptop hãy đảm bảo không còn vật gì trên bàn phím – nếu không màn hình laptop của bạn sẽ phải ‘gọi cấp cứu’ ngay.

chu y khi gap man hinh laptop

Ví dụ như trước đây mọi người chia sẻ rần rần việc làm mát laptop bằng tiền xu – vâng, hiệu quả của nó rất tốt. Nhưng có người dùng quên lấy đồng xu ra khỏi laptop trước khi gấp máy, chuyện gì tới cũng tới, tiền xu cấn khiến màn hình bị hỏng.

Tổng kết

Bên trên là một số thói quen của người dùng gây ảnh hưởng xấu đến các thiết bị điện tử. Để tăng tuổi thọ của máy tính, điện thoại người dùng hãy chú ý nhé. Đồng thời, nếu vô tình gặp các hư hỏng và cần thay pin điện thoại, thay màn hình laptopBệnh Viện Điện Thoại 24h sẵn sàng hỗ trợ bạn bất kỳ lúc nào. Để biết thêm chi tiết về các dịch vụ cũng như chương trình hiện tại, hãy liên hệ hotline 1900.0213.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.