4 cách khắc phục điện thoại bị mất sóng trong nhà hiệu quả

Để đáp ứng nhu cầu người dùng điện thoại, hệ thống mạng di động tại Việt Nam đã và đang rất phát triển. Vai trò của chiếc điện thoại cũng ngày càng trở nên quan trọng trong cuộc sống hiện đại. Nếu gặp phải tình trạng điện thoại bị mất sóng trong nhà , bạn sẽ gặp nhiều phiền phức và rắc rối không cần thiết. 

Tình trạng mất sóng trên điện thoại có thể đến từ nhiều nguyên nhân: vùng phủ sóng kém, lỗi phần mềm, thẻ sim bị hư, phiên bản Unlock không ổn định, lỗi phần cứng thiết bị,… Bài viết này sẽ đưa đến 4 phương pháp khắc phục tình trạng điện thoại bị mất sóng vô cùng hiệu quả.

Di chuyển điện thoại đến nơi có tín hiệu ổn định hơn

điện thoại bị mất sóng trong nhà và ảnh hưởng bởi môi trường chật hẹp

Tỷ lệ điện thoại mất sóng xảy ra khá cao khi bạn ở một khu vực quá kín, có nhiều nhà cao tầng xung quanh. Để khắc phục tình trạng này bằng cách di chuyển tới nơi thông thoáng, rộng rãi hơn để tín hiệu ổn định và tốt hơn. Tầng hầm và thang máy là những nơi đặc biệt nên tránh khi thực hiện liên lạc.

Bên cạnh đó, tình trạng mất sóng cũng có thể xảy ra khi bạn đang ở vùng rừng núi, biển đảo. Nếu gặp trường hợp này, bạn không cần lo lắng bởi chỉ cần về khu đông dân cư hoặc gần trạm phát sóng là mọi chuyện sẽ ổn định lại.

Kiểm tra lại thẻ sim

Điện thoại cũng có thể mất sóng trong trường hợp xung đột phần mềm do ứng dụng không tương thích với máy. Việc cần làm lúc này là khởi động lại thiết bị và kiểm tra điện thoại có ổn định lại không. Đặc biệt, đối với thiết bị Unlock đang sử dụng sim ghép. Việc sim ghép hỏng hoặc hết hỗ trợ thường là nguyên nhân dẫn đến tình trạng sóng điện thoại không ổn định. Hãy thử gắn sim ghép lên thiết bị khác để xác định nguyên nhân là từ sim, khay sim hay do kết nối sim trên điện thoại.

kiểm tra sim của điện thoại

Bên cạnh đó, dù không phải sim ghép nhưng thẻ sim quá cũ, bị hư hỏng cũng là nguyên nhân gây ra tình trạng mất sóng. Vậy nên người dùng cũng nên kiểm tra lại thẻ sim để chắc chắn nguyên nhân dẫn đến tình trạng này nhé.

Do sử dụng máy Lock

Phiên bản Lock khá phổ biến trên các dòng smartphone, đặc biệt là iPhone. Điện thoại Lock có thể xảy ra tình trạng mất sóng sau khi mở khóa mạng và sử dụng. Bởi để phục vị các nhà mạng, bản Unlock đã bị nhà sản xuất đã khóa bớt băng tần sóng. Khi kích hoạt bằng phần mềm có thể dẫn tới việc lệch băng tần sóng dẫn đến hiện tượng máy bị mất sóng.

Người dùng nên sử dụng điện thoại phiên bản quốc tế để có những trải nghiệm tốt nhất. Tuy nhiên nếu bạn đang sử dụng bản Unlock, hãy điều chỉnh lại phần mềm hoặc tìm bản cài đặt khác ổn định hơn. Điều này sẽ giúp bạn tránh được tình trạng mất sóng, những bất tiện và rắc rối khác trong quá trình sử dụng.

điện thoại lock

Kiểm tra phần cứng điện thoại

Nếu những phương pháp trên cũng chưa thể khắc phục lỗi điện thoại mất sóng, người dùng hãy kiểm tra lại linh kiện phần cứng. Thứ mà chúng ta nên kiểm tra đầu tiên chính là bộ phận gắn sim, chip/anten sóng. Đối với những hư hỏng phần cứng, người dùng nên mang máy đến trung tâm bảo hành, sửa chữa uy tín để được hỗ trợ. 

Bạn cũng có thể khắc phục điện thoại mất sóng trong nhà hay các vấn đề khác bằng cách đến trung tâm sửa chữa Bệnh Viện Điện Thoại 24h. Với uy tín được công nhận trong suốt 15 năm phát triển, hy vọng các dịch vụ sửa chữa điện thoại của chúng tôi sẽ mang lại sự yên tâm, thoải mái và hài lòng cho quý khách hàng. Mọi thông tin hay thắc mắc vui lòng liên hệ hotline 1900.0213 để được hỗ trợ. 

Xem thêm: 4 cách khắc phục lỗi điện thoại có sóng nhưng không gọi được

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.