3 cách tốt nhất tăng tốc Wifi nhà ngang với cáp quang

WiFi là một trong những bước phát triển quan trọng nhất trong sự phát triển của internet nói riêng, và của lịch sử tiến hóa loài người nói chung. Không ai muốn bị xích vào máy tính để bàn. Lúc nào cũng ngồi một chỗ.

Xã hội đang dần chuyển dịch sang các giao dịch trên mạng. Như đi chợ, học, thi, hẹn hò qua mạng. Nếu bạn bị cản trở bởi tốc độ chậm, chậm trễ trong việc tiếp nhận thông tin do các sóng Wi-Fi nhà bạn quá yếu. Dưới đây là 10 cách tốt nhất tăng tốc Wifi nhà ngang với cáp quang.

Wifi là gì

Wi-Fi hoặc WiFi là công nghệ kết nối mạng không dây thông qua các thiết bị hỗ trợ dựa trên các chuẩn IEEE 802.11. Bất kỳ ai trong phạm vi có phủ Access Point (AP) đều có thể truy cập mạng. Tuy nhiên do ảnh hưởng của các hạt phân tử Proton và Electron có trong không khi sẽ làm suy giảm tín hiệu Wifi và giảm đáng kể tốc độ truy cập mạng của người dùng. (Trích nguồn Wifi là gì -Wikipedia.org)

3 tuyệt chiêu tăng tốc Wifi nhà nhanh như cáp quang

Sử dụng công nghệ Wi-Fi mới nhất

Một trong những cách tốt nhất để tăng tốc Wifi và đảm bảo mạng của bạn nhanh. Cũng như đáng tin cậy nhất có thể là sử dụng Access Point (AP) liên tục được cập nhật Firmware. Trước đây, thì cách để tăng tốc truy cập Wifi thì nhiều người sẽ nói là định tuyến (RIP hoặc OSPF) thật chuẩn. Tuy nhiên điều đó hiện tại vẫn đúng không sai. Tuy nhiên nó thiếu là bạn phải biết được chuẩn Wifi của bạn đang dùng là chuẩn 802.11 A hay là B, G và N hay là các chuẩn cũ hơn. Từ đó đề ra cách chọn và lựa Firmware phù hợp với phần cứng của bạn.

Lưu ý: Những AP dùng chuẩn cũ quá thường không còn Firmware. Nếu muốn hãy liên hệ nhà phát hành.

5 cách tốt nhất tăng tốc Wifi nhà ngang với cáp quang

Nếu bạn đang phát trực tuyến (Stream) trên chuẩn HD và 4K trên nền tảng Chromecast hoặc điện thoại di động như iPhone 6 / 7 / 8 / X thì kết nối không dây Wifi sẽ là sự lựa chọn tốt hơn so với công nghệ 3G và 4G. Tuy nhiên nếu AP của bạn dùng công nghệ cũ hơn 802.11 N thì nên nhanh chóng cập nhật Firmware lên chuẩn mới nhất. Và chuẩn tiếp theo ra mắt năm 2019 sẽ là chuẩn AX với tốc độ và hiệu suất truyền dung lượng đã được tối ưu. Tuy nhiên nếu bạn đã đang dùng chuẩn N và đã cập nhật Firmware mới nhất thì không cần phải lo về tốc độ mạng bị chậm hay lo tìm Firmware thích hợp nữa.

Lắp đặt AP phụ và Switch khắp nhà.

Để tăng tốc Wifi bạn cần bộ định tuyến WAP (Wireless Access Point – hay còn gọi là Router) , card mạng, “USB Dongle” và dây cáp cũng như các công cụ hỗ trợ nếu như bạn muốn tăng tốc Wifi đến chóng mặt.

Nếu trong nhà bạn có các thiết bị điện như bóng đèn và các bộ chuyển đổi tín hiệu như Switch nằm rải rác khắp nhà thì bạn sẽ không cần lo về khoảng cách hay độ mạnh yếu của Wifi, vì theo lẽ thường càng xa Access Point thì các chậm. Vì giờ đây cho dù bạn đi đâu trong nhà thì cũng đề nằm trong vùng phủ sóng Wifi.

5 cách tốt nhất tăng tốc Wifi nhà ngang với cáp quang hình 3

Các công ty như Google đã nghiên cứu và ứng dụng các bộ định tuyến theo dạng mạng lưới, các bộ định tuyến nhỏ hơn họ đặt khắp nhà để phủ sóng WiFi cả tòa nhà. Bình quân thì 1 nhà nhỏ bình thường 1 tầng chỉ cần 1 bộ phát Wifi nhỏ để tiếp sức mạnh cho sóng Wifi gốc. Và nếu các bạn có dịp tham quan Google hay các công ty lớn, thì sẽ thấy nhân viên mặc dù có phòng làm việc. Nhưng họ luôn ngồi ở bất cứ đâu họ thích vì ở đâu cũng có Wifi.

Giới hạn băng thông

Nếu ai đó trong nhà bạn thường xuyên trò chuyện qua video, chơi trò chơi trực tuyến, tải và gửi tệp torrents hoặc sử dụng các dịch vụ như Netflix. Thông thường các dịch vụ này chiếm rất nhiều băng thông làm cho Internet chậm hơn. May mắn thay, trên Access Point có một chức năng là Quality of Service – hay còn gọi là QoS. Từ đó bạn có thể điều chỉnh băng thông. Với QoS, bạn có thể ưu tiên một số ứng dụng nhất định (như trò chuyện video) trên các ứng dụng khác (như trò chơi video) để các ứng dụng quan trọng nhất nhận được băng thông mà chúng xứng đáng nhận. Để biết thêm thông tin, hãy Bookmark bài viết này lại để nhận thông tin cập nhật đầy đủ của chúng tôi để thiết lập QoS trên bộ định tuyến của bạn.

Theo chamsocdidong.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.